HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đánh Philippines là ý tưởng của tướng Trung Quốc thích chơi game?
Old 05-16-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
t - Trung Quốc thật sự rất muốn. Từ cuộc tranh chấp bãi cạn Scarborough, Trung Quốc muốn dùng quân đội “dạy cho Philippines một bài học về tính dân tộc hung hăng” như Thời báo Hoàn Cầu “phẫn nộ”. Từ góc độ chiến lược lâu dài, Trung Quốc muốn “xử”Philippines vì mục đích như Mỹ và NATO “xử” Libi mà đài truyền hình CCTV “lỡ thốt nên lời” vậy.

Tuy nhiên, trong thực tế, không phải cứ muốn là được, mơ không phải sẽ thành sự thực.

Bài học cho Philippines: Tôn Tử vừa ăn cướp vừa la làng

Philippines là 1 trong số 6 nước có tuyên bố chủ quyền trên biển Đông gây tranh cãi và căng thẳng nhất với Trung Quốc.

Philippines có tranh chấp trên biển với Trung Quốc 2 nơi là Bãi Cỏ Rong và Scarborough mà chưa có một công dân Philippines nào phải đổ máu vì chủ quyền thiêng liêng của đất nước mình.

Căng thẳng gần đây nhất (và đang tiếp diễn) là tranh chấp khu vực bãi cạn Scarborough mà Trung Quốc gọi là Hoàng Nham.

Đã gọi là tranh chấp thì ai cũng cho là mình có lý. Muốn chứng minh bên nào có lý hay phi lý thì chỉ còn cách phân xử.

Thế nhưng Trung Quốc không muốn phân xử, đơn phương cho rằng đó là của mình. Và, bằng lực lượng bán vũ trang và dân sự, 34 tàu lớn nhỏ của Trung Quốc đã bao vây, xua đuổi tàu của Philippines ra khỏi bãi cạn, khu vực ngư trường truyền thống của Philippines.

Trung Quốc đã hoàn toàn làm chủ (chiếm giữ) bãi cạn và ngang nhiên phát lệnh cấm đánh bắt. “Chấm dứt việc đánh bắt của ngư dân Philippines quanh bãi cạn Scarborough”.


Bãi đá Scarborough/Hoàng Nham, tâm điểm căng thẳng tranh chấp chủ quyền giữa Philippines và Trung Quốc hơn một tháng qua. Ảnh vệ tinh: Google

Người Philippines hoặc bất cứ người có lương tri nào trên thế giới cũng coi hành động này là không công bằng, ỉ mạnh hiếp yếu. Hành động này được định nghĩa là ăn cướp.

Oan ức thay cho Philippines, họ chỉ biết đứng nhìn ngư trường truyền thống của mình như trước cửa nhà giờ tấp nập thuyền bè kẻ khác.

Philippines, quả thật, mặc dù cả nước như sôi lên, nhưng chưa có một hành động nào, một lực lượng nào khả dỉ có ý định chiếm lại bãi cạn Scarborough trong thực tế lúc này.

Thế nhưng hoạt động của giới truyền thông Trung Quốc, phát biểu của các tướng lĩnh, quan chức cấp cao Trung Quốc răn đe Philippines, đổ tội cho Philippines thì hết công suất.

Câu để đời, coi thường trình độ dân trí của Trung Quốc nhất là của ông Đới Quốc Bình, rằng “Philippines ức hiếp Trung Quốc”. Có lẽ từ “tư tưởng lớn” của ông Đới-UVTVBCT mà các tướng lĩnh, báo chí thi nhau trút lửa hờn căm vào Philippines.

“Quân khu Quảng Đông sẵn sàng đợi lệnh”; “Hạm đội Nam Hải hình thành 2 gọng kìm hướng vào Philippines”.

Họ sung sướng khi Nhật Bản phát hiện có 5 tàu chiến Trung Quốc mang theo 48 quả tên lửa hướng về phía Philippines; Thời báo Hoàn Cầu cũng không kém, đòi “dạy cho tính dân tộc hung hăng của Philippines một bài học”…

Cứ như Philippines đang chuẩn bị lực lượng Hải quân hùng hậu cùng Mỹ chuẩn bị mở cuộc tấn công xua đuổi tàu thuyền Trung Quốc ra khỏi khu vực bãi cạn kia không bằng.

Một chuỗi các hành động của Trung Quốc như thế này, người Philippines khái niệm nó là gì thì không rõ, nhưng ở Việt Nam có câu: Vừa ăn cướp, vừa la làng.


Các tàu cá Trung Quốc bị hải quân Philippines chặn lại.

Philippines được trao trả độc lập từ năm 1946. Cho đến nay chưa kinh qua một cuộc chiến nào.

Trong khi đó Việt Nam dù không mong muốn nhưng liên miên, hết cuộc chiến này đến cuộc chiến khác, vì thế, Philippines nếu như tra từ điển quân sự Việt Nam thì không tìm thấy từ “sợ” trong đó.

Đằng sau hành động của Trung Quốc chiếm giữ Scarborough\Hoàng Nham

Scarborough/Hoàng Nham là một bãi cạn mà không có ý nghĩa gì về quân sự. Nó không nổi trên mặt nước, cho nên hiểu rằng Trung Quốc chiếm nó là dùng làm căn cứ quân sự là viễn vong, không thực tế.

Philippines có Hiệp ước phòng thủ chung với Mỹ ký năm 1951. Sự trở lại của Mỹ ở châu Á-TBD khi sức mạnh suy giảm, có những hành động tỏ ra kiềm chế, bao vây Trung Quốc, cho nên Trung Quốc muốn dùng Philippines để thử khả năng can thiệp của Mỹ.

Hiểu theo cách này càng không đúng tâm lý và bản chất của Trung Quốc. Trung Quốc quá hiểu Mỹ, không dại gì “mang búa thử kính” xem có dễ vỡ hay không hoặc không dại “đi xỉa răng cho Hổ”.

Vậy nguyên nhân nào có vụ Scarborough/Hoàng Nham căng thẳng như hiện nay?

Trung Quốc có 11 cơ quan chấp pháp khác nhau thuộc chính phủ ở Biển Đông, trong đó có 5 cơ quan hoạt động mạnh nhất, đó là: 1) Cục quản lý đánh bắt cá; 2) Hải giám; 3) Chính quyền địa phương; 4) Hải quân Giải phóng Nhân dân (PLAN); 5) Bộ Ngoại giao. Hầu hết các cơ quan này không có kinh nghiệm về đối ngoại (Trừ bộ Ngoại giao) và đầy rẫy lợi ích cục bộ, nhóm.

Một số cơ quan thường có hành động hiếu chiến để cạnh tranh với các cơ quan khác trong việc xin phân bổ ngân sách.

Một số cơ quan khác (chủ yếu là chính quyền địa phương) cố gắng mở rộng các hoạt động kinh tế trong các vùng tranh chấp nhằm mục tiêu tập trung vào tăng trưởng kinh tế…

Trong khi Trung Quốc tuyên bố chủ quyền trên biển với một cơ sở pháp lý là “lập luận lịch sử” rất mập mờ, thiếu minh bạch thì đây chính là chỗ cho 5 cơ quan này lợi dụng đưa Chính quyền Trung ương vào chuyện đã rồi.

Và, chắc chắn 5 cơ quan này đã tạo nên vụ Scarborough/Hoàng Nham đã nói trên.

Rõ ràng, bãi cạn Hoàng Nham chỉ là một nguồn lợi về đánh bắt hải sản. Trong tình thế khu vực hiện nay mà đưa tình hình tranh chấp leo thang như bây giờ chỉ vì mấy con ngêu, sò, ốc, hến thôi thì về chiến lược Trung Quốc quả là có vấn đề. Nhưng như phân tích trên thì Trung ương chỉ “chữa cháy” mà thôi.

Bởi, trước hết dễ nhận thấy Trung Quốc luôn bị động đối phó, mặc dù chủ động dùng lực lượng lớn để trấn áp, xua đuổi nhưng không có biện pháp cụ thể để ổn định tình hình.

Trước một Philippines kiên trì, có sách lược đối phó nhất quán, có rất nhiều biện pháp như cầu cứu viện trợ từ Mỹ, thay tên, loại bỏ tiêu chí của Trung Quốc trên đảo, đưa vụ việc ra Tòa án quốc tế…nhũng dấu hiệu chứng tỏ Philippines sẽ theo tới cùng.

Trung Quốc không còn cách nào khác ngoài dọa dẫm, răn đe hòng “khuyên răn” Philippines không được mạo hiểm dùng biện pháp quân sự trước để tránh sự can thiệp của Mỹ.

Làm thế nào để tranh thủ lá phiếu ủng hộ của cấp dưới khi Đại hội đến gần? Làm thế nào cho khỏi mất mặt, êm đẹp khi xử lý cuộc tranh chấp rắc rối không đáng có lúc này…

Đây là một bài toán hóc búa, phức tạp mà chính quyền Trung ương Trung Quốc phải gánh chịu hậu quả do sự quản lý không chặt chẽ của mình gây ra. Việt Nam có câu: “Mũi dại thì lái phải chịu đòn” là vậy.

Tấn công Philippines ư? Đây là ý tưởng của mấy vị tướng chắc rất giỏi chơi Games mà thôi. Trung Quốc đang tìm cách thoát ra chưa xong là còn xui Trung ương lao vào lửa.

Lê Ngọc Thống

theo pn
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.JPG
Views:	10
Size:	11.4 KB
ID:	381777  
Old 05-17-2012   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,590
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

trung cộng chứ trung quốc cái đách què
Minhrau_is_offline  
Old 05-17-2012   #3
tun.tin
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 593
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
tun.tin Reputation Uy Tín Level 1
Default

...trung guốc chứ trung quốc cái đách què...
tun.tin_is_offline  
Old 05-17-2012   #4
lailaiu
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: May 2009
Location: unknown
Posts: 500
Thanks: 2
Thanked 95 Times in 60 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 17
lailaiu Reputation Uy Tín Level 1lailaiu Reputation Uy Tín Level 1lailaiu Reputation Uy Tín Level 1
Default

minhrau chu minh beo cai dach que
lailaiu_is_offline  
Old 05-17-2012   #5
lavu
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 15,300
Thanks: 7,301
Thanked 88,933 Times in 12,906 Posts
Mentioned: 86 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2239 Post(s)
Rep Power: 78
lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11
lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11lavu Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quan điểm và lập luận chính trị của bài bình luận trên thật bất lợi cho Việt Nam, Phi Luật Tân, Đông Nam Á và toàn thể ngành hải thương quốc tế.
Nghêu Sò Ốc Hến không phải trọng điểm mà Trung Cộng biện luận cho việc bảo vệ sinh tồn thiên nhiên. Mấu chốt quan trọng là " Lưỡi Bò Vô Duyên " do Trung Cộng tự biên tự diễn trên thương trường chính trị bắt đầu từ thập niên 70 và Hoàng Sa là khởi điểm của sự bành chướng này.
Thử hỏi, nếu tất cả các hòn đảo của Biển Đông thuộc về Lưỡi Bò thì không khác gì thế giới đã vô tình công nhận: " Biển Đông Là Lãnh Hải Trung Quốc ". Do đó chúng ta nên thận trọng về mưu đồ xâm lược của Trung Cộng, vì đây không riêng bất lợi quan điểm chính trị mà còn là nguồn lợi tức kinh tế quan trọng cho các quốc gia trong khu vực này.
Hải vận Biển Đông sẽ bế tắc nếu cái Lưỡi Bò Vô Duyên hiện hữu, vì đây là vấn đề " xâm nhập gia cư bất hợp pháp " ... Tóm lại, còn rất nhiều mưu đồ trong tham vọng chiếm Biển Đông của Trung Cộng.
lavu_is_offline  
Old 05-19-2012   #6
minhfta
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 54
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
minhfta Reputation Uy Tín Level 1
Default

Trích:

********
Scarborough/Hoàng Nham là một bãi cạn mà không có ý nghĩa gì về quân sự. Nó không nổi trên mặt nước, cho nên hiểu rằng Trung Quốc chiếm nó là dùng làm căn cứ quân sự là viễn vong, không thực tế.

Philippines có Hiệp ước phòng thủ chung với Mỹ ký năm 1951. Sự trở lại của Mỹ ở châu Á-TBD khi sức mạnh suy giảm, có những hành động tỏ ra kiềm chế, bao vây Trung Quốc, cho nên Trung Quốc muốn dùng Philippines để thử khả năng can thiệp của Mỹ.

Hiểu theo cách này càng không đúng tâm lý và bản chất của Trung Quốc. Trung Quốc quá hiểu Mỹ, không dại gì “mang búa thử kính” xem có dễ vỡ hay không hoặc không dại “đi xỉa răng cho Hổ”.

**********

Mình không đồng quan điểm này của tác giả.

Thứ 1: có lợi về mặt chiến lược quân sự và có toàn quyền kiểm soát đường hàng hải

Mình đồng ý với bạn lavu là Trung Cộng muốn vừa ăn cướp, vừa la làng. TC cứ chơi cái trò nói láo liên miên, dùng lịch sử xa xưa của nhà Hán, dùng bản đồ "giả mạo" này để dấy động lên sự căm tức của người dân TC. Dần rồi 1.4 tỷ người TC sẽ truyền miệng lẫn nhau và cãi cho có lợi về phía TC trên toàn cầu là đường 9 điểm (đường lưỡi bò) này thuộc về TC.

Tại sao nó lại quan trọng về mặt chiến lược, là vì nó sẽ cho phép TC kiểm soát tất cả tàu bè của bất kỳ nước nào đi vào khu vực biển Đông Việt Nam này kể cả các cường quốc (Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Đức, Úc, Ấn Độ .v.v.). TC sẽ có quyền bắt các tàu này ngừng lại, lên tàu kiểm soát, bắt giam đòi tiền chuộc, tịch thu tàu bè nếu cho là phạm pháp hay "có ý định làm tình báo, gây hại đến an ninh quốc gia, bờ biển hay khu vực, hay đòi phí vì dùng đường biển đông này trên các tàu thương buôn, vận chuyển hay quân sự nào đi ngang qua. Cũng giống như kênh đào Panama (tàu nào qua phải trả phí).

TC muốn từng chút từng chút chiếm hết các bãi đá, biển của các nước đang tranh chấp chủ quyền, để mong vươn ra được biển Đông VN, và Thái Bình Dương hầu khuếch trương thanh thế quân đội của mình trên chính trường quốc tế, và muốn khoe và bán vũ khí "Made in China" của mình trong tương lai.

Bắc có Nga, Tây có các nước Afghan, Pakistan, Ấn Độ ..., Nam và Tây Nam thì có các nước khác , Campuchia, Lào .... với các hướng này thì không đụng được. giờ chỉ còn hướng ra Đông Nam (Việt Nam, csVN là con chó ghẻ của TC, TC không thèm đếm xỉa, lấy lúc nào cũng được, csvn sẽ đưa không 1 lời tranh cãi mặc cho người dân gào thét). Mã Lai, Nam Dương (Indonesia), Thái Lan... Đông và Đông Bắc có Nhật Bản, Nam Hàn, Đài Loan, Philippines...

Thứ 2: có lợi về mặt kinh tế

Nếu TC chiếm được hết 80% biển và đảo ở Biển Đông VN thì nguồn tài nguyên hải sản rất nhiều có thể nuôi dân TC mà sẽ giảm bớt gánh nặng thực phẩm cho 1.4 tỷ dzòi TC, giá thành hải sản giảm xuống sẽ giảm bớt đi rối loạn bất ổn trong nước do giá thành rẻ, để guồng máy cầm quyền khỏi lo đối phó. Cũng như TC có thể khai thác các khoáng sản thiên nhiên khác dầu thô, gas dưới lòng biển Đông VN. Nguồn tài nguyên dầu thô, gas này sẽ giúp TC bớt lệ thuộc vào việc mua xăng dầu từ các nước Trung Đông, giá xăng dầu sẽ giảm bớt xuống. TC sẽ khai thác biển Đông VN thành khu du lịch, và thu hút du lịch trên các đảo hoang sơ này.

Nhờ những nguồn hải sản, khoáng sản và du lịch này sẽ mang lại cho TC nguồn lợi lớn về mặt kinh tế, dẫn đến việc kinh tế phát triển và sẽ kéo theo các dây chuyền khác. Điển hình để có thêm kinh phí chi cho các việc mua bán vũ khí, sản xuất, thử nghiệm các loại vũ khí tối tân hầu tăng thêm sức mạnh cho quân đội TC để kiểm soát biển Đông VN, toàn châu Á, Thái Bình Dương .... mộng thay thế Nga để đối đầu với Mỹ (chiến tranh lạnh với Mỹ 2020 trở đi????)

Thứ 3: đánh lạc hướng sự chú ý về mặt chính trị của dư luận trong nước sang vụ đối đầu với Philippines

Vừa qua, đảng cstrung cộng đang bị rúng động với việc đấu đá giữa các phe nhom-' trong đảng cộng sản trung cộng qua vụ Bạc Hy Lai, bãi chức, bỏ tù, xử án Bạc Hy Lai tội bao che, lạm dụng quyền hành, tham những hàng trăm triệu dollars, lập mưu giết cấp dưới (ông Vương Lập Quân, cảnh sát trưởng thành phố đông người và đầy quyền lực thành phố Trùng Khánh (Chongqing)) khi ông VLQuân đã biết và nắm toàn bộ tang chứng, vật chứng về vụ làm ăn hối lộ, chuyển tiền bất hợp pháp của bà Cốc Lai Khai (vợ của ông Bạc Hy Lai - Bo Xi Lai), tội bà này bày mưu và ra tay giết ông Haywood (người cố vấn tín cẩn của ông Bạc Hy Lai và gia đình ông)

xử vợ BHLai (bà Cốc Lai Khai) tội giết người, nhằm dùng kế này lật đổ ông BHLai trong kỳ chuyển nhượng, đấu đá, tranh giành quyền lực trong bộ chính trị, lãnh đạo đảng cộng sản Trung Quốc vào cuối năm nay. Ông Bạc Hy Lai có triển vọng được ngồi vào 1 ghế của Cửu Ngưỡng Chí Tôn (bộ chính trị có 9 ghế, và 9 người này sẽ quyết định sinh mạng của cả nước Trung Cộng, các quan, tướng ngay cả bí thư đảng của triều đinh Trung Cộng). Cái ghế này rất quyền lực, chỉ vì bà vợ mà ông Bạc Hy Lai đã đành phải chấp nhận số phận không cam tâm của mình.

Kế đến là vụ luật sư mù Trần Quang Thành trốn khỏi nhà tù cá nhân của mình để trốn đến tòa lãnh sự của Mỹ chỉ trước đó 2 ngày trước khi xảy ra cuộc họp thượng đỉnh giữa Mỹ - Trung Cộng trên lãnh vực quân sự, kinh tế và nhân quyền.

Vụ việc này đã làm kinh động cả thế giới và là 1 sự ê chề cho chế độ cầm quyền trung cộng là tại sao 1 người mù bị kiểm soát, giam giữ 24/7 đều có người canh gác trước cửa xung quanh khu vực nhà ông TQThanh` này mà lại có thể bỏ trốn mà không ai hay biết ????

Ông đã ra và nói hết sự thật của mình cho toàn thế giới biết về cách hành xử và vấn đề tự do ngôn luận và nhân quyên của người dân trung cộng cho thế giới biết. Đây là 1 sự xấu hổ cho trung cộng và cũng là những điểm nóng và vấn đề được nhiều người dân TC đang để ý, tranh cãi sôi nổi.

Nhờ vào vụ việc Philippines, đảng cộng sản đã ra lệnh cho tất cả phương tiện đê tiện truyền thông, báo chí, đài radio, internet, nói, vu khống "hết công suất - như tác giả bài này dùng" để chuyển hướng sang vụ tranh chấp bãi cạn Scarborough. Hầu để mọi người đừng quan tâm đến sự bất ổn trong chính trường tranh giành quyền lực nội bộ, nhân quyền tệ hại, đàn áp các tiếng nói đối lập dân chủ trong nước.

Vậy sau khi thấy Philippines (1 nước chưa từng kinh qua chiến tranh từ năm 1949) đã ngang nhiên đứng lên chống lại "con cọp giấy" trung cộng thì csvn tự hỏi chính mình có dám làm những gì Philippines làm không? Có dám ngã về phía Mỹ để được sự hậu thuẫn của Mỹ và Nga (Nga cũng có ý định trở lại biển Đông VN và châu Á, Nga đang đóng quân tại Cam Ranh) hay không?

csvn có dám cho, khuyến khích hay kêu gọi lòng yêu nước của người dân, cho phép người dân biểu tình xuống đường biểu tình chống trung cộng việc xâm chiếm biển đảo bất hợp pháp hay không? có dám kiện trung cộng ra tòa án quốc tế hay không? hay thằng già Nguyễn Phú Trọng cong đích triều kiến trung cộng và liếm chân tụi nó để xin lỗi và dâng vn, biển, rừng, đất và dãi sơn hà gấm vóc ông cha ta đã đổ bao nhiêu xương máu suốt 4 ngàn năm lịch sử để có được 1 đất nước hình chữ S ngày nay?

csvn chỉ giỏi hà hiếp dân, dâng đất cho kẻ thù với 16 chữ vàng (chữ này làm bằng vàng giả) cho nên cứ bị ức hiếp mà không dám phản kháng. Kẻ thù muốn lấy cái gì thì lấy. ví dụ trung cộng cho xây cầu tàu, cảng, các khu du lịch trên đảo Hoàng Sa.
Có dám phản đối bằng hành động quân sự như Philippines, triệu đại sứ trung cộng đến để khiển trách hay trao văn thư phản đối hay không? Hay chi để ba cái thằng phát ngôn viên bộ ngoại giao nói "nhỏ" cho có lệ với người dân Việt Nam? Thật là xấu hổ và nhục nhã

csvn có dám nói không và chuyển hướng chính trị, dám cho bầu cử tự do để người dân chọn người tài giỏi, đức hậu để lãnh đạo đất nước và dám đứng lên chống lại trung cộng không như Miến Điện (Myammar)? Chính phủ quân phiệt trước đây là đồng minh của trung cộng, mới đây đã đi 1 bước ngoặc lớn trong công cuộc xây dựng đất nước đã ngưng các hợp đồng xây đập với trung cộng, quay 180 độ về các nước tự do trên thế giới. Cho phép bà Aung San su Kyi thuộc đảng đối lập ra tranh cử chức vụ trong quốc hội Miến Điện.

csvn có gan làm những điều ích nước lợi dân (mở rộng nhân quyền và tự do) cho người dân hay không?
minhfta_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15147 seconds with 15 queries