- Bạn nên tán khoai tây khi còn nóng, khoai sẽ mịn hơn. Để tạo độ béo và thơm, bạn thêm chút bơ trong lúc tán khoai.
Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 300g tôm
- 100g nấm đông cô tươi
- 1kg khoai tây
- Vài nhánh thì là
- 50ml sữa tươi
- 2 thìa súp bơ
- 1 thìa cà-phê tỏi băm
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu. Khoai tây hấp chín, bóc vỏ, tán nhuyễn rồi trộn đều với sữa tươi. Nấm đồng cô tươi hấp chín, thái hạt lựu, trộn với hỗn hợp khoai tây.
- Đun bơ tan chảy, phi thơm tỏi băm, cho tôm vào xào, nêm hạt nêm. Kế tiếp cho khoai tây vào, đảo đều tay đến khi hỗn hợp khô là được.
Dọn ra đĩa. Trang trí với thì là. Dùng nóng.
tm