HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bánh mì Phượng, nỗi đau của Hội An
"Tính cho đến chiều 14 tháng Chín, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận có ít nhất 141 người có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng (số 2B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). Đây là con số ngoài dự đoán, cho thấy tầm mức nghiêm trọng của vụ này".

Tuy chỉ có vài dòng ngắn ngủi nhưng bản tin này lại có sức mạnh quá lớn khiến cho những ai quan tâm đến nền ẩm thực Việt Nam phải lo lắng, trước thì lo cho sự an toàn thực phẩm, sau lại lo cho những thương nghiệp đang gây dựng được chút tiếng tăm với thế giới nay đã trở thành một điểm "hẹn không nên đến".

Thực vậy, Bánh mì Phượng là thương hiệu thật nổi tiếng đặc sắc của Hội An. Đó là sản phẩm gây "thương nhớ" không những cho người dân địa phương mà từ lâu tiếng tăm đã lan nhanh ra nhiều nước trên thế giới. Không những người Việt khắp nơi với khẩu vị rất chính xác khi ăn qua một ổ bánh mì thịt đã khẳng định, đây là tiệm bánh mì ngon nhất Việt Nam mà cái miệng tinh quái của "vua ẩm thực" Anthony Bourdain công khai giới thiệu ổ bánh mì Phượng trên đài CNN rằng, đó là một "bản hòa âm tuyệt vời" thì thiết tưởng không còn gì để bàn cãi thêm.

(Ảnh: Bánh Mì Phượng – Hội An | Facebook)

Kể từ năm 2007 cho đến nay, Hội An đã đón nhận không biết bao nhiêu khách ngoại quốc phải ghé qua mỗi lần đến Việt Nam chỉ để xếp hàng mua cho bằng được ổ bánh mì mà họ cho rằng không có ở đâu mà ngon bằng. Con số người mua ăn ngày một tăng dần, từ vài trăm ổ một ngày lên đến hơn 2,000 ổ là chuyện bình thường. Ổ bánh mì Phượng chưa khi nào bị mang tiếng là bị giảm chất lượng mặc dù vật giá ngày càng cao. Một cách nào đó người Hội An có quyền tự hào vì địa phương mình đã góp phần vào trong kho tàng văn hóa ẩm thực thế giới.

(Ảnh: Bánh Mì Phượng – Hội An | Facebook)

Rồi chuyện gì đến thì đã đến. Hơn 140 người trong đó có đến 1/3 là các du khách ngoại quốc bị ngộ độc sau khi ăn ổ bánh mà họ yêu thích. Tính cho đến nay tuy chưa có ai chết, nhưng rõ ràng thương hiệu Bánh mì Phượng đang chết và người Hội An nhìn nó hấp hối mà không còn cách nào để cứu vãn được.

Ngộ độc thực phẩm không phải là chuyện lạ lẫm gì tại Việt Nam nhưng với tính cách của một cửa hiệu đã nhận được tiếng tăm trên thế giới, người dân không tin rằng họ có thể nào dám lơ là trong vấn đề chọn lựa nguyên liệu chế biến cũng như cách thức bảo quản cho phù hợp với yêu cầu của các quy định về an toàn thực phẩm. Sau bốn ngày sự việc đã xảy ra, chính quyền sở tại vẫn chưa tìm ra được đầu mối nào đã dẫn đến tình trạng bị ngộ độc này và dĩ nhiên cơ sở Bánh mì Phượng là nơi đầu tiên cần được kiểm tra từ những khâu nhỏ nhất.

Kết quả xét nghiệm tuy vẫn chưa có, nhưng câu chuyện lại chưa ngừng.

Vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay trên toàn quốc khó cho nhà nước đã đành mà đối với người dân dù có hiểu biết nhất cũng không cách nào để bảo vệ được chính mình và gia đình. "Thuốc kích thích tăng trưởng" đã và đang làm cho xã hội cuống cuồng và vẫn chưa có sự kết thúc. Bên cạnh đó là việc sử dụng loại "cám tăng trưởng trong chăn nuôi" để lại biết bao di chứng xấu cho sức khỏe của người tiêu dùng vẫn bị giậm chân tại chỗ mà không cách gì kiểm soát vì các nơi chăn nuôi vẫn còn tham lam, muốn thấy thành quả của mình đạt đến điểm cao nhất.

Những loại hóa chất cấm trong chế biến nông thủy sản và sử dụng nhiều loại chất tẩy rửa thịt, cá ôi thối vẫn tiếp tục ẩn mình dưới những công ty hoành tráng chỉ khi nào có đơn vị thanh tra đến tận nơi kiễm tra thì mới "tạm chấm dứt" rồi sau đó đâu vẫn là hoàn đó.

Quy trình chế biến đang là mối đe dọa toàn xã hội mà các căn bệnh ung thư ở VN ngày một lan rộng, đang trở thành nhất nhì trên thế giới không phải là không có căn cơ. Môi trường chế biến sản xuất không bảo đảm vệ sinh, sử dụng nước thải sinh hoạt trong việc chế biến là trạng thái bình thường đến kinh ngạc. Nếu hình ảnh người dân vùng sông nước sinh hoạt hằng ngày bên chiếc cầu tõm đã trở thành bình thường trong mắt người Việt thì việc dùng nước ao tù chỉ qua sơ chế để sản xuất thực phẩm thì câu chuyện sẽ ra sao?

(Ảnh: Bánh Mì Phượng – Hội An | Facebook)

Người dân biết rõ, sử dụng nước thải chăn nuôi để tưới rau sẽ càng làm cho các hàm lượng kim loại nặng và các vi sinh vật gây bệnh trong rau, củ, quả cao hơn nhiều so với quy định, hoặc thực phẩm không được rõ nguồn gốc… vốn là nguyên nhân chính gây ra ngộ độc thực phẩm nhưng làm sao có thể kiểm tra hết hay chí làm cho qua loa. Hồi gần đây người dân tin vào hệ thống siêu thị thu mua rau quả sạch nhưng nếu ở thôn quê thì sẽ ra sao?

Trước vụ ngộ độc ở Bánh mì Phượng năm ngày, ngày 9 tháng Chín, tại chợ phiên Tả Sìn Thàng (huyện Tủa Chùa, Điện Biên), có 11 người đã phải nhập viện cấp cứu. Ông Điêu Chính Thanh, giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên cho biết, vụ này có liên quan đến chất lượng bún tại một quán ăn ở chợ phiên Tả Sìn Thàng: "Phát hiện có nhiều người bị ngộ độc từ loại bún lấy từ cơ sở sản xuất tại TP Điện Biên Phủ liên quan đến vụ ngộ độc khiến cho 15 người phải đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên".

Bánh mì Phượng "tạm" đóng cửa là vết thương cho nền ẩm thực của Việt Nam. Cho đến một ngày nào đó mọi thứ từ Phở tới Bún bò Huế, từ Cao lầu tới Mì Quảng… những món ăn danh tiếng tạo nên bộ mặt ẩm thực của đất nước mà du khách ngoại quốc ăn vào bị ngộ độc thì thử hỏi còn có món ngon nào để giới thiệu chúng ta đến với người nước ngoài? Nên nhớ, ẩm thực luôn đứng đầu tiên khi du khách ngoại quốc đến thăm viếng một nơi nào đó trên thế giới. Khi Việt Nam mang tiếng là thường xảy ra ngộ độc thực phẩm thì sẽ có ai là người dám liều mạng đến thăm một đất nước mà khi bụng đói sẽ không dám ăn bất cứ một thứ gì?

Bánh mì Phượng trước mắt đang là nạn nhân của cái xã hội mà tự nó không thể nào không hòa đồng vào. Hòa đồng nhưng bị lệ thuộc mà không có cách nào kiểm soát được mọi thứ nguyên liệu cần phải mua về để làm ổ bánh mì ưu thích quen thuộc. Ngay cả nơi cung cấp thịt, rau, củ quả cho Bánh mì Phượng cũng bó tay khi chính bản thân những doanh nghiệp nhỏ ấy chỉ là nạn nhân của một chuỗi dây chuyền cung cấp thực phẩm khắp nước.

Vai trò của nhà nước thật mờ nhạt vì không thể kiểm soát một cách hiệu quả từ khâu đầu tiên, chỉ khi nào sự việc xấu xảy ra mới chạy đến điều tra thì khác nào bệnh viện chỉ trang bị duy nhất một nơi được gọi là nhà xác?

Người dân Hội An rồi đây sẽ thương nhớ Bánh mì Phượng. Người dân Việt sẽ còn thương nhớ nhiều thứ khác nếu tình trạng an toàn thực phẩm vẫn còn bị "thả nổi" như hiện nay.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Release: 09-16-2023
Reputation: 530642


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 12,116
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	354466277_812972966830161_4453102999442234084_n.jpg
Views:	0
Size:	142.3 KB
ID:	2271626  
trungthuc is_online_now
Thanks: 424
Thanked 6,140 Times in 3,763 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 393 Post(s)
Rep Power: 44
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
The Following 4 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
laongoandong (09-16-2023), qqquaker (09-16-2023), Vietnamese (09-18-2023), Vodanh1801 (09-16-2023)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 09-16-2023   #2
hieukytran
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 2,602
Thanks: 0
Thanked 624 Times in 411 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 138 Post(s)
Rep Power: 21
hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4
Default

Phượng mọc đủ lông nên cất cánh bay xa ?
Xã hội nham hiếm , nghành nghề ganh tị ?
hieukytran_is_offline   Reply With Quote
Old 09-16-2023   #3
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

dính chưởng bánh mì kỳ nầy thế nào cũng có vài tên youtuber trong đó
Minhrau_is_offline   Reply With Quote
Old 09-16-2023   #4
VDKLL
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Jun 2010
Posts: 157
Thanks: 32
Thanked 5 Times in 5 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 16
VDKLL Reputation Uy Tín Level 1VDKLL Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by trungthuc View Post
"Tính cho đến chiều 14 tháng Chín, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận có ít nhất 141 người có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng (số 2B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). Đây là con số ngoài dự đoán, cho thấy tầm mức nghiêm trọng của vụ này".

Tuy chỉ có vài dòng ngắn ngủi nhưng bản tin này lại có sức mạnh quá lớn khiến cho những ai quan tâm đến nền ẩm thực Việt Nam phải lo lắng, trước thì lo cho sự an toàn thực phẩm, sau lại lo cho những thương nghiệp đang gây dựng được chút tiếng tăm với thế giới nay đã trở thành một điểm "hẹn không nên đến".

Thực vậy, Bánh mì Phượng là thương hiệu thật nổi tiếng đặc sắc của Hội An. Đó là sản phẩm gây "thương nhớ" không những cho người dân địa phương mà từ lâu tiếng tăm đã lan nhanh ra nhiều nước trên thế giới. Không những người Việt khắp nơi với khẩu vị rất chính xác khi ăn qua một ổ bánh mì thịt đã khẳng định, đây là tiệm bánh mì ngon nhất Việt Nam mà cái miệng tinh quái của "vua ẩm thực" Anthony Bourdain công khai giới thiệu ổ bánh mì Phượng trên đài CNN rằng, đó là một "bản hòa âm tuyệt vời" thì thiết tưởng không còn gì để bàn cãi thêm.

(Ảnh: Bánh Mì Phượng – Hội An | Facebook)

Kể từ năm 2007 cho đến nay, Hội An đã đón nhận không biết bao nhiêu khách ngoại quốc phải ghé qua mỗi lần đến Việt Nam chỉ để xếp hàng mua cho bằng được ổ bánh mì mà họ cho rằng không có ở đâu mà ngon bằng. Con số người mua ăn ngày một tăng dần, từ vài trăm ổ một ngày lên đến hơn 2,000 ổ là chuyện bình thường. Ổ bánh mì Phượng chưa khi nào bị mang tiếng là bị giảm chất lượng mặc dù vật giá ngày càng cao. Một cách nào đó người Hội An có quyền tự hào vì địa phương mình đã góp phần vào trong kho tàng văn hóa ẩm thực thế giới.

(Ảnh: Bánh Mì Phượng – Hội An | Facebook)

Rồi chuyện gì đến thì đã đến. Hơn 140 người trong đó có đến 1/3 là các du khách ngoại quốc bị ngộ độc sau khi ăn ổ bánh mà họ yêu thích. Tính cho đến nay tuy chưa có ai chết, nhưng rõ ràng thương hiệu Bánh mì Phượng đang chết và người Hội An nhìn nó hấp hối mà không còn cách nào để cứu vãn được.

Ngộ độc thực phẩm không phải là chuyện lạ lẫm gì tại Việt Nam nhưng với tính cách của một cửa hiệu đã nhận được tiếng tăm trên thế giới, người dân không tin rằng họ có thể nào dám lơ là trong vấn đề chọn lựa nguyên liệu chế biến cũng như cách thức bảo quản cho phù hợp với yêu cầu của các quy định về an toàn thực phẩm. Sau bốn ngày sự việc đã xảy ra, chính quyền sở tại vẫn chưa tìm ra được đầu mối nào đã dẫn đến tình trạng bị ngộ độc này và dĩ nhiên cơ sở Bánh mì Phượng là nơi đầu tiên cần được kiểm tra từ những khâu nhỏ nhất.

Kết quả xét nghiệm tuy vẫn chưa có, nhưng câu chuyện lại chưa ngừng.

Vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay trên toàn quốc khó cho nhà nước đã đành mà đối với người dân dù có hiểu biết nhất cũng không cách nào để bảo vệ được chính mình và gia đình. "Thuốc kích thích tăng trưởng" đã và đang làm cho xã hội cuống cuồng và vẫn chưa có sự kết thúc. Bên cạnh đó là việc sử dụng loại "cám tăng trưởng trong chăn nuôi" để lại biết bao di chứng xấu cho sức khỏe của người tiêu dùng vẫn bị giậm chân tại chỗ mà không cách gì kiểm soát vì các nơi chăn nuôi vẫn còn tham lam, muốn thấy thành quả của mình đạt đến điểm cao nhất.

Những loại hóa chất cấm trong chế biến nông thủy sản và sử dụng nhiều loại chất tẩy rửa thịt, cá ôi thối vẫn tiếp tục ẩn mình dưới những công ty hoành tráng chỉ khi nào có đơn vị thanh tra đến tận nơi kiễm tra thì mới "tạm chấm dứt" rồi sau đó đâu vẫn là hoàn đó.

Quy trình chế biến đang là mối đe dọa toàn xã hội mà các căn bệnh ung thư ở VN ngày một lan rộng, đang trở thành nhất nhì trên thế giới không phải là không có căn cơ. Môi trường chế biến sản xuất không bảo đảm vệ sinh, sử dụng nước thải sinh hoạt trong việc chế biến là trạng thái bình thường đến kinh ngạc. Nếu hình ảnh người dân vùng sông nước sinh hoạt hằng ngày bên chiếc cầu tõm đã trở thành bình thường trong mắt người Việt thì việc dùng nước ao tù chỉ qua sơ chế để sản xuất thực phẩm thì câu chuyện sẽ ra sao?

(Ảnh: Bánh Mì Phượng – Hội An | Facebook)

Người dân biết rõ, sử dụng nước thải chăn nuôi để tưới rau sẽ càng làm cho các hàm lượng kim loại nặng và các vi sinh vật gây bệnh trong rau, củ, quả cao hơn nhiều so với quy định, hoặc thực phẩm không được rõ nguồn gốc… vốn là nguyên nhân chính gây ra ngộ độc thực phẩm nhưng làm sao có thể kiểm tra hết hay chí làm cho qua loa. Hồi gần đây người dân tin vào hệ thống siêu thị thu mua rau quả sạch nhưng nếu ở thôn quê thì sẽ ra sao?

Trước vụ ngộ độc ở Bánh mì Phượng năm ngày, ngày 9 tháng Chín, tại chợ phiên Tả Sìn Thàng (huyện Tủa Chùa, Điện Biên), có 11 người đã phải nhập viện cấp cứu. Ông Điêu Chính Thanh, giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên cho biết, vụ này có liên quan đến chất lượng bún tại một quán ăn ở chợ phiên Tả Sìn Thàng: "Phát hiện có nhiều người bị ngộ độc từ loại bún lấy từ cơ sở sản xuất tại TP Điện Biên Phủ liên quan đến vụ ngộ độc khiến cho 15 người phải đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên".

Bánh mì Phượng "tạm" đóng cửa là vết thương cho nền ẩm thực của Việt Nam. Cho đến một ngày nào đó mọi thứ từ Phở tới Bún bò Huế, từ Cao lầu tới Mì Quảng… những món ăn danh tiếng tạo nên bộ mặt ẩm thực của đất nước mà du khách ngoại quốc ăn vào bị ngộ độc thì thử hỏi còn có món ngon nào để giới thiệu chúng ta đến với người nước ngoài? Nên nhớ, ẩm thực luôn đứng đầu tiên khi du khách ngoại quốc đến thăm viếng một nơi nào đó trên thế giới. Khi Việt Nam mang tiếng là thường xảy ra ngộ độc thực phẩm thì sẽ có ai là người dám liều mạng đến thăm một đất nước mà khi bụng đói sẽ không dám ăn bất cứ một thứ gì?

Bánh mì Phượng trước mắt đang là nạn nhân của cái xã hội mà tự nó không thể nào không hòa đồng vào. Hòa đồng nhưng bị lệ thuộc mà không có cách nào kiểm soát được mọi thứ nguyên liệu cần phải mua về để làm ổ bánh mì ưu thích quen thuộc. Ngay cả nơi cung cấp thịt, rau, củ quả cho Bánh mì Phượng cũng bó tay khi chính bản thân những doanh nghiệp nhỏ ấy chỉ là nạn nhân của một chuỗi dây chuyền cung cấp thực phẩm khắp nước.

Vai trò của nhà nước thật mờ nhạt vì không thể kiểm soát một cách hiệu quả từ khâu đầu tiên, chỉ khi nào sự việc xấu xảy ra mới chạy đến điều tra thì khác nào bệnh viện chỉ trang bị duy nhất một nơi được gọi là nhà xác?

Người dân Hội An rồi đây sẽ thương nhớ Bánh mì Phượng. Người dân Việt sẽ còn thương nhớ nhiều thứ khác nếu tình trạng an toàn thực phẩm vẫn còn bị "thả nổi" như hiện nay.
👍🤝
VDKLL_is_offline   Reply With Quote
Old 09-17-2023   #5
xanhblue
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jun 2013
Posts: 6,643
Thanks: 156
Thanked 1,202 Times in 869 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 200 Post(s)
Rep Power: 21
xanhblue Reputation Uy Tín Level 8
xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8xanhblue Reputation Uy Tín Level 8
Default

Coi chừng tiệm bánh mì Tàu Chệt mở cửa thay thế bánh mì Phượng nha. Lúc đó ai làm gì được. Nha Trang ,Đà Lạt ,Tàu chiếm gần hết rồi.
xanhblue_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13425 seconds with 15 queries