HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ấn Độ Dương “nóng” vì các cuộc tập trận chống tàu ngầm
Trong thời gian tới, tại Ấn Độ Dương sẽ diễn ra hàng loạt các cuộc tập trận vốn được xem là một phần của nỗ lực duy trì cán cân quyền lực hàng hải tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Các nguồn tin cho biết, cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên của Ấn Độ và Australia được tổ chức ở Vịnh Bengal trong tháng này sẽ tập trung vào chiến tranh chống tàu ngầm (ASW). Trong đó, Australia sẽ điều một máy bay do thám chống tàu ngầm P-3 của Lockheed Martin, một tàu ngầm lớp Collins và một tàu khu trục ASW còn Ấn Độ sẽ triển khai một máy bay chống tàu ngầm tầm xa P-8 cùng nhiều vũ khí khác tham gia cuộc tập trận.



Các nhà phân tích cho rằng đây là bằng chứng cho thấy sự đồng thuận đang ngày càng gia tăng trong khu vực về mối đe dọa của hoạt động dưới đáy biển của Trung Quốc ở vùng ven biển châu Á. Trong 2 năm qua, dưới danh nghĩa thực hiện các chiến dịch chống cướp biển, Trung Quốc đã điều nhiều tàu ngầm tới Ấn Độ Dương. Chuyến thăm của tàu lớp Yuan của Trung Quốc tới Karachi hồi tháng 5 vừa qua càng dấy lên cảm giác bất an tại New Delhi về sự hiện diện ngày càng nhiều của lực lượng tàu ngầm của Trung Quốc tại vùng biển vốn được xem là sân sau của Ấn Độ.

Trên thực tế, các bước triển khai lực lượng dưới biển gần đây của hải quân Trung Quốc đã cho thấy chiến lược tạo ra một khu vực kiểm soát ở Ấn Độ Dương của họ. Ví dụ, các nhà quan sát chú ý tới chuyến thăm tới cảng Colombo của tàu lớp Song của Trung Quốc hồi tháng 10 năm ngoái, khi tàu ngầm này neo đậu ở một cảng biển do một công ty xây dựng Trung Quốc xây và quản lý. Đây là một sự vi phạm các quy định hiện có, theo đó nói rõ rằng một tàu hải quân nước ngoài phải neo đậu ở các bến cảng thuộc Cơ quan cảng vụ Sri Lanka (SLPA). Giới chức địa phương sau đó giải thích sự bất thường đó là do tình huống cấp bách. Tại Karachi, Pakistan, việc tàu ngầm bí mật trong vòng 1 tuần của hải quân Trung Quốc chỉ được truyền thông tiết lộ nhiều tuần sau khi chuyến thăm kết thúc.

Đáng chú ý, các nhà hoạch định hàng hải của Trung Quốc đã nâng mức độ phức tạp của các hoạt động dưới biển của họ. Việc triển khai tàu lớp Yuan tại Karachi đã báo hiệu sự cải tiến trong chuyến thăm tới Colombo vì tàu lớp Song cần phải có sự hiện diện của tàu hỗ trợ. Việc triển khai tàu lớp Yuan-335, được trang bị động cơ đẩy không khí độc lập và tăng sức bền dưới biển trong các chuyến thăm về sau cho thấy Bắc Kinh đang dần nâng cấp các hoạt động của tàu ngầm của nước này ở Ấn Độ Dương. Cụ thể, hải quân nước này dường như đang tiến hành tinh chỉnh quy trình vận hành tiêu chuẩn, tích lũy các kinh nghiệm hoạt động dưới biển quan trọng cũng như đảm bảo dữ liệu thủy văn và độ sâu cần thiết để duy trì sự hiện diện liên tục ở Ấn Độ Dương.

Với một số người, việc hải quân Trung Quốc chú trọng tới các hoạt động dưới biển ở Ấn Độ Dương là điều đáng ngạc nhiên bởi Trung Quốc không có tranh chấp lãnh thổ tại đây. Tuy nhiên, xem xét kỹ hơn các hoạt động mà lực lượng này đã thực hiện trong thời gian gần đây đã cho thấy tính logic rõ ràng. Bởi, việc phát triển các hoạt động hàng hải hiện đại là nhu cầu bắt buộc, giúp Bắc Kinh vạch ra được một chiến lược hoạt động nhằm đảm bảo tiếp cận các không gian đang tranh chấp.

Trong khuôn khổ các chiến dịch mới của hải quân Trung Quốc, tàu ngầm dường như đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng hơn. Ngoài việc bảo vệ không gian hàng hải chiến thuật và thu thập thông tin tình báo, các tàu ngầm của Trung Quốc còn có thể tránh được việc bị phát hiện và xác định được vị trí các tàu ngầm của Ấn Độ ở Ấn Độ Dương. Quan trọng hơn, sự hiện diện của các tàu này có thể khiến năng lực ngăn chặn của Ấn Độ ở Ấn Độ Dương trở nên thiếu sót.

Do đó, các hoạt động hải quân sắp tới của Ấn Độ nhiều khả năng sẽ tập trung vào các tình huống dự phòng phát sinh từ sự hiện diện lớn hơn của hải quân Trung Quốc tại các vùng duyên hải thuộc châu Á. Ngoài việc tập trận với Australia, các nguồn tin cho biết cuộc tập trận hải quân Malabar của Ấn Độ - Mỹ tại Vịnh Bengal vào cuối tháng này sẽ không chỉ tập trung vào các hoạt động hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai mà còn tập trung vào các hoạt động tác chiến chống tàu ngầm và chiến tranh trên không. New Delhi cũng đã mời hải quân Nhật Bản tham gia cuộc tập trận này.

Trong khi đó, Canberra cũng bày tỏ sẵn sàng cùng Ấn Độ, Nhật và Mỹ tham gia cuộc tập trận 4 bên nhằm nhấn mạnh trật tự hàng hải “dựa trên luật pháp” ở châu Á – Thái Bình Dương. Nhiều nhà quan sát nhìn nhận các cuộc tập trận này là một phần của nỗ lực của các nước trong việc duy trì cán cân quyền lực hàng hải tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

VietBF© Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



sonlumpy
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Release: 09-11-2015
Reputation: 100


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 1,766
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	25.5 KB
ID:	807296  
sonlumpy_is_offline
Thanks: 4
Thanked 29 Times in 28 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
sonlumpy Reputation Uy Tín Level 1
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11530 seconds with 13 queries