HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Phút tiếc nối cuối cùng của những tử tù
Old 04-19-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Có tử tù trước giờ ra pháp trường, xúc động đề nghị được ôm Ban để cảm ơn và để níu giữ chút tình người ấm áp trước khi từ giã cõi trần. Bởi lẽ, những ngày cuối cùng của cuộc đời, họ được đối đãi bằng tất cả lương tri của con người…

Câu chuyện về tử tù

Nơi trại tạm giam của Công an Hải Phòng, các phạm nhân gọi quản giáo Nguyễn Mạnh Hùng là thầy và xưng con. Trò chuyện về vai trò người thầy đặc biệt của mình, quản giáo Hùng tâm sự, anh là một người thầy không muốn có học trò, như vậy xã hội sẽ bình yên, tốt đẹp hơn.


Quản giáo Nguyễn Mạnh Hùng trong buổi trò chuyện với PV

Nhận nhiệm vụ quản giáo buồng giam tử tù, nhiều năm nay anh Hùng đã tiếp xúc với rất nhiều “học trò đặc biệt”. Tính riêng thời điểm này, tại trại tạm giam nơi anh Hùng công tác có 13 tử tù đang chờ thi hành án. Hàng ngày, tiếp xúc, giáo dục những “học trò tử tù”, quản giáo Hùng và đồng nghiệp không ít lần phải đối mặt với sự chống phá quyết liệt của những kẻ phạm trọng tội mới nhập trại, thậm chí là hắt cả bô chất thải vào người. Rồi khi bình tĩnh hơn, tử tù lại ỉ ôi xin lỗi, kể lể sự tình… “Nói thật với nhà báo, các tử tù lúc thế này, lúc thế kia, diễn biến tâm lý rất phức tạp, phải nói là thay đổi như thời tiết. Mà cũng đúng thôi bởi con người ta đang trong giai đoạn sống để chờ chết mà, nếu không làm tốt công tác giáo dục về mặt tư tưởng thì các tử tù sẽ tỏ ra bất cần đời, sinh lắm chuyện lắm. Phá phách có, rồi đủ các chiêu trò trên đời.” - quản giáo Hùng chia sẻ.

Từng tiếp xúc với không ít tử tù, chứng kiến nhiều cảnh tượng cuồng loạn của kẻ rơi vào bước đường cùng, đang từng ngày đối diện với cái chết nên chúng tôi thực sự ngạc nhiên khi đến trại tạm giam Hải Phòng và tiếp xúc với các tử tù nơi đây. Không còn sự cuồng loạn, bất ổn tâm lý, thay vào đó là sự ăn năn, hối lỗi, day dứt muộn màng. Và chúng tôi hiểu, để giúp các tử tù tìm lại sự cân bằng về tâm lý, sự giáo dục của các cán bộ trại giam là không thể thiếu.

Nói về công việc đặc thù của mình, quản giáo Nguyễn Mạnh Hùng tâm sự: “Làm quản giáo, nhất là trực tiếp quản lý buồng giam các tử tù, điều cốt yếu trước tiên là phải nắm bắt gần như toàn bộ tâm lý của đối tượng. Những căng thẳng thì ai cũng giống ai thôi, cùng là con người cả. Cơ bản nhất, chúng tôi được Ban giám thị trại tạm giam chỉ cho cách thức làm việc. Chúng tôi phải nắm bắt tâm lý của từng đối tượng, từng hoàn cảnh, chứ không phải là tử tù ai cũng giống ai. Khi đã hiểu họ rồi thì mình mới chia sẻ được.”

Trong số những tử tù hiện tại quản giáo Hùng đang phụ trách, có tử tù Hồ Xuân Phú (ở xóm 10, thôn Ao La, xã Minh Tân, Thủy Nguyên, Hải Phòng) là tử tù trẻ nhất (SN 1987) và cũng khiến Trung tá Hùng mất nhiều công sức giáo dục nhất. “Với trường hợp của Hồ Xuân Phú như nhà báo thấy đấy, tính tình thì người lớn không ra người lớn, trẻ con không ra trẻ con. Nhiều khi đòi hỏi những điều hết sức vô lý. Những lúc như thế, đương nhiên chúng tôi phải nắm bắt mọi vấn đề, kể cả luật pháp, cả tâm lý, tình cảm gia đình để giải thích. Ví dụ như Phú chia sẻ điều bình thường nhất, rằng mỗi lần gặp mẹ chỉ toàn khóc, không nói được gì. Trước tâm lý ấy của phạm nhân, tôi phải có biện pháp giáo dục. Tôi đã động viên Phú, nếu biết thương mẹ phải cứng rắn lên. Bởi vì nếu như cứng rắn thì sau này mẹ cũng an tâm, không suy nghĩ nhiều. Đôi ba lần như thế, tử tù Phú có hiểu ra và mỗi lần được thăm nuôi không còn khóc nức nở như trẻ con nữa.”

Khi được hỏi về kinh nghiệm trong công tác quản lý phạm nhân, anh Hùng nói: “Tôi nghiệm ra rằng giáo dục tử tù cần phải kết hợp giữa nội quy, quy chế và tình người. Ví dụ nhỏ thôi, như trường hợp của tử tù Phú. Thường thì bóng điện trong buồng biệt giam được thắp sáng cả ngày đêm vì còn để theo dõi các hoạt động của tử tù, để canh chừng các vi phạm. Có một lần, cả trại tạm giam bị mất điện, buồng giam tử tù kín như bưng nên càng tối tăm. Phú sợ lắm, la hét và đòi quản giáo mắc riêng cho mình một bóng điện từ nguồn điện dự trữ, để không bị tối. Tôi đã vừa phải nghiêm khắc giải thích nội quy, vừa phải dùng tình cảm để động viên tinh thần Phú. Khi được tôi giải thích, đây là hoàn cảnh chung, đã là tử tù, là tội phạm thì bình đẳng như nhau, ai cũng như ai, vi phạm kỷ luật phải nhận mức xử lý, không thể lắp riêng cho anh một bóng điện được, tất nhiên chưa quen thì sau này sẽ quen…Giờ thì Phú đã hiểu ra và biết chấp nhận hoàn cảnh.”

Nói về tinh thần của các tử tù sau khi nhận mức án tử hình, quản giáo Hùng cho biết: “Tôi cảm tưởng rằng, sau khi các phạm nhân, đặc biệt là tử tù đã giết người man rợ thường có tư tưởng bị ám ảnh. Ví dụ, với trường hợp của tử tù Nguyễn Dũng Giang (SN 1980, thường trú tại số 5B 202 khu T3 - Thành Tô - quận Hải An – Hải Phòng), kẻ giết chết chủ cửa hàng quần áo rồi chặt đứt đầu, cánh tay để phi tang thì ngay cả khi nhận án tử hình và vào trại rồi nhưng vẫn tỏ ra oan ức. Về việc chấp hành nội quy, quy chế thì Giang chấp hành tốt, không chống đối. Nhưng về mặt tư tưởng, y luôn cho rằng y bị oan và nói rằng khi về nhà phát hiện ra xác nạn nhân nên sợ quá đem đi phi tang thôi chứ không giết nạn nhân. Mà thực chất, đó chỉ là biểu hiện của sự phản ứng tự nhiên trước cái chết thôi chứ mọi tang chứng, vật chứng điều tra đều khẳng định Giang là kẻ giết người”.

Tình người nơi giam giữ

Ảnh mang tính chất minh họa

Trước tội ác của các tử tù, về mặt bản năng, người quản giáo tâm sự, anh cũng chỉ muốn kết thúc cuộc sống của những kẻ đó luôn. Thế nhưng, nếu cứ giữ lối suy nghĩ ấy, không thể làm được công việc này. Hàng ngày, quản giáo Hùng có nhiệm vụ tiếp xúc, giáo dục các tử tù nên phải đối đãi với họ bằng cái tâm của con người. Họ có tội và tội của họ đã bị Pháp luật trừng trị đích đáng, ở một khía cạnh nào đó, các quản giáo phải gạt bỏ suy nghĩ về tội trạng của tử tù để đối đãi, cảm hóa họ bằng tình người. Những chia sẻ của người quản giáo dạn dày kinh nghiệm khiến tôi cảm nhận được rằng, ở một góc khuất trong cuộc sống này, những tử tù đang phải trả giá cho tội ác của họ vẫn được hưởng chút ấm áp tình người.

Chẳng thế mà các tử tù nơi đây, trước khi đi trả án đều không một lời trách cứ các giám thị, các quản giáo. Thượng tá Phạm Ngọc Tươi - Giám thị trại tạm giam, Công an Hải Phòng – từng chia sẻ: Có tử tù trước giờ ra pháp trường, xúc động đề nghị được ôm Ban (cách gọi của các phạm nhân với Ban giám thị - PV) để cảm ơn và để níu giữ chút tình người ấm áp trước khi từ giã cõi trần.

Song Linh
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2012_444427.JPG
Views:	12
Size:	114.4 KB
ID:	374590  
Old 04-19-2012   #2
ez4me
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
ez4me's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 32
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

đời là bể khổ, phải chi lúc trước hiểu được giá trị của cuộc đời đừng làm chuyện ác thì đâu phải chịu cảnh này. Trách nhiệm của gia đình & xã hội rất lớn trong việc này, nếu họ được giáo dục đàng hoàng thì đâu nên nổi
ez4me_is_offline  
Old 04-21-2012   #3
film4u
Banned
 
film4u's Avatar
 
Join Date: Sep 2011
Posts: 299
Thanks: 38
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
film4u Reputation Uy Tín Level 1
Default

Thanks
film4u_is_offline  
Old 04-21-2012   #4
3dungvemcondo
Banned
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 2,649
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
3dungvemcondo Reputation Uy Tín Level 1
Default

đmẹ lủ chó côn đồ nhỏ giọy nước mắt cá sấu đmẹ ********* cần đâu
3dungvemcondo_is_offline  
Old 04-22-2012   #5
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

thanhs
Minhrau_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Trung Đông căng như dây đàn: Mỹ rút bớt người khỏi căn cứ Qatar, Iran dọa xử tử người biểu tình Hồ sơ “ICE watch” trong trường con trai: Renee Good và những giấy tờ làm bùng nổ tranh cãi Thặng dư 1.200 tỷ USD, Trung Quốc rời thị trường Mỹ, tràn sang ASEAN – Phi – Mỹ Latin
Pâté “cột đèn” nhiễm dịch tả bày bán ở Mỹ Mỹ tranh cãi dữ dội: EPA ngừng định giá lợi ích sức khỏe khi siết bụi mịn và ozone, bị tố “dọn đường cho thêm ô nhiễm” Ăn ít đồ siêu chế biến: hướng dẫn mới của Mỹ gây tranh cãi vì thiếu định nghĩa rõ ràng
“2.300 dặm cho Hòa Bình”: Đoàn tăng sĩ từ Texas gây sốt, tiến dần về Washington Iran “tắt sóng” 5 ngày, con số tử vong vọt lên 2.400+: Nhà Trắng họp khẩn, Trump dọa “phản ứng mạnh” nếu treo cổ Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới”
Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11951 seconds with 15 queries