Nấm là một món ăn ngon miệng và dễ dàng kết hợp trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Nấm có thể được thêm vào hầu như bất kỳ món ăn nào mà bạn đang ăn và họ sẽ làm tăng hương vị cho bữa ăn đó rất hiệu quả.
Có rất nhiều loại nấm khác nhau trong hương vị và do đó bạn nên cố gắng t́m kiếm một trong những loại mà bạn thích nhất.
NHƯNG, ngoài hương vị tuyệt vời của nó, nấm c̣n có 5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà chúng ta ít biết tới:
1. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch
Nấm rất giàu chất dinh dưỡng và được chứng minh giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
2. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Các nhà khoa học đă chỉ ra rằng việc tiêu thụ hàng ngày của nấm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer tới 70%.
3. Tăng cường tiêu hóa và giải quyết các bệnh tim mạch
Nấm rất giàu chất xơ, rất tốt cho tiêu hóa. Bên cạnh đó, nó c̣n có vai tṛ rất quan trọng khi nói đến sức khỏe tim mạch. Nếu bạn có vấn đề về tim mạch, hăy ăn nấm thường xuyên.
4. Tăng cường hệ miễn dịch và điều ḥa các gốc tự do
Nấm rất tuyệt vời cho việc tăng cường hệ miễn dịch và cũng giúp trong việc điều ḥa các gốc tự do gây tổn hại gan.
5. Đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư
Nếu bạn ăn nấm mỗi ngày, nguy cơ mắc bệnh ung thư sẽ được giảm đến 64%. Và nếu bạn ăn chúng trong sự kết hợp với một tách trà xanh, hiệu quả sẽ c̣n lớn hơn nữa.
pizza@Vietsn © sưu tầm