Món bí ng̣i nhồi nấm thịt rất thơm và dễ ăn. Nếu có tôm, bạn cũng có thể cho thêm để tạo độ ngọt.
Nguyên liệu:
- 2 quả bí ng̣i, 250 g thịt băm.
- 100 g tôm, bóc vỏ, băm nhỏ (nếu có).
- 15 tai nấm hương ngâm nước nóng, thái nhỏ.
- 1 th́a muối, 1/2 th́a hạt tiêu, 1 củ hành tím.
Cách chế biến:

- Bí ng̣i rửa sạch, cắt thành những đoạn ngắn.

- Thịt băm ướp cùng muối, hạt tiêu và hành tím thái nhỏ. Trộn thịt băm với nấm hương.

- Loại bỏ lơi bí (bạn có thể dùng để nấu canh cũng rất ngon), nhét thịt vào giữa.

- Cho bí và thịt vào nồi, hấp khoảng 10 phút, lửa nhỏ.

Món này chấm cùng nước mắm tỏi ớt sẽ rất hợp. Bạn không nên hấp quá lâu hoặc quá mềm bí ng̣i nhé.
Minh Phong/VNE