HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người gốc Philippines ở Mỹ thất vọng về tình trạng phân biệt chủng tộc
Khi một người phụ nữ gốc Philippines bị tấn công vô cớ ở New York đầu tuần qua, Patricio Abinales thấy lo lắng cho tương lai của gia đình anh.

Điều khiến Abinales, người đã di cư tới Mỹ hơn 30 năm trước, lo lắng nhiều nhất là cô con gái 17 tuổi sắp tốt nghiệp trung học và chuẩn bị vào đại học. Abinales, giáo sư nghiên cứu về châu Á tại Đại học Hawaii-Manoa, cho biết làn sóng bạo lực nhắm vào người gốc Á ở Mỹ gần đây khiến anh tự hỏi liệu gia đình, đặc biệt là con gái, có an toàn không.

"Rất nhiều trường học con bé nộp đơn đều ở Bờ Đông, nơi báo cáo nhiều vụ tấn công nhắm vào người gốc Á. Điều đó khiến con bé rất lo lắng. Do đó, gia đình tôi đang tranh luận liệu có để con bé ở lại Hawaii hay không", anh nói.

Đây không phải lo lắng của riêng Abinales. Người châu Á trên khắp nước Mỹ đã cảnh giác cao độ sau khi làn sóng thù ghét người gốc Á tăng mạnh gần đây. Nhưng cảm giác tuyệt vọng và tức giận có thể cảm nhận được trong những người Mỹ gốc Philippines, cộng đồng người nước ngoài lớn thứ tư ở quốc gia này, sau Mexico, Ấn Độ và Trung Quốc, theo Viện Chinh sách Di cư ở Washington.

Sau khi Nhà Trắng hôm 30/3 công bố 6 bước chính phủ liên bang Mỹ sẽ thực hiện để giải quyết tình trạng tấn công người gốc Á, tổ chức bảo trợ Liên đoàn các Hiệp hội người Mỹ gốc Philippines (NaFFAA) thông báo thành lập lực lượng đặc nhiệm chống thù ghét để hỗ trợ người di cư Philippines và người Mỹ gốc Á khác.

"Tôi rất thất vọng và lo lắng cho an toàn của người Mỹ gốc Á, cộng đồng người Philippines khi nghe tin này. Cách đối phó duy nhất của chúng tôi là hành động", Brendan Flores, chủ tịch NaFFAA, nói.

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jnr, người đã chia sẻ tin tức về vụ tấn công trên Twitter, cảnh báo làn sóng thù ghét người gốc Á gia tăng sẽ ảnh hưởng tới chính sách đối ngoại của nước này. "Vấn đề này được nghiêm túc ghi nhận và sẽ ảnh hưởng tới chính sách đối ngoại của Philippines", Locsin đăng Twitter.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích không cho rằng mối quan hệ ngoại giao của Manila và Washington sẽ thay đổi do làn sóng phân biệt đối với người Mỹ gốc Philippines, nếu xét đến mối quan hệ an ninh lâu năm giữa hai nước.

Renato de Castro, giáo sư nghiên cứu quốc tế tại Đại học De La Salle ở Manila cho biết Tổng thống Rodrigo Duterte coi người Mỹ gốc Philippines là người Mỹ, nên tình cảm dành cho họ sẽ không nhiều bởi ông "vốn có tư tưởng chống Washington".

"Làn sóng thù ghét người gốc Á là vấn đề nội bộ của Mỹ và nên được giải quyết theo cách đó", de Castro nói.

Truyền thông Philippines đã đưa tin dày đặc về vụ Vilma Kari, người phụ nữ 65 tuổi đã rời Philippines vài thập kỷ trước, bị tấn công ở New York. Bà bị chấn thương nghiêm trọng, gồm gãy xương chậu. Kẻ tấn công là Brandon Elliot, 38 tuổi, mới được ân xá gần hai năm trước sau khi phạm tội giết mẹ. Elliot bị buộc tội hành hung và cố tình tấn công vì thù ghét.

Hơn hai triệu người Philippines đã sống ở Mỹ cho tới năm 2018, chiếm 4,5% trong tổng số 44,7 triệu dân nhập cư của quốc gia châu Mỹ này, theo ước tính của Viện Chính sách Di cư. Sự phẫn nỗ của người Philippines xuất phát từ việc bà Kari bị tấn công vô cớ vào ban ngày khi đang tới nhà thờ và cách hai người làm việc ở tòa chung cư sang trọng gần đó không can ngăn vụ tấn công. Thậm chí có người còn vội vàng đóng cửa khi kẻ tấn công rời đi, bỏ mặc người phụ nữ gốc Á nằm đau đớn trên mặt đất.

Đây là vụ tấn công thứ hai nhắm vào người Philippines cao tuổi được báo cáo ở thành phố New York tháng này. Hồi tháng 2, một người đàn ông 61 tuổi bị chém vào mặt trên tàu điện ngầm, nhưng kẻ tấn công vẫn chưa được xác định.

Leon Villavicencio, nhà nghiên cứu người Mỹ gốc Philippines tại một tổ chức phi chính phủ ở Philadelphia, cho biết đã không ra ngoài nhiều kể từ khi đại dịch bùng phát, nhưng vẫn lo sợ về hậu quả có thể xảy ra đối với người Mỹ gốc Á khi cuộc sống của họ trở lại bình thường.

"Nó khiến tôi sợ hãi khi nghĩ đến lúc phải quay lại văn phòng hay trở lại thế giới thực, vì tôi có thể phải tự tìm cách bảo vệ mình trước các vụ tấn công", anh nói và thêm rằng đã quen với tình trạng phân biệt chủng tộc "quy mô nhỏ" khi lớn lên ở một vùng ngoại ô chủ yếu là người da trắng ở Massachusetts.

"Tôi đã lớn lên ở nơi mà những người Philippines duy nhất tôi biết là họ hàng của tôi. Những người gốc Á khác ở đây rất ít. Bạn luôn cảm thấy mình lạc lõng và khác biệt", Villavicencio nói.

Villavicencio kể từng phải cười khi bắt gặp những trò đùa phân biệt chủng tộc ở trường trung học để có thể hòa nhập tốt hơn với mọi người. "Tôi từng nghĩ không nên xem những trò đùa đó một cách nghiêm túc, nhưng giờ nhìn lại, bạn nhận ra điều đó thật sai lầm", anh nói.Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng những khó khăn mà người Philippines ở Mỹ đang phải đối mặt sẽ không thể ngăn cản được mong muốn theo đuổi "giấc mơ Mỹ" của nhiều người khác. Người Philippines đã di cư tới Mỹ từ đầu những năm 1900 để tìm kiếm công việc lương cao hơn. Abinales cho biết từ năm 1906, nhiều nông dân Philippines đã tới Hawaii để làm việc trên các đồn điền ở đây.

Bất chấp việc từng là thuộc địa của Mỹ từ năm 1902 tới 1935, người Philippines vẫn thân thiện đối với người Mỹ, thậm chí một số còn gia nhập quân đội Mỹ, theo Abinales.

Richard Chu, giáo sư người Mỹ gốc Philippines tại Đại học Massachusetts Amherst, chuyên nghiên cứu về quan hệ Mỹ - Philippines, cho biết người di cư Philippines và nước khác muốn tới Mỹ có thể chỉ xem làn sóng thù ghét người gốc Á là tạm thời và không phổ biến.

"Chừng nào điều kiện kinh tế ở Philippines vẫn còn nghèo khổ, người dân nước này vẫn sẽ tiếp tục di cư tới Mỹ", Chu nói.




When a Filipino woman was unjustly attacked in New York earlier this week, Patricio Abinales became anxious for his family's future.

What worries Abinales, who immigrated to the United States more than 30 years ago, worries most about her 17-year-old daughter about to graduate from high school and prepare for college. Abinales, professor of Asian studies at the University of Hawaii-Manoa, said the recent wave of violence targeting Asians in the US made him wonder if families, especially girls, are safe.

"A lot of the schools she applied to were in the East Coast, where many attacks were reported against Asians. That worries her very much. So my family is debating whether to let her. whether to stay in Hawaii or not, "he said.

This is not Abinales' own concern. Asians across America have been on high alert after the recent surge in hatred of Asians. But feelings of despair and anger can be felt among Filipinos, the fourth largest expat community in the country, behind Mexico, India and China, according to the Migration Policy Institute in Washington. .

After the White House on March 30 announced six steps the US federal government will take to tackle the attack on Asians, the sponsorship organization of the Federation of Filipino American Associations (NaFFAA) announced it was create an anti-hate task force to support Filipino and other Asian American immigrants.

"I am very disappointed and worried about the safety of the Asian-American and Filipino community upon hearing this news. Our only response is to act," said Brendan Flores, president of NaFFAA.

Philippine Foreign Minister Teodoro Locsin Jnr, who shared news of the attack on Twitter, warned that the rising wave of Asian hatred would affect the country's foreign policy. "This issue is taken seriously and will affect the foreign policy of the Philippines," Locsin tweeted.

However, many analysts do not expect that Manila and Washington's diplomatic relations will change due to the wave of discrimination against Filipino Americans, given the longstanding security relationship between the two countries.

Renato de Castro, professor of international studies at De La Salle University in Manila, said President Rodrigo Duterte considers Filipino Americans to be Americans, so his feelings for them will not be much because he "has an inherent anti Washington ".

"The wave of Asian hatred is an internal American problem and should be handled that way," de Castro said.

Filipino media have been reporting heavily on the attack of Vilma Kari, a 65-year-old woman who left the Philippines a few decades ago, being attacked in New York. She suffered serious injuries, including a pelvic fracture. The attacker was Brandon Elliot, 38, who was pardoned almost two years ago after committing the murder of her mother. Elliot was charged with assault and intentionally attacked out of hatred.

More than two million Filipinos have lived in the US as of 2018, representing 4.5 percent of the American nation's 44.7 million immigrants, according to the Migration Policy Institute's estimates. Filipino indignation stemmed from the fact that Ms. Kari was attacked unjustly during the day while going to church and the way two people working in a nearby luxury apartment building did not prevent the attack. Some even hastily closed the door when the attacker left, leaving the Asian woman lying painfully on the ground.

This is the second attack against elderly Filipinos reported in New York City this month. In February, a 61-year-old man was slashed in the face on a subway train, but the attacker has not been identified.

Leon Villavicencio, a Filipino-American researcher at a non-governmental organization in Philadelphia, said he hasn't been out much since the outbreak of the pandemic, but is still afraid of the possible consequences for Americans. Asian descent when their life is back to normal.

"It scares me when I think it's time to go back to my office or go back to the real world, because I might have to find a way to defend myself against attacks," he said, adding that he's used to the situation. racist "small scale" when growing up in a predominantly white Massachusetts suburb.

"I grew up where the only Filipinos I know are relatives. The other Asians here are few. You always feel lost and different," says Villavicencio.

Villavicencio said he had to laugh when he encountered racist jokes in high school to be able to better integrate with people. "I used to think not to take those jokes seriously, but now looking back, you realize it was wrong," he said. facing will not be able to prevent many others' desire to pursue the "American dream". Filipinos immigrated to the US since the early 1900s in search of higher-paying jobs. Abinales said that since 1906, many Filipino farmers went to Hawaii to work on the plantations here.

Despite being a US colony between 1902 and 1935, Filipinos remained friendly with Americans, with some even joining the American military, according to Abinales.

Richard Chu, a Filipino-American professor at the University of Massachusetts Amherst, specializing in the study of US-Philippines relations, said Filipino and other immigrants wishing to go to the United States may view the wave of hatred for Asians as temporary. time and unpopular.

"As long as the economic conditions in the Philippines remain poor, the people of this country will continue to migrate to the US," said Chu.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 04-05-2021
Reputation: 344549


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,904
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	273.7 KB
ID:	1769255  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,561 Times in 5,507 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Trung Quốc sẽ sụp đổ kinh tế nhanh chóng vì nguyên nhân này ... Đêm kinh hoàng ở Andalusia: Hai tàu cao tốc Tây Ban Nha lao vào nhau, ít nhất 39 người thiệt mạng Vũ khí hóa mùa đông: Điện tắt ở Zaporizhzhia, hỏa lực dồn dập và cuộc chạy đua ngoại giao trước Davos
Canh bạc Greenland và ‘trade bazooka’: Khi chiến tranh thuế quan có thể làm cả Mỹ lẫn châu Âu cùng đau Thứ trưởng Hùng Cao cảnh báo bắt bất kỳ lãnh đạo độc tài nào nếu làm điều này ! Sóng ngầm Washington: Trump ép hạ lãi suất, Powell bị điều tra, ngân hàng “nín thở” chờ hạn 20/1
Minnesota căng như dây đàn: 1.500 quân chính quy trực chiến, Vệ binh Quốc gia “đứng chờ” giữa làn sóng phản đối ICE Châu Âu “nói một tiếng”: khủng hoảng Greenland buộc EU họp khẩn, liên minh Đại Tây Dương rung chuyển Bùng nổ biểu tình, Trump “đánh thuế Greenland”: áp 10% lên Đan Mạch và 7 nước châu Âu, dọa tăng 25% trước hạn 1/6
Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10033 seconds with 15 queries