HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Syria : Can thiệp quân sự tốn 500 triệu đô la
Old 09-06-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 151,013
Thanks: 11
Thanked 14,315 Times in 11,435 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 188
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Hôm qua, 05/09/2013, phát biểu trước các nghị sĩ Quốc hội lưỡng viện Hoa Kỳ, Bộ trưởng Quốc pḥng Chuck Hagel cho biết, một cuộc can thiệp quân sự có giới hạn vào Syria sẽ tốn kém khoảng 500 triệu đô la. Tuy nhiên, theo giới phân tích, kinh nghiệm rút ra từ các hoạt động quân sự tương tự trước đây cho thấy chi phí này có thể cao hơn rất nhiều.

Bộ trưởng Quốc pḥng Chuck Hagel phát biểu với báo giới, trong một cuộc họp báo về Syria hồi tháng 4/2013. (REUTERS/Jim Watson/Pool)


Để trừng phạt chính quyền Syria đă dùng vũ khí hóa học trong cuộc tấn công ngày 21/08 ở vùng ngoại ô Damas, quân đội Hoa Kỳ sẽ huy động nhiều vũ khí hiện đại và đắt tiền. Một quả tên lửa hành tŕnh Tomahawk giá từ 1,2 đến 1,5 triệu đô la (khoảng 1 triệu euro).

Để có thể oanh tạc Syria rồi sau đó trở lại sân bay, máy bay ném bom tàng h́nh B-2 phải hoạt động trong 18 giờ và chi phí cho một giờ bay của loại phi cơ này là 60.000 đô la.

Ông Todd Harrison, chuyên gia phân tích ngân sách quốc pḥng cho Trung tâm phân tích chiến lược và ngân sách (Center for Strategic an Budgetary Assessments), tỏ ra ngạc nhiên về mức phí tổn mà Bộ trưởng Quốc pḥng đưa ra. Theo ông, con số này quá thấp và cho rằng, có lẽ 500 triệu đô la là phần ngân sách quốc pḥng c̣n lại sẽ được chi cho năm tài khóa 2013, kết thúc vào ngày 30/09.

Phần tốn kém chủ yếu là khoản tiền mua lại số vũ khí đạn dược bù đắp cho phần sử dụng trong cuộc can thiệp quân sự vào Syria. Giới chuyên gia cho biết, để có số tiền này, Bộ Quốc pḥng sẽ xin Quốc hội chấp thuận một ngân sách đặc biệt, không bị giới hạn.

Trong năm 2011, Hải quân Mỹ đă phóng 221 tên lửa Tomahawk vào Libya dưới chế độ Kadhafi, trong số này, khoảng 110 tên lửa được phóng ngay khi mới mở màn tấn công, nhắm vào 22 mục tiêu quân sự của Libya.

Nếu không quân Mỹ sử dụng một số lượng tương tự để tấn công các mục tiêu quân sự có liên quan đến vũ khí hóa học của Syria, chi phí sẽ vượt qua 100 triệu đô la.

Theo đô đốc Jonathan Greenert, chỉ huy tác chiến hải quân Mỹ, công việc chuẩn bị không đ̣i hỏi các khoản chi ngoài dự kiến. Tất cả các tàu chiến của Mỹ trong khu vực luôn luôn sẵn sàng trong khuôn khổ các hoạt động tác chiến thông thường.

Hải quân Mỹ có 4 hộ tống hạm ở phía đông Địa Trung Hải và từ đây, các tàu này có thể tiến hành tấn công Syria, trong khi đó, hàng không mẫu hạm USS Nimitz và các tàu hộ tống đang hiện diện ở Biển Hồng Hải.

Đô đốc Greenert cho biết, thông thường, hoạt động của một hàng không mẫu hạm tốn kém khoảng 25 triệu đô la mỗi tuần. Nếu tàu tham chiến, chi phí sẽ lên tới 40 triệu đô la mỗi tuần.

Đức Tâm (RFI)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2013-04-25T153424Z_471128070_GM1E94P1TBP01_RTRMADP_3_SYRIA-USA-CHEMICAL-HAGEL_0.JPG
Views:	6
Size:	12.1 KB
ID:	513318  
 
User Tag List

Thread Tools

Kịch Bản "Hạ Lăi Suất" Của Tổng Thống Trump Jimmy Kimmel đối đầu Nhà Trắng Elon Musk "đại náo" pháp đ́nh
Số phận 350.000 người di cư Haiti Cuộc "soán ngôi" ngoạn mục trong làng Fast Food UAE chính thức rời bỏ OPEC
Tàu hoả tông vào xe VINFAST Những chuyện hài hước nhất hôm nay +242 videos Adidas "hồi sinh" ngoạn mục
Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Ḥa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện t́nh đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng kư quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt v́ tham vọng chính trị Băo giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngă rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lănh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xă hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là ǵ, Mỹ tiết lộ số dầu trung b́nh-thấp c̣n trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn băo Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt v́ liên hệ Epstein Trump nâng đ̣n 15% toàn cầu trước SOTU
Ṭa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành tŕnh nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09592 seconds with 15 queries