HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều đội Saudi Arabia vỡ mộng
Nhiều đội ở giải vô địch quốc gia Saudi Arabia (SPL) nhận thấy sự khó khăn về tài chính khi không được sự hỗ trợ từ chính phủ.


Al Ettifaq của Gerrard không còn đầu tư mạnh cho chuyển nhượng như trước.

Không phải đội nào ở Saudi Arabia cũng giàu có. Theo AS, nhiều đội SPL và các giải hạng dưới ở quốc gia này rơi vào cảnh khốn khó về tài chính ở kỳ chuyển nhượng hè năm nay. HLV Vitor Pereira của Al Shabab mới đây lên tiếng cảnh báo về tình trạng phân hóa giàu nghèo tại SPL.

“Thực tế là hầu hết đội bóng, ngoại trừ những đội mạnh, đều không có khả năng cạnh tranh trên thị trường chuyển nhượng", HLV Pereira chia sẻ sau vòng khai màn SPL 2024/25, khi Al Shabab để thua 0-1 trước Al Ettifaq, đội do HLV Gerrard dẫn dắt hôm 25/8.

"Tôi nhìn vào băng ghế dự bị và chỉ có ba cầu thủ trưởng thành. Có 5 cầu thủ khác mới 19 tuổi và chưa sẵn sàng. Thật không may, đó là thực tế", thuyền trưởng Al Shabab chua chát nói. "Đội bóng không thể cạnh tranh nếu không chiêu mộ cầu thủ".

Al Shabab từng là một trong những đội bóng mạnh của SPL, nhưng trong vài năm trở lại đây, họ sa sút không phanh do đầu tư hạn chế. Ngay cả Al Ettifaq của Gerrard, đội vừa đánh bại Al Shabab không còn đầu tư mạnh cho chuyển nhượng như trước.


Hai đội của HLV Gerrard và Pereira đều không còn được đầu tư mạnh.

Gần như mọi nguồn lực của những người làm bóng đá Saudi Arabia đều đổ vào Al Ahli, Al Ittihad, Al Hilal và Al Nassr, 4 đội thuộc quyền sở hữu của Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF).

Ngoài 4 đội kể trên, SPL chỉ còn tân binh Al Qadisiyah (thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia) đủ sức cạnh tranh trên thị trường chuyển nhượng.

"Tôi đến Al Shabab và quay lại Saudi Arabia với ý tưởng và hy vọng được chứng kiến một giải đấu mạnh mẽ và cạnh tranh, nơi tất cả đội bóng đều có cơ hội, nhưng rõ ràng hiện tại mọi thứ không như vậy”, cựu HLV Shanghai SIPG nhận xét.

Sự bất bình đẳng trong cách chính phủ Saudi Arabia đầu tư vào các đội bóng ở giải VĐQG nước này khiến nhiều HLV và chuyên gia đến từ nước ngoài vỡ mộng.

Đây cũng là thực tế mà Al Shabab và nhiều đội khác phải chịu, bởi dù sở hữu nguồn tài chính giàu có, PIF hay chính phủ Saudi Arabia không thể chi tiền mạnh tay cho tất cả 18 đội bóng.


Nguồn lực của bóng đá Saudi Arabia đều đổ vào Al Ahli, Al Ittihad, Al Hilal và Al Nassr.

Việc đầu tư mạnh tay cho Al Ahli, Al Ittihad, Al Hilal hay Al Nassr, đổ nguồn tiền khổng lồ vào trả lương thưởng cho những ngôi sao như Neymar hay Cristiano Ronaldo, Karim Benzema, khiến nguồn lực tài chính của chính phủ Saudi Arabia cho phần còn lại của giải đấu bị thắt chặt.

Những giếng dầu ở Saudi Arabia rồi sẽ có lúc cạn, và nguồn tiền cho bóng đá cũng thế.

Dẫu vậy, HLV Vitor Pereira cho rằng nếu Saudi Arabia không có một giải VĐQG cạnh tranh, điều đó sẽ không giúp ích gì cho sự phát triển tổng thể của nền bóng đá.

Theo El Pais, không ít đội bóng đang chơi ở SPL thậm chí rơi vào cảnh khốn khó về tài chính, và không thể kham nổi mức lương của nhiều ngôi sao ngoại. Nếu tình trạng này kéo dài, bóng đá Saudi Arabia sẽ không thể tiến xa.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 08-26-2024
Reputation: 14045


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 38,741
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	04c626e77da894f6cdb9.jpg
Views:	0
Size:	31.9 KB
ID:	2417732  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,792 Times in 1,630 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 50
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Old 08-26-2024   #2
NguoiTânĐinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2020
Posts: 4,401
Thanks: 35
Thanked 883 Times in 551 Posts
Mentioned: 15 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 371 Post(s)
Rep Power: 10
NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3
Default

Tụi ả rập chơi bóng không đến nỗi tệ....
Phe châu á có thua kém cũng phải....
NguoiTânĐinh_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12560 seconds with 13 queries