HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc trả thù tàn khốc của ông trùm Nhà Trắng Steve Bannon bắt đầu
Sau 210 ngày tại nhiệm, chiến lược gia trưởng của Tổng thống Mỹ Donald Trump Steve Bannon đã rời Nhà Trắng. Cho dù ông này có bị sa thải hay từ nhiệm thì chỉ có người trong cuộc mới biết. Tuy nhiên, Bannon cũng sẽ châm ngòi cho một cuộc chiến truyền thông rúng động, nhằm vào những người phản đối, cản bước ông ta, và cả chính ông Trump.

210 ngày tại nhà trắng của Steve Bannon – giám đốc chiến dịch tranh cử, đồng thời là - diễn biến tương tự bộ phim "Trò chơi vương quyền" chiếu trên HBO. Việc ông ta đột ngột bị sa thải thậm chí còn kịch tính hơn, hệt như phần 3 của "Chiến tranh giữa các vì sao: Sự trả thù của người Sith".

Bannon miễn cưỡng được coi là người đã có công giúp ông Trump đánh bại ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, bằng những tư tưởng dân túy, cực hữu vốn được lòng nhiều cử tri không có tư cách bầu cử.

Sau khi nhậm chức vào tháng 1/2017, các đề xuất chính sách của Bannon đã vấp phải "sự kháng cự" chưa từng thấy, không chỉ từ những nhân vật cấp tiến cánh tả mà còn từ "bộ phận quyền lực" của Đảng Cộng Hòa ở Quốc hội và giới kinh doanh, chưa kể tới những chia rẽ nghiêm trọng trong đội ngũ Nhà Trắng, Nội các và toàn bộ hệ thống chính quyền liên bang, cùng 60% dân chúng Mỹ.

Ngay cả đồng sự cũ, Matt Drudge, người quản lý trang web bảo thủ có sức ảnh hưởng đáng gờm "Drudge Report", cũng quay lưng lại với ông ta.

Dù bị sa thải hay từ nhiệm, Bannon cũng ra đi với một quyết tâm: Châm ngòi cho một cuộc chiến truyền thông rúng động, không chỉ nhằm vào những người đã phản đối ông ta ở cánh tả, mà cả những nghị sĩ Cộng hòa từng cản đường chính sách, và cả chính ông Trump nếu ông Trump không thực hiện những cam kết từng đưa ra khi còn tranh cử - những cam kết được định hình theo lập trường dân túy của Bannon.



Steve Bannon là một trong những thế lực hàng đầu thúc đẩy tư tưởng cực hữu trên mạng truyền thông xã hội. chiến dịch tranh cử của Trump đã được Bannon tạo ra từ phiên bản "mềm mại hơn" của những tư tưởng này. Ông ta còn khéo léo sử dụng mạng Xã hội để né tránh làn sóng phản đối gay gắt từ truyền thông chính thống.

Tiếc thay cho những ngôi trường mà Bannon từng theo học, ông ta sở hữu một tấm bằng thạc sĩ nghiên cứu an ninh quốc gia của đại học Georgetown và một tấm bằng thạc sĩ kinh tế của đại học kinh tế Harvard - hai ngôi trường danh giá, có tiếng khuyến khích chủ nghĩa tự do.

Bannon từng lên tới chức Phó chủ tịch ngân hàng đầu tư phố Wall Goldman Sachs, một trong những cơ quan tài chính quyền lực nhất nước Mỹ. Thế rồi ông ta rời Goldman để tới Hollywood sản xuất phim tài liệu về những chủ đề mà phe bảo thủ quan tâm, ví dụ như: Sự nghiệp của Ronald Reagan...

Kinh nghiệm học tập và làm việc ở những cơ quan ưu tú, nổi trội ấy đã khiến Bannon nảy sinh lòng căm ghét cùng cực đối với "giới quyền lực" mà ông ta nỗ lực suốt đời để hủy hoại. Thay vào đó, Bannon ủng hộ chủ nghĩa dân túy - quan tâm tới dân thường (ND: Trào lưu tư tưởng tự coi mình đứng về phía dân thường) - của phe cực hữu, hay còn được gọi là "Cánh hữu khác" (Alt-right).

Bannon đã góp phần gây dựng Breitbart News, một trang mạng trực tuyến chuyên sản xuất các nội dung theo tư tưởng Alt-right nhằm chống lại phe tự do, phe cấp tiến, phe xã hội và phe dân chủ hay bất cứ ai không theo quan điểm này.

Trang mạng này có cả các phòng chat, diễn đàn và là nơi chia sẻ nội dung của các nhóm cực đoan, gồm cả những nhóm ủng hộ chủ nghĩa quốc xã mới, đảng 3K (Klu Klux Klan) và những đối tượng ủng hộ thuyết người da trắng thượng đẳng. Nổi trội hơn cả là những thành phần phản đối giới uy quyền và những người có quan điểm dân tộc.

Bannon bị phe dân chủ, phe cấp tiến và các nhà hoạt động cực tả gắn cho cái mác "phát xít và phân biệt chủng tộc", đa phần là vì ông ta dính líu tới Breitbart và từng phát ngôn kiểu như: Breitbart là nền móng cho phe Alt-right. Bannon tự nhận mình là "người theo chủ nghĩa dân tộc kinh tế", chứ không phải "người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng". Chỗ thì là "tin vịt", chỗ lại không. Ai mà biết được?

Mỉa mai thay, các chính sách của ông ta lại không cực đoan.

Bannon ủng hộ việc đánh thuế giới giàu có và giảm mức độ ảnh hưởng của Phố Wall, cũng như các tập đoàn lớn. Ông ta ủng hộ Israel. Ông ta muốn giới hạn dòng người nhập cư bất hợp pháp. Ông ta muốn quan hệ thương mại có lợi hơn cho người lao động Mỹ. Và ông ta muốn rút quân khỏi những cuộc chiến không cần thiết ở nước ngoài.

Steve Bannon là một nhà dân tộc chủ nghĩa và theo đuổi chủ nghĩa biệt lập.

Vừa bước chân vào Nhà Trắng, Bannon đã lập tức tập hợp một nhóm những người ủng hộ quan điểm của ông ta và bắt tay thực thi những vấn đề Trump từng đề cập khi tranh cử. Nỗ lực đó là một thảm họa!

Ở cương vị của một "chiến lược gia trưởng", Bannon hoàn toàn thiếu hiểu biết về cách thức lãnh đạo. Ông ta còn thất bại khi tìm cách định vị những trung tâm quyền lực đang đối chọi trong Nhà Trắng, Quốc hội và hệ thống chính quyền.

Buồn cười ở chỗ, Bannon yêu cầu các nhân sự chủ chốt của mình đọc cuốn "The Best and the Brightest" của David Halbertstam. Cuốn sách nói về những cố vấn cấp cao của Tổng thống John Kennedy, những người hầu hết đều theo học Harvard nhưng lại thiếu kiến thức về chính phủ và chính sách, dẫn tới những hậu quả khủng khiếp cho Mỹ và Việt Nam.

Lấy "sắc lệnh hành pháp cấm người Hồi giáo" làm ví dụ.

Tổng thống Trump muốn ban hành một lệnh cấm nhập cảnh tạm thời đối với công dân từ 7 quốc gia Trung Đông. Bannon đã bí mật thảo ra sắc lệnh mà không tham khảo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng và Bộ An ninh Nội địa - những cơ quan có trách nhiệm thực thi kế hoạch.

Ông ta cũng không để cho giới lãnh đạo của Đảng Cộng hòa ở Quốc hội biết rằng sắc lệnh này sắp được ban bố. Ông ta đã tham vấn những chuyên gia pháp lý tại Bộ Tư pháp nhưng họ đâu có đủ chuyên môn cần thiết.

Lệnh cấm chỉ được thông báo trước khi ban hành một ngày, cho những nhân sự chính phủ có trách nhiệm thực thi nhưng họ lại không được hướng dẫn cách thực hiện. Kết quả là hàng chục nghìn khách lữ hành tới Mỹ đều gặp rắc rối tại các sân bay trên khắp thế giới. Và trong cơn khốn đốn hậu vụ việc, các tòa án liên bang phát hiện thấy đây là một sắc lệnh vi hiến, liền ra tay ngăn chặn nó.

Bannon tiếp tục va vấp, gây ra hết thảm họa chính sách này tới thảm họa chính sách khác - cải cách hệ thống chăm sóc sức khỏe là một ví dụ. "Kịch tính nơi quyền lực tối cao" bị đẩy tới mức độ chưa từng thấy.

Khi bổ sung nhân sự vào Nhà Trắng, Trump đã tuyển những người hoàn toàn đối lập với tư tưởng cực tả của Bannon, có quan điểm trái ngược về vấn đề chính sách, và bản thân họ cũng không ưa ông ta.

Chẳng hạn như vấn đề an ninh quốc gia. Bannon đã đưa một số thân tín vào Hội đồng An ninh Quốc gia. Bản thân ông ta cũng có một chỗ trong hàng ngũ lãnh đạo của cơ quan này.

Bannon muốn những nhà hoạch định chính sách coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất của Mỹ về mặt Quân sự lẫn kinh tế và đối đầu trực diện với nó. Bannon muốn tái khởi động chủ trương xoay trục sang châu Á vốn đã thất bại của chính quyền Obama. Bannon muốn tái đàm phán tất cả những thỏa thuận thương mại cho tới các lợi ích khác của Mỹ.

Ông Trump đã đưa tướng về hưu H.R. McMaster lên làm người đứng đầu NSC. Ông McMaster đã sa thải một số nhân vật cấp cao mà Bannon bổ nhiệm và thậm chí còn đẩy Bannon rời khỏi vị trí lãnh đạo của hội đồng.

Sự tình càng tệ hơn cho Bannon khi Jared Kushner, con rể ông Trump, đồng thời là cố vấn cấp cao, và Ivanka Trump, con gái ông Trump, vợ của Kushner, bắt đầu khiến Bannon yếu thế trước Trump, cũng như những nhân sự còn lại của Nhà Trắng.

Chuyện này đã dẫn tới một cuộc chiến tranh tổng lực, khi Bannon bị cáo buộc làm rò rỉ thông tin tiêu cực về McMaster, Kushner, Ivanka và thậm chí cả ông Trump cho truyền thông chính thống.

Có thể ông ta cũng đã chỉ đạo, cho đăng những thông tin tiêu cực trên Breitbart News. Dường như những đối thủ mới của Bannon phải tự mình xử lý thông tin bị rò rỉ.

Và Nhà Trắng của Trump nhanh chóng rơi vào tình trạng hỗn loạn. Ông Trump không thể kiểm soát nhân sự của mình, quản lý truyền thông và thông điệp của bản thân, cũng không thể duy trì phẩm giá cũng như tính chính thống của cương vị tổng thống.

Trước khi Bannon ra đi, Anthony Scaramucci (giám đốc truyền thông trong 2 tuần), Michael Dubke (giám đốc truyền thông), Sean Spicer (thư ký báo chí) và Reince Priebus (Chánh văn phòng) đều bị sa thải.

Tổng thống Trump còn khiến tình hình tệ hơn.

Ông mạt sát nhân viên của mình trong các diễn đàn công khai và trên báo chí, chỉ trích họ lúc gặp riêng và đăng tải các bình luận đầy vẻ coi thường lên Twitter. Ông hiếm khi bảo vệ nhân viên, luôn đổ lỗi cho họ về hành động của mình và phớt lờ trước tình trạng rối ren...

Có thể lấy ví dụ từ phản ứng của Trump trước cuốn sách "Devil's Bargain" về Bannon và Trump. Tác giả của cuốn sách, Josh Green, đã mô tả Bannon như người đứng sau giật dây cho chiến dịch tranh cử. Trump đã lớn tiếng rằng: Phải tới tháng 8/2016, hai tháng trước khi kỳ bầu cử diễn ra, Bannon mới tham gia, vì vậy ông ta không đáng được đánh giá cao như vậy.

Trước đó, vào tháng 2, Bannon xuất hiện trên bìa tạp chí Time với bài viết "Kẻ thao túng vĩ đại". Có vẻ chính Bannon đã tự đào mồ chôn mình.

Trong "A Team of Rivals", Doris Goodwin đã viết về nội các thời kỳ nội chiến của Tổng thống Abraham Lincoln (1860-1865). Những thành viên trong cơ quan này được lựa chọn bởi họ đại diện cho những quan điểm khác nhau. Còn với ông Trump, có vẻ Nhà Trắng chỉ như một "sới chọi gà", nơi gà chọi được thả và mặc sức đánh nhau đến mức một mất một còn.

Mới đây, Tổng thống Mỹ đã bổ nhiệm tướng về hưu John Kelly vào vị trí Chánh văn phòng Nhà Trắng để giải quyết tình trạng rối ren. Chỉ trong vài ngày đầu tiên, có vẻ chính ông Kelly là người đã sa thải Bannon. Có lẽ ông ta cũng không có lựa chọn nào khác: Trump không thể sa thải Kushner hay Ivanka.

Về phần mình, Bannon tuyên bố, ông ta đã bí mật từ chức từ 2 tuần trước đó.

Thời báo New York đưa tin, Bannon rất mừng vì Kelly có thể sẽ ngăn Ivanka lao vào phòng của ông Trump bất cứ khi nào cô này muốn khóc lóc hay phàn nàn.

Sự trả thù của Bannon đã bắt đầu.

Bannon ra đi hôm 18/8, không kèn không trống, và lập tức bắt tay vào làm việc ở Breitbart. Ngay trước khi rời đi, Bannon đã trả lời phỏng vấn cho "American Prospect", một tạp chí cực tả. Trong cuộc phỏng vấn, ông ta đã nói sơ qua lập trường mà mình sẽ thể hiện trong thời kỳ hậu-Nhà Trắng.

Bannon chỉ trích nhân sự Nhà Trắng và Trump. Ông ta khẳng định rằng, nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump mà ông ta ra sức vận động đã đi đến hồi kết. Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã nói dỗi người dân. Và bản thân ông Trump thì thiếu kỹ năng chính trị để xử lý mọi việc chu toàn.

Trong cuộc phỏng vấn, Bannon định tuyên chiến với cánh tả, đặc biệt là những nghị sĩ Cộng hòa từng cản bước ông ta. Ông ta cảnh báo rằng, mình không chống lại Tổng thống Mỹ nhưng Tổng thống sẽ phải chịu trách nhiệm nếu xao nhãng trước những lời hứa hẹn khi tranh cử.

Trên Telegraph, Bannon đã tuyên bố rằng, khi ra đi ông ta sẽ chĩa mũi dùi vào "các nghị sĩ Dân chủ ở Cánh Tây", đặc biệt là những kẻ thù không đội trời chung - Kushner và Ivanka - những người chuộng các chính sách tự do, cấp tiến hơn là dân túy.

Sau khi Bannon rời Breitbart vào 11/2016, trang mạng này bắt đầu tuột dốc thảm hại, mất đi gần nửa lượng độc giả. Bannon sẽ phải vực nó dậy nếu muốn những lời đe dọa của mình có trọng lượng. Howard Kurz, người dẫn chương trình "Media Buzz" của FoxNews tin rằng Bannon dự tính biến Breitbart thành vũ khí của mình.

Tuy nhiên, Bannon lại ấp ủ những kế hoạch lớn lao hơn. Ông ta định liên kết với Robert Mercer để tạo ra một mạng lưới bảo thủ mới đối trọng với FoxNews - hiện đang thuộc quyền sở hữu của ông trùm truyền thông Rupert Murdock.

Có vẻ Bannon bắt tay với Sinclair Media (ND: Tập đoàn truyền thông của gia đình Julian Sinclair Smith, hiện được coi là một trong những nhà khai thác truyền hình lớn nhất của Mỹ) cũng để nhằm phục vụ cho mục đích này.

Bị hất cẳng sau 210 ngày tại nhiệm, cuộc trả thù tàn khốc của ông trùm Nhà Trắng đã bắt đầu - ảnh 9
Một số học giả cho rằng, nếu thiếu Bannon, lập trường chính sách của ông Trump sẽ gặp rắc rối. Nhưng thực ra, có ông ta hay không thì vấn đề vẫn tồn tại.

Các nghị sĩ Cộng hòa trong Quốc hội đang chia rẽ và không quan tâm tới việc thông qua sắc lệnh của ông Trump. Phe Dân chủ thì lại ngăn chặn những chính sách này một cách hiệu quả. Phần lớn hệ thống chính quyền đều phản đối Trump và đặt ra những rào cản đáng ngại trước những mục tiêu của ông. Rò rỉ tin tức, không chịu phục tùng, kiện tụng và kháng cự là chuyện bình thường.

Các phiên tòa liên bang với đội ngũ do ông Obama bổ nhiệm kiên quyết cản bước Trump. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ và chiến dịch tranh cử của mình thì bị điều tra về cáo buộc Nga nhúng tay vào cuộc bầu cử, khiến Clinton bị đánh bại - một vấn đề hoàn toàn có thể khiến Trump bị bãi nhiệm.

Các thành phần cánh tả đã tổ chức một làn sóng kháng cự đầy hiệu quả với bạo động và biểu tình tập thể. Còn truyền thông chính thống thì nhất loạt chống lại Trump. Về cơ bản, ông đang bị cô lập.

Các chiến dịch của Nhà Trắng có thể cải thiện mà không có mặt Bannon, cũng như những người ủng hộ ông ta. Chánh văn phòng John Kelly chắc chắn sẽ đình chỉ những nhân sự đáng ngại.

Vậy là còn lại hai vấn đề. Lập trường của Trump sẽ bị những thành phần còn lại trong hệ thống phớt lờ bởi khác biệt về quan điểm giữa hai bên. Và Trump sẽ dao động tới mức ông tháo tung một bộ máy Nhà Trắng đang hoạt động trơn tru.

Tình thế có vẻ không khả quan cho lắm!

Therealrtz © VietBF
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-24-2017
Reputation: 234572


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 92,048
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	74.4 KB
ID:	1089873  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,766 Times in 6,032 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 115
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
thangtram (08-24-2017)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 08-24-2017   #2
thangtram
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
thangtram's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Location: 10 Downing Street
Posts: 7,099
Thanks: 12,694
Thanked 9,864 Times in 4,512 Posts
Mentioned: 103 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2069 Post(s)
Rep Power: 36
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
Default

Đương nhiên là tên này ăn cơm quốc gia thờ ma CS từ lâu nay mà, có gì lạ đâu hỉ...Putin ra lệnh gây nội loạn Mỹ càng nhiều càng tốt thì tui mới cho đằng ấy tham gia vài thương vụ béo bở chung với Trump Clan...nay bị Trump đá đít, sorry, thì ăn 0 được thì phá cho hôi...mấy thằng khùng này mà biết đến chuyện trung thành...Tiếc là đại cư tri Mỹ quá ngu xuẩn và thiển cận nên cho Trump và vây cánh lên, tha hồ thao túng nước Mỹ...ái quốc à la Putin !
thangtram_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Iran bước sang tuần thứ 3: 646 người chết, Trump tung thuế 25% lên mọi nước “làm ăn” với Tehran Một cú ICE bắt người, cả thành phố dậy sóng: Mayor Zohran Mamdani đòi thả ngay nhân viên New York City Council Minnesota kiện DHS vì “cuộc xâm nhập liên bang”: Minneapolis bùng căng thẳng sau vụ ICE nổ súng
Đoàn tăng sĩ “Đi bộ cho Hòa Bình” tiến vào Columbia: nước Mỹ bỗng thèm một chữ “đoàn kết” Thảm kịch tàu đâm SUV ở New York: Metro-North “gánh” phần lớn trách nhiệm, bồi thường 182 triệu USD cho các gia đình Vụ Suzanne Morphew: Chồng lại “không nhận tội”, tòa ấn định xử 13/10, manh mối gây sốc từ thuốc mê thú rừng
Điều tra Jerome Powell: DOJ tung trát bồi thẩm đoàn, Quốc hội dậy sóng, Fed “bị siết” vì dự án 2,5 tỷ đô “Thả tù” nhỏ giọt ở Venezuela, thân nhân tuyệt vọng đòi “bằng chứng còn sống” – và Trump mở thêm mặt trận với Cuba Golden Globes 2026 lần 83: Thảm đỏ rực rỡ Hollywood nói khẽ, thời cuộc nói to
Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13428 seconds with 15 queries