HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tàu USS Lassen của Mỹ đã tới gần bãi đá Xu Bi và đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa rồi!
Hôm qua 26-10, Hải quân Mỹ đã điều tàu chiến USS Lassen tuần tra các đảo nhân tạo Trung Quốc xây trái phép ở biển Đông 12 hải lý. Đây là một hành động kiên quyết để thách thức Trung Quốc xem nướớc này có còn dám tuyên bố chủ quyền hay không. Tới giờ này tàu USS Lassen đã tới gần bãi đá Xu Bi và đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa tại biển Đông.

Theo kế hoạch thì tàu này sẽ ở lại khu vực trong nhiều giờ và chuyến tuần tra đầu tiên này kéo dài 24 giờ.




Tàu USS Lassen (DDG 82) (phải) và tàu ROKS Sokcho (PCC 778) của Mỹ trong cuộc tập trận Foal Eagle 2015. Ảnh: Reuters


Trước đó, một nguồn tin Washington tiết lộ đi kèm với tàu khu trục này có thể là máy bay giám sát P-8A hoặc P-3 của Hải quân Mỹ.

Các tuần tra bổ sung sẽ được Mỹ thực hiện trong tuần tới tại một số đảo nhân tạo khác. “Đây là hành động diễn ra liên tục, không phải một lần duy nhất” – quan chức giấu tên nói trên lưu ý với Reuters.

Đây được xem là bước đầu tiên trong việc thách thức tuyên bố chủ quyền phi lý tại biển Đông của Trung Quốc do Mỹ phát động và chắc chắn sẽ khiến Bắc Kinh nổi giận. Hồi tháng trước, Trung Quốc tuyên bố họ “sẽ không bao giờ cho phép bất cứ quốc gia nào vi phạm lãnh hải và không phận ở quần đảo Trường Sa”.

Đại sứ quán Trung Quốc ở Washington trước đó đã khuyến nghị chính quyền Tổng thống Barack Obama nên kiềm chế, “không nói và hành động khiêu khích cũng như thể hiện trách nhiệm nhằm duy trì hòa bình và ổn định khu vực”.

Tuy nhiên, giới phân tích và nhiều quan chức Mỹ khẳng định rằng việc tuần tra trong vòng 12 hải lý quanh các đảo nhân tạo do Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền là cần thiết để chứng tỏ Mỹ không chấp nhận yêu sách phi lý này của Bắc Kinh.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest cho biết Mỹ trước đó đã “làm rõ tầm quan trọng của tự do thương mại ở biển Đông” với Trung Quốc và nhấn mạnh đảm bảo tự do thương mại tại vùng biển quốc tế này là rất quan trọng cho nền kinh tế toàn cầu.

Nghị sĩ Mỹ Randy Forbes ca ngợi động thái điều tàu khu trục USS Lassen tới sát các đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc và gọi đó là một phản ứng cần thiết để thách thức hành vi gây mất ổn định của Trung Quốc trong khu vực.

Các cuộc tuần tra diễn ra vài tuần trước khi một loạt các hội nghị thượng đỉnh châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức. Trong đó, Tổng thống Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ cùng tham dự trong tháng 11 tới.

Hồi tháng 5 qua, Hải quân Trung Quốc phát 8 cảnh báo tới chiếc P8-A Poseidon của Mỹ chở nhà báo CNN bay gần các hòn đảo nhân tạo nhưng vẫn nằm bên ngoài phạm vi 12 hải lý. Cũng trong tháng này, tàu chiến đấu duyên hải USS Fort Worth “chạm mặt” nhiều tàu chiến Trung Quốc khi tuần tra ở quần đảo Trường Sa.

VietBF © sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-27-2015
Reputation: 227633


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 90,221
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	19.8 KB
ID:	822636  
troopy_is_offline
Thanks: 76
Thanked 6,753 Times in 5,868 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 113
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Old 10-27-2015   #2
tctd
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
tctd's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Greenland
Posts: 17,545
Thanks: 21,821
Thanked 21,145 Times in 9,661 Posts
Mentioned: 232 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4909 Post(s)
Rep Power: 39
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
Default

Mấy thằng ku bung bô chêt đâu chết me tụi bay rồi. Mo con mắt ma coi Mỹ mang quân vô biển đông nè
tctd_is_offline  
Old 10-27-2015   #3
koorlie
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,209
Thanks: 0
Thanked 7,932 Times in 4,160 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2227 Post(s)
Rep Power: 34
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Đây là 2 bãi đá Xu Bi và Vành Khăn của Trường Sa Việt Nam. CSVN không dám làm gì để cho Trung Cộng xây đảo ở đó. Mỹ không chấp nhận nên đưa tàu chiến vào tuần tra để cho thấy đây là chỗ thông thương chung của quốc tế.

Nghĩa là Trung Cộng đã thành công bước đầu trong việc đá khu vực này bay ra khỏi chủ quyền của VN. CSVN quá hèn hạ nên đã để cho VN phải kẹt vào tình trạng này. Giờ đây mọi tranh chấp ở khu vực này không còn liên quan đến VN nữa.

Vùng biển đảo gần đó bây giờ thì một là của Tàu, còn hai là của chung. Nước VN phải lui ra bởi vì chính phủ CSVN đã lui từ đầu. Mỹ dù có giành được từ Tàu đi nữa, cũng là giành cho chung chứ không phải giành lại cho VN.
koorlie_is_offline  
The Following User Says Thank You to koorlie For This Useful Post:
eaglevn (10-27-2015)
Old 10-27-2015   #4
eaglevn
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
eaglevn's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by koorlie View Post
Đây là 2 bãi đá Xu Bi và Vành Khăn của Trường Sa Việt Nam. CSVN không dám làm gì để cho Trung Cộng xây đảo ở đó. Mỹ không chấp nhận nên đưa tàu chiến vào tuần tra để cho thấy đây là chỗ thông thương chung của quốc tế.

Nghĩa là Trung Cộng đã thành công bước đầu trong việc đá khu vực này bay ra khỏi chủ quyền của VN. CSVN quá hèn hạ nên đã để cho VN phải kẹt vào tình trạng này. Giờ đây mọi tranh chấp ở khu vực này không còn liên quan đến VN nữa.

Vùng biển đảo gần đó bây giờ thì một là của Tàu, còn hai là của chung. Nước VN phải lui ra bởi vì chính phủ CSVN đã lui từ đầu. Mỹ dù có giành được từ Tàu đi nữa, cũng là giành cho chung chứ không phải giành lại cho VN.
eaglevn_is_offline  
Old 10-27-2015   #5
kuti
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
kuti's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 5,401
Thanks: 0
Thanked 2,106 Times in 1,250 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 463 Post(s)
Rep Power: 31
kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9
kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9
Default

Ừ , cũng là : tiến sát , tiến gần , sẵn sàng , chuẩn bị , tuyên bố thôi....khi nào vào sâu trong 12 hải lý hãy nói...còn chạy lòng vòng phía bên ngoài cũng như những lần trước có gì mới đâu... lần nào cũng nói , đem tàu chiến khủng , máy bay khủng rùi có làm được gì?
kuti_is_offline  
Old 10-27-2015   #6
longhue
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2007
Posts: 2,805
Thanks: 6,547
Thanked 3,913 Times in 1,337 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 596 Post(s)
Rep Power: 25
longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8
longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8
Default

Khu trục hạm USS Larson tiến vào vùng 12 dặm, sát hai đảo nhân tạo của TQ

Một quan chức quốc phòng Hoa Kỳ cho biết, chiến hạm USS Larson “đang di chuyển” trong vòng 12 hải lý cách Đảo đá ngầm Chữ Bích (Xu Bi – Subi Reef) thuộc quần đảo Trường sa vào sáng thứ ba, ngày 27 tháng 6 giờ địa phương. Hoạt động này đã được Tổng thống Barack Obama phê chuẩn.


Tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS Larson đang di chuyển đến gần đảo san hô Chữ Bích, nằm trong quần đảo Trường Sa nơi Trung Quốc tiến hành bồi đắp bất hợp pháp– Photo Courtesy: The Guardian

Cali Today News - Hoa Kỳ đã điều tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS Larson tiến vào bên trong khu vực 12 hải lý của hai đảo nhân tạo Subi và Mischief mà Trung Quốc xây dựng gần đây trong quần đảo Trường Sa và đến rất gần một trong những hòn đảo nhân tạo được Trung Quốc xây dựng bất hợp pháp trên biển đông vào hôm thứ ba (giờ địa phương). Đây được coi là một hành động từ phía Mỹ nhằm thách thức tuyên bố chủ quyền vô lý của Bắc Kinh trong vùng biển tranh chấp.

Một quan chức quốc phòng Hoa Kỳ cho biết, chiến hạm USS Larson “đang di chuyển” trong vòng 12 hải lý cách Đảo đá ngầm Chữ Bích (Xu Bi – Subi Reef) thuộc quần đảo Trường sa vào sáng thứ ba, ngày 27 tháng 6 giờ địa phương.

Hoạt động này đã được Tổng thống Barack Obama phê chuẩn.

Hoa Kỳ không đã không xâm nhập giới hạn 12 hải lý của các đảo nhân tạo nói trên kể từ khi Trung Quốc bắt đầu những hoạt động bồi đắp bất hợp pháp ba rặng san hô, trong đó có đảo Chữ Bích, thành những hòn đảo nhân tạo từ năm 2014.

Tranh chấp biển đông đang là vấn đề căng thẳng giữa các quốc gia tuyên bố chủ quyền một số đảo và vùng lãnh hải lân cận, gồm Trung Quốc, Brunei, Malaysia, Phi Luật Tân, Đài Loan và Việt Nam.

Vào sáng thứ ba, trước khi tàu khu trục Hoa Kỳ được xác nhận di chuyển vào vùng 12 hải lý, ông Vương Nghị - Ngoại trưởng Trung Quốc, tuyên bố: “Chúng tôi khuyến cáo phía Mỹ nên nghĩ kỹ trước khi hành động, đừng nên có bất cứ hành động khinh suất nào, và không nên tạo ra rắc rối.”

Trung Quốc vẫn thường lặp đi lặp lại, cho rằng hoạt động trên biển Đông không nhắm vào bất cứ quốc gia nào, hay làm ảnh hưởng đến tự do hàng hải hoặc hàng không.

Một quan chức quốc phòng khác cho biết, hoạt động này mang tính chất “thông lệ”, chứ không phải là làm một lần rồi thôi, và được tuân thủ theo luật quốc tế. Trong thời gian sắp tới, những hoạt động như vậy sẽ diễn ra thường xuyên hơn.

“Chúng tôi sẽ bay trên vùng trời, ra khơi trên vùng biển và hoạt động ở bất cứ nơi nào trên thế giới mà luật công pháp quốc tế cho phép,” vị quan chức nói. Phát biểu này nhắc lại lời tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ông John Kirb, vào hôm thứ hai, cho rằng một quốc gia không cần phải tham khảo ý kiến của một quốc gia khác “khi đang thực hiện quyền tự do hàng hải trên vùng biển quốc tế.”

Chu Hải Quyền – phát ngôn viên Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington cho biết, “Tự do hàng hải và hàng không không nên được thực hiện nhằm phô trương sức mạnh, làm suy yếu chủ quyền và an ninh của các quốc gia khác.”

“Chúng tôi kêu gọi phía Hoa Kỳ kiềm chế, tránh phát ngôn hay khiêu khích, và hành động có trách nhiệm trong việc duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực,” ông Chu nhấn mạnh trong một thông cáo đưa ra vào hôm tối thứ hai.

Hồi đầu tháng 9, tàu hải quân Trung Quốc cũng tiến vào vùng 12 hải lý, sát lãnh hải Alaska của Mỹ trong suốt thời gian Tổng thống Obama ghé thăm tiểu bang. Các quan chức Bắc Kinh lúc đó cũng nhấn mạnh hành động của Trung Quốc phù hợp với luật hàng hải quốc tế.
longhue_is_offline  
Old 11-04-2015   #7
nhuquynh_1986
Banned
 
Join Date: Feb 2009
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 6,484
Thanks: 2,121
Thanked 1,033 Times in 724 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 486 Post(s)
Rep Power: 0
nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
Default

HÀI QUÂN HOA KY ĐỔ BỘ LÊN ĐẢO VÀ BẮT TAY CHỤP ẢNH LƯU NIỆM VỚI CHIẾN SỈ TRÊN ĐẢO - END HẠ MÀN HẾT PHIM
nhuquynh_1986_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14073 seconds with 15 queries