HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 6 điều không nên nói dù thân đến đâu
Có câu 'người nói vô tâm, người nghe hữu ý', nghĩa là một lời nói vô ý cũng có thể làm sứt mẻ tình cảm.

Để tránh những "tai bay vạ gió" từ miệng mà ra, dưới đây là những điều dù thân đến đâu cũng không thể nói.

Những thứ khó nói

Ai cũng có những bí mật không thể nói ra, một khi đã thốt ra khỏi miệng sẽ khiến nhau khó xử. Dù là bạn thân của nhau, cũng đừng nói ra những điều khiến nhau lúng túng.

Ví dụ, khi bạn đang rất cần hỗ trợ tài chính mà biết người bạn không có tiền, thì đừng nên nói ra. Nếu người bạn đồng ý, anh ấy có thể phải vay mượn đâu đó cho bạn, nếu anh ấy không thể sẽ cảm thấy áy náy, xấu hổ với bạn. Trong trường hợp này, hãy cố gắng tự thân vận động.

Khiếm khuyết rõ ràng của đối phương

Nhiều người nghĩ mình tính "thẳng ruột ngựa" nên cứ hồn nhiên nói ra những điểm chưa tốt của người khác. Chẳng hạn, một số cô gái có thân hình mập mạp, họ cũng buồn và mặc cảm, họ cũng cố gắng thay đổi cho mình ưa nhìn hơn. Song vẫn có một số người tự cho mình là đúng, hết lần này đến lần khác mang nỗi đau của họ ra nói, khuyên họ ăn ít đi, giảm cân đi.

Trên thực tế, kiểu cư xử này không giúp ích được gì cho đối phương, mà chỉ khiến đối phương xấu hổ. Người bạn chân chính là người chỉ ra đúng lúc, đúng chỗ những điều cần cải thiện của đối phương, giúp họ sửa chữa.


Ảnh minh họa: Gespro

Những điều còn chưa chính xác

Dù là mối quan hệ nào thì điều quan trọng nhất là phải tin tưởng lẫn nhau. Sự tan vỡ của tình yêu cho đến tình bạn, thường bắt đầu từ những nghi ngờ. Đặc biệt đối với các cặp đôi, một khi nói ra sự nghi ngờ sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ.

Vì vậy, khi còn nghi ngờ người khác nhưng chưa thể xác nhận, đừng tùy tiện nói ra mà hãy yên lặng chờ xem chuyển biến. Ngay cả khi là sự thật, cũng chưa nên công bố ra, cho đến khi nó được xác nhận.

Chuyện chưa tường tận

Một số người khi giao tiếp với người khác luôn mong muốn được bày tỏ ý kiến của mình, nhưng thực ra họ chưa hiểu rõ lắm. Lúc này những gì họ nói ra chỉ như gáo nước hất đi, nhạt nhẽo, ít giá trị, khiến người ta chê cười.

Trong một cuộc trò chuyện khi mà chưa tường tận vấn đề, không nên gấp gáp bày tỏ ý kiến của mình. Im lặng lắng nghe những gì người khác, đánh giá vấn đề và chỉ bày tỏ ý kiến sau khi hiểu toàn diện vấn đề.

Lời tâng bốc

Luôn có một số người có thói quen tâng bốc khi tiếp xúc với người khác, đồng thời cũng có một số người thích được người khác tâng bốc. Việc tâng bốc có thể thỏa mãn hư vinh phù phiếm, đồng thời cũng cho thấy sự giả tạo của một người.

Người có thực lực thật sự sẽ chán ghét những người thích tâng bốc. Người muốn vươn lên thì không nên xu nịnh mà hãy chứng minh bằng thực lực. Và càng thân thiết, càng không nên xu nịnh, vì sẽ khiến người kia cảm thấy bạn không chân thành.

Đùa quá trớn

Luôn có một số người nghĩ rằng có mối quan hệ thân thiết với đối phương là có thể đùa giỡn tùy ý. Trò đùa phải làm cho cả hai bên đều cảm thấy vui vẻ, còn nếu làm tổn thương người kia, không còn là đùa nữa.

Nhiều mối quan hệ đã tan vỡ, thậm chí đã có án mạng đã xảy ra chỉ vì những trò đùa. Đáng buồn hơn, khi những bi kịch như vậy có khởi đầu từ tình bạn. Vì thế, đùa quá trớn là một trong sáu tối kỵ không nên nói ra, dù mối quan hệ có thân tới đâu.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-08-2025
Reputation: 227625


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 90,148
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	5.png
Views:	0
Size:	547.7 KB
ID:	2534630  
troopy is_online_now
Thanks: 76
Thanked 6,749 Times in 5,864 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 113
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10543 seconds with 13 queries