Sửa chung cư, nhóm công nhân vô t́nh phát hiện kho báu khổng lồ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sửa chung cư, nhóm công nhân vô t́nh phát hiện kho báu khổng lồ
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-09-18 at 16.48.44.jpg
Views:	0
Size:	107.5 KB
ID:	2272553  
Thứ mà nhóm công nhân t́m thấy lại là một kho báu vô cùng giá trị.

Nhóm công nhân được thuê để sửa chữa cho dăy căn hộ hạng sang ở chân đồi Aventine, Rome, Ư. Trong lúc làm việc, một số người t́nh cờ t́m thấy một tầng nhà bí mật trong khu chung cư. Khu vực này thuộc tổ hợp chung cư cũ nhưng kỳ lạ là hàng chục năm qua không ai biết đến sự tồn tại của nó.

Măi cho tới khi nhóm công nhân phát hiện ra th́ tầng nhà này mới được khám phá. Nhóm công nhân chia sẻ, họ đă vào khu vực mới được t́m thấy đó và nhận ra ngay dưới nền của chung cư là một dinh cơ La Mă vĩ đại. Dường như nó bị chôn vùi ở đây rất nhiều năm rồi.


Một trong những sàn nhà được khảm từ đá cẩm thạch. (Ảnh: Dailymail)

Các nhà khảo cổ nhận được tin báo và không lâu sau họ đă có mặt ở khu chung cư. Sau khi khảo sát, họ đánh giá dinh cơ này ít nhất bị chôn hơn 2.000 năm. Kiến trúc cho thấy nó thuộc về thời La Mă (năm 509-27 TCN).

Điểm đặc biệt là nó vẫn c̣n nguyên vẹn tới khó tin. Dinh cơ này không chỉ là công tŕnh kiến trúc đáng kinh ngạc mà bên trong nó c̣n chứa những báu vật quư giá khác.

Đó là nền nhà gồm 6 lớp và lớp nào cũng phủ tranh khảm xa hoa. Cụ thể, sàn nhà được lát bằng những bức tranh khảm từ hàng trăm, hàng tỉ viên đá cẩm thạch được mài nhẵn vô cùng công phu.

Thậm chí, khu vực tường của dinh cơ này cũng được khảm bằng cẩm thạch. Xung quanh được trang trí bằng những bức tượng bán thân có niên đại hàng trăm năm. Xung quanh biệt thự là di tích của một bức tường và một bức tường pḥng thủ c̣n xa xưa hơn, ước tính có từ thế kỷ thứ 8 TCN.

Theo phân tích của các nhà khảo cổ, do nền nhà bị sụt lún nhiều từ thế kỷ thứ 2 SCN nên bên dưới nó là các hang động phi tự nhiên bị để lại sau quá tŕnh khai thác dá. Nền nhà mới nhất cũng bị sụt khoảng 1m so với kết cấu chung của công tŕnh. Đó có thể đó là lư do nó bị bỏ hoang.

Theo tiến sĩ Daniela Porro, quan chức cấp cao về di sản văn hóa ở Rome, sự phong phú của các tác phẩm trang trí cho thấy biệt thự thuộc về một người rất quyền lực, có thể liên quan đến hoàng tộc.

BNP Paribas Real Estate - công ty sở hữu dăy chung cư bên trên – chi khoảng 3 triệu euro để cùng chính quyền Rome khôi phục lại khu dinh cơ. Nó được mở cửa tham quan như một bảo tàng tư nhân vào thời gian tới với giá vé 10 euro.

VietBF@ Sưu tập

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 32472


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 73,486
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-09-18 at 16.48.44.jpg
Views:	0
Size:	107.5 KB
ID:	2272553  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 5,983 Times in 5,321 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 83 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05621 seconds with 12 queries