HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Xác định rõ 'vật thể lạ' đập vỡ kính tòa nhà Keangnam
Old 05-28-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,956
Thanks: 11
Thanked 14,100 Times in 11,261 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
- Theo quan sát, chiếc lồng sắt có chiều dài chừng 4m, rộng khoảng 30 – 40cm, đủ để 3-4 công nhân cùng đứng lau chùi kính.

Trước đó, như VietNamNet đã đưa, sự việc diễn vào chiều 25/5, tại tòa nhà Keangnam (đường Phạm Hùng, huyện Từ Liêm, Hà Nội). Chiếc lồng sắt chứa nhóm công nhân khoảng 4-5 người đang lau kính thì bị gió thổi mạnh, chao đảo.

Chiếc thang sắt chuyên dụng của thợ lau cửa kính ngoài trời được đặt trên sân của toà nhà Keangnam.

Lồng sắt đã bị gió thổi đập vào vách kính tòa nhà khiến một phần kính vỡ toang. Các công nhân phía trong lồng sắt la hét, hoảng loạn.

Hậu quả, các mảnh kính vỡ sắc nhọn rơi từ độ cao hàng trăm mét xuống bể bơi ngay dưới. Lúc này, nhiều người lớn và trẻ em có mặt tại bể bơi trên đã vô cùng hoảng hốt. Đến 19h cùng ngày, lồng sắt mới được hạ xuống.

Một cư dân tòa nhà tên K. đưa con đi tắm vào chiều xảy ra sự cố đã kể lại, lúc đó, hiện trường vô cùng hỗn loạn. Dưới bể bơi mọi người hò hét. Phía trên, các công nhân cũng gào thét xin hỗ trợ đưa xuống.

Sau khi sự cố xảy ra, người dân xác định “vật thể lạ” nói trên là chiếc lồng sắt chuyên dụng để lau kính các tòa nhà cao tầng.

Sáng 28/5, sau 3 ngày xảy ra sự việc,tại sân ngoài trời của tòa nhà Keangnam, chiếc lồng sắt đang được đặt trên mặt đất, xung quanh có dây rào mềm.

Chiếc lồng sắt này vẫn còn nguyên hệ thống dây đeo nối với nóc tòa nhà.
Theo quan sát, chiếc lồng sắt có chiều dài chừng 4m, rộng khoảng 30 – 40cm, đủ để 34 công nhân cùng đứng lau chùi kính.

Tại khu vực bể bơi của tòa nhà, các nhân viên làm việc tại quầy lễ tân xác nhận: một ngày sau khi xảy ra sự việc, bể bơi đã đượcđóng cửa để dọn dẹp các mảnh kính.

Ngày 27/5, bể bơi đã được mở cửa trở lại, và lượng khách không hề giảm vìtrời nóng bức trở lại.

Được biết, việc lau chùi, dọn vệ sinh cửa kính của tòa nhà được tiến hành mỗi năm một lần. Khu vực bể bơi nằm ở góc giao nhau của ba tòa cao ốc nên rất hút gió.


Được biết, việc lau chùi, dọn vệ sinh cửa kính của tòa nhà được tiến hành mỗi năm một lần. Khu vực bể bơi nằm ở góc giao nhau của ba tòa cao ốc nên rất hút gió.

Thông tin với VietNamNet, một đại diện BQL của tòa nhà Keangnam cho hay: việc lau chùi cửa kính của tòa nhà đã được dừng lại sau khi có sự cố trên.

Về tên của đơn vị được thuê để dọn vệ sinh cửa kính của tòa cao ốc, đại diện BQL Keangnam từ chối tiết lộ.

“Tất nhiên, đó là đối tác được BQL tòa nhà ký hợp đồng để vệ sinh, lau chùi kính. Sự việc cũng chưa gây mức độ thiệt hại gì nghiêm trọng” – vị này nói.

Được biết, đối với những ô cửa kính bị thang sắt va đập gây vỡ, hiện đang được nhà thầu đặt hàng từ nước ngoài chuyển về Việt Nam để sửa chữa.

Chiếc thang sắt chuyên dụng của thợ lau cửa kính ngoài trời được đặt trên sân của toà nhà Keangnam.


Khu vực bể bơi nằm ở góc giao nhau của ba tòa cao ốc nên rất hút gió.

Theo quan sát, từ khu vực bể bơi nhìn thẳng lên, vị trí hai ô cửa kính bị vỡ này ở khoảng tầng thứ 10.

“Thời điểm giông bất chợt kéo đến, chiếc thang sắt có các công nhân đang lau chùi kính cũng đang được hạ xuống, chứ không phải đang ở tầng 60 như nhiều người nói” – vị đại diện cho biết thêm.

Đây không phải là lần đầu tiên tại Keangnam xảy ra tai nạn tương tự, trước đó vào chiều 9/8/2011, người dân cũng hoảng hồn khi chứng kiến một lồng sắt chao đảo do bị giông lốc thổi, va đập mạnh liên hồi vào tầng 23 của tòa nhà này.

K.Trung
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130528123611-10.JPG
Views:	12
Size:	117.2 KB
ID:	476270  
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12269 seconds with 13 queries