VBF-Ăn cay lại có tác dụng tốt cho người bị huyết áp cao. Theo đó người ăn cay lại có huyết áp thấp hơn so với người không ăn cay. C̣n người ăn cay lại thường ăn nhạt hơn người không ăn cay tốt cho tim mạch.
Những người thích ăn thực phẩm cay thường có huyết áp thấp, do đó giảm được nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Hypertension.
Shutterstock
Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Trùng Khánh (Trung Quốc), hợp chất capsaicin trong quả ớt được cho là có tác dụng tăng khả năng nhận thức của cơ thể về thức ăn mặn. Do đó, họ muốn kiểm tra liệu công dụng này cũng sẽ làm giảm nạp muối hay không, v́ ăn nhiều muối làm tăng huyết áp, dễ dẫn đến bệnh tim mạch.
Khảo sát ở các t́nh nguyện viên, nhóm chuyên gia nhận thấy những người ăn nhiều thực phẩm cay có chỉ số huyết áp thấp hơn những người ít ăn cay. Những t́nh nguyện viên mê đồ cay cũng nạp lượng muối ít hơn những người không thích ăn cay.