Tổng thống Mỹ Obama không ở khách sạn do Trung Quốc quản lư ở New York - VietBF
 
 
 

HOME

24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Mỹ Obama không ở khách sạn do Trung Quốc quản lư ở New York
Tất cả các đại biểu dự Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (UNGA) tại New York đều được đặt ở khách sạn khách sạn Waldorf Astoria. Nhưng năm nay Tổng thống Mỹ Obama chống Trung Quốc nghe lén, nên quyết định không ngụ ở đây. Sở dĩ ông không ở đây v́ năm nay tập đoàn bảo hiểm Anbang (TQ) đă mua lại khách sạn Waldorf.


Mặt tiền khách sạn Waldorf

Theo báo New York Times (NYT), việc Tổng thống Mỹ Obama chống Trung Quốc nghe lén trong bối cảnh tin tặc lục lọi thư điện tử của Nhà Trắng, nên ông Barack Obama quyết không giúp hoạt động t́nh báo của TQ được dễ dàng hơn, v́ tập đoàn bảo hiểm Anbang (TQ) đă mua lại khách sạn Waldorf hồi năm ngoái với giá 1,95 tỉ USD.

Theo NYT, Tập đoàn Anbang không nổi tiếng ở TQ và Mỹ, nhưng có quan hệ rộng ở TQ: chủ tịch tập đoàn là chồng của cháu gái ông Đặng Tiểu B́nh, tổng bí thư Đảng Cộng sản TQ (CPC) từ năm 1978 đến 1992.

Hội đồng quản trị Anbang có Trần Tiểu Lỗ, một cựu sĩ quan Quân đội giải phóng nhân dân TQ (PLA) và là con trai của nguyên soái Trần Nghị, một chỉ huy quân cách mạng và sau này làm Ngoại trưởng TQ (từ năm 1958 đến 1972).

Hồi tháng 6 đă có thông tin đoàn Mỹ sẽ không ngụ ở khách sạn Waldorf do TQ làm chủ, nay người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest chính thức xác nhận.

Hồi tháng 7.2015, khi cùng hai cô con gái Sasha và Malia đi chơi New York, ông Obama ngụ tại khách sạn Millennium One Hotel.

Nhà Trắng quan ngại an ninh

Nhà Trắng cùng Bộ Ngoại giao Mỹ nêu nhiều lư do cho sự thay đổi này. Một quan chức cấp cao giấu tên cho biết: sự thay đổi do “kinh phí và không gian cần thiết cho đoàn chính phủ Mỹ, cùng những quan ngại an ninh”.

Theo CNN, việc đoàn Mỹ không ngụ ở Waldorf không chỉ là biểu tượng phản đối TQ mua lại khách sạn này từ dây chuyền khách sạn Hilton Worldwide hồi năm 2014, mà v́ Nhà Trắng thật sự lo ngại nguy cơ tin tặc TQ “tấn công”.

Quan chức trên không đề cập sự lo ngại nguy cơ tin tặc. Hồi tháng 7, Giám đốc t́nh báo quốc gia James Clapper cho CNN biết: TQ là “nghi can hàng đầu” xâm nhập và chiếm đoạt thông tin cá nhân nhạy cảm của 21, 5 triệu công chức liên bang Mỹ.

NYT nêu Anbang mua lại Waldorf và gọi thầu cải tạo lớn khách sạn này, khiến Washington lo ngại liệu khách sạn này có c̣n là một địa điểm an toàn để đoàn Mỹ tạm trú và làm việc khi dự UNGA, dù chủ cũ Hilton Worldwide đồng ư tiếp tục điều hành khách sạn này trong 100 năm nữa.

Công tác cải tạo Waldorf chưa bắt đầu. Trong khi các quan chức Mỹ không đề cập khả năng Anbang cải tạo Waldorf nhằm nghe lén, nhưng các khách sạn vẫn là khâu yếu nhất khi bảo vệ an ninh cho các quan chức đi công tác.

Không ngụ tại Waldorf, ông Obama cùng các quan chức Mỹ khác sẽ tạm trú ở khách sạn Lotte New York Palace của người Hàn Quốc, vốn cách khách sạn Waldorf vài khu phố thuộc Bờ Đông Manhattan.

Đôi nét về khách sạn Waldorf

Ông Obama là tổng thống Mỹ đầu tiên phá bỏ truyền thống từ hàng chục năm nay: đoàn Mỹ khi dự họp UNGA vào tháng 9 hàng năm đều thuê toàn bộ Waldorf,một trong những khách sạn nổi tiếng nhất thế giới. Năm 1993, khách sạn này được tuyên bố chính thức là một thắng cảnh của New York, cùng với ṭa nhà cao tầng Empire State và cầu Brooklyn.

Waldorf cũng đă tiếp đón nhiều lănh đạo thế giới, nhân vật nổi tiếng. Từng lănh đạo TQ đều ngụ ở đây, gồm ông Đặng Tiểu B́nh lần đầu thăm Mỹ năm 1974.

Một căn hộ ở tầng 42 của khu Waldorf Towers (của Waldorf) là chỗ ở chính thức của đại sứ Mỹ tại LHQ từ hơn 50 năm qua. Bộ Ngoại giao Mỹ chưa nói sẽ thuê căn hộ này nữa hay không, khi hợp đồng hiện nay sẽ kết thúc trong năm 2016.

Ngoài việc đón tiếp các khách nồi tiếng, Walforf c̣n nổi tiếng v́ trang trí sang trọng. Các tác phẩm nghệ thuật, những chân nến cùng tay nắm cửa nạm vàng đă khiến Tổng thống Mỹ Herbert Hoover tuyên bố trong ngày khai trương Waldorf hồi năm 1931: “Một sự kiện trong sự tiến bộ của lĩnh vực khách sạn, thậm chí ở thành phố New York”. Ông ngụ tại khách sạn này suốt 30 năm.

Khi khai trương, gia đ́nh Astor làm chủ Waldorf, sau thuộc về dây chuyền Hilton Worldwide rồi tập đoàn Anbang.

Khi tổng thống Mỹ ngụ tại các khách sạn, khâu bảo vệ ông kỹ đến độ một cựu quan chức mô tả: “giống như một tàu ngầm mini”, nhưng không thể bảo đảm sự an toàn tuyệt đối của bất kỳ kế hoạch bảo vệ kỹ lưỡng nào.

Theo tờ Daily Mail (Anh) Bộ Ngoại giao Mỹ luôn cảnh báo các nhà ngoại giao Mỹ ở TQ, về việc có người theo dơi họ, nghe lén họ. Các công dân Mỹ đến TQ cũng được khuyến cáo cảnh giác, nhất là ở khách sạn:

“Các pḥng khách sạn, gồm pḥng họp, văn pḥng, xe, taxi, điện thoại, sử dụng internet và máy fax đều bị theo dơi từ xa. Đồ vật cá nhân trong pḥng khách sạn, gồm máy điện toán, có thể bị lục soát mà không có sự đồng ư của quư vị, hoặc quư vị không hề biết.

Khách du lịch làm ăn nên đặc biệt chú ư, rằng những bí mật thương mại, vai tṛ đàm phán cùng thông tin nhạy cảm trong làm ăn đều có thể bị ghi nhận và chia sẻ với phía quan tâm ở địa phương”.

Tập đoàn Anbang lập năm 2014, trụ sở ở Chaoyang (TQ). Ban đầu họ hoạt động ở lĩnh vực bảo hiểm nhà ở, tín dụng, sức khỏe, nhân thọ, xe, tai nạn, vận chuyển hàng hóa. Gần đây họ nhảy sang dịch vụ tài chính, quản lư bất động sản, môi giới, ngân hàng và cho vay.

therealrtz © VietBF
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-13-2015
Reputation: 234202


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 87,290
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	28.6 KB
ID:	807918
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,581 Times in 5,864 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 109 therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC8

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11288 seconds with 12 queries