HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default EU gặp khó khi muốn thông qua lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga
Slovakia và Hungary tiếp tục cản đường nỗ lực trừng phạt Nga của EU, khiến EU rơi vào thế khó trước thềm hội nghị thượng đỉnh cuối tháng 6.Liên minh châu Âu (EU) đang đứng trước một cuộc chiến khó khăn để thông qua gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga, với những rào cản đáng kể từ Hungary và Slovakia. Theo Politico châu Âu (Politico.eu) ngày 11/6, hai quốc gia thành viên này đang đe dọa sử dụng quyền phủ quyết của mình, gây ra thách thức lớn cho nỗ lực của EU nhằm cắt giảm nguồn tài chính của Moskva.

Khó khăn từ nội bộ

Kế hoạch áp đặt những hạn chế nghiêm ngặt đối với các ngân hàng và công ty năng lượng của Nga đang vấp phải sự phản đối gay gắt. Thủ tướng Slovakia Robert Fico hôm 11/6 đã tuyên bố thẳng thừng sẽ không ủng hộ các nỗ lực nhằm vào nguồn thu của Nga, trừ khi Ủy ban châu Âu cung cấp cho nước này một giải pháp thực tế cho tình hình khủng hoảng mà Slovakia sẽ gặp phải sau khi ngừng hoàn toàn nguồn cung cấp khí đốt, dầu mỏ và nhiên liệu hạt nhân từ Nga. Tương tự, nhà lãnh đạo Hungary Viktor Orbán cũng đã nhiều lần đe dọa sẽ chặn các lệnh trừng phạt bổ sung của EU đối với năng lượng của Nga, vốn đòi hỏi sự chấp thuận nhất trí của tất cả 27 quốc gia thành viên.

Gói biện pháp mới này không chỉ bao gồm áp đặt các hạn chế đối với các ngân hàng Nga mà còn tác động đến các công ty có liên quan đến đường ống Nord Stream và cam kết của EU về việc cấm nhập khẩu nhiên liệu được tinh chế từ dầu của Nga từ các nước thứ ba. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã công bố các đề xuất vào ngày 10/6, đồng thời cam kết ủng hộ giảm mức trần giá dầu 60 USD/thùng tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo G7 ở Canada vào cuối tuần này.

Chạy đua với thời gian

Ba Lan, quốc gia đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng EU, bày tỏ hy vọng có thể thông qua gói thỏa thuận này thành luật trước khi trao lại vai trò của mình cho Đan Mạch vào ngày 1/7 tới. Điều đó đồng nghĩa với việc các nước thành viên EU sẽ phải đàm phán một thỏa thuận có thể diễn ra trước cuộc họp của các nhà lãnh đạo vào ngày 27/6 năm nay. Quốc vụ khanh Ba Lan phụ trách châu Âu Ignacy Niemczycki nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để các lệnh trừng phạt mới được thông qua ngay trong nhiệm kỳ Chủ tịch EU của Ba Lan".

Tuy nhiên, EU cũng phải đồng thời đảm bảo hỗ trợ lộ trình mới để loại bỏ năng lượng của Nga, trong đó đưa ra thời hạn năm 2027 để loại bỏ hoàn toàn nhập khẩu khí đốt. Các đề xuất pháp lý chi tiết dự kiến sẽ được công bố vào ngày 17/6 tới, nhưng Hungary và Slovakia đã kêu gọi miễn trừ.Hai nhà ngoại giao EU tiết lộ với Politico rằng Ủy ban châu Âu (EC) đang có cách tiếp cận "cứng rắn hơn và không khoan nhượng hơn" đối với đợt trừng phạt này. Mặc dù thông thường họ sẽ tránh đưa ra những ý kiến dễ dẫn đến phủ quyết, nhưng lần này, EC dường như ít quan tâm hơn. Một trong số họ nhận định: "Chắc chắn là khác biệt. Nếu không có thỏa thuận, bà Leyen có nguy cơ bị coi là yếu đuối".

Việc Chủ tịch Ủy ban Leyen có thể đến dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Alberta (Canada) sau một thông báo trừng phạt lớn cũng là một yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, cho đến nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ra không mấy quan tâm đến đề xuất của Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham về việc áp thuế 500% đối với các quốc gia mua năng lượng từ Nga.

Trong bối cảnh đó, cuộc khủng hoảng có thể diễn ra vào cuối tháng này, trước thềm hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU tại Brussels vào ngày 26-27/6. Mặc dù Slovakia và Hungary công khai thể hiện sự phản đối mạnh mẽ, nhưng các cuộc thảo luận nội bộ lại cho thấy một bức tranh khác hơn. Một nhà ngoại giao EU giấu tên cho biết: "Phản ứng không tiêu cực như vậy sau cánh cửa đóng kín. Chúng ta sẽ phải xem Hungary và Slovakia muốn gì".

Một nhà ngoại giao EU khác cũng đảm bảo rằng EC sẽ không đề xuất nếu họ không thấy các lựa chọn để thông qua gói này, đồng thời khẳng định: "Chúng tôi có 17 gói trừng phạt Nga và không thấy lý do gì khiến chúng tôi không thể có thêm một gói nữa".
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 06-12-2025
Reputation: 344545


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,320
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,559 Times in 5,505 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12240 seconds with 13 queries