HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga lần đầu tung USV đánh chìm tàu Ukraine: Moscow phản đòn thành công, nỗi ám ảnh đổi chiều?
USV Nga tấn công tàu hải quân Ukraine

Nga lần đầu tiên đánh chìm thành công một tàu trinh sát của hải quân Ukraine tại cửa sông Danube bằng xuông không người lái (USV). USV vốn là vũ khí mà Ukraine thường triển khai và gây ám ảnh cho hải quân Nga.

Phía hải quân Ukraine thừa nhận có một vụ tấn công nhằm vào một trong những tàu của nước này nhưng không tiết lộ cách thức thực hiện.

"Tàu trinh sát hạng trung Simferopol của Hải quân Ukraine đã bị một xuồng không người lái (USV) tốc độ cao đánh chìm tại cửa sông Danube", Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố. "Cuộc tấn công đã dẫn đến việc tàu Ukraine bị đánh chìm."

United24 – kênh truyền thông chính thức của Ukraine – đưa tin: “Đây là lần đầu tiên lực lượng Nga sử dụng xuồng không người lái hải quân để tấn công tàu chiến Ukraine”.

Giới chức Ukraine không công khai danh tính con tàu cũng như chi tiết về tình trạng của nó.

“Chúng tôi xác nhận vụ tấn công nhằm vào con tàu”, phát ngôn viên Hải quân Ukraine Dmitry Pletenchuk nói với Ukrinform. “Hiện công tác khắc phục hậu quả đang được tiến hành. Phần lớn thủy thủ đoàn an toàn, song việc tìm kiếm một số người vẫn đang tiếp tục. Đáng tiếc, một thủy thủ đã thiệt mạng và một số khác bị thương”.

Dù công bố video, Nga không đưa thêm thông tin chi tiết về loại tàu USV, địa điểm phóng hay tính năng cụ thể của nó.
Lợi thế khi triển khai USV

Với Moscow, đây được xem là bước tiến quan trọng trong cuộc chiến tại Biển Đen – nơi Ukraine từng khiến Hải quân Nga lúng túng khi sử dụng USV từ mùa thu năm 2022. Ngoài việc chế tạo USV, Nga còn thành lập các đơn vị chuyên trách để vận hành.

Theo báo Izvestia, Nga sẽ triển khai USV trong tất cả các hạm đội, đảm nhiệm cả nhiệm vụ trinh sát và tấn công. Các chuyên gia cho rằng sự kết hợp nhiều loại UAV và USV khác nhau sẽ cho phép Nga giám sát, trinh sát và tiêu diệt mục tiêu trên biển cũng như ven biển một cách hiệu quả. Hải quân Nga cũng đã đưa nội dung đào tạo về hệ thống này vào chương trình giảng dạy tại các học viện quân sự.

Chiến dịch USV của Ukraine tại Biển Đen đã chứng minh rằng một quốc gia gần như thiếu sức mạnh hải quân nhưng lại sở hữu một hạm đội xuồng không người lái (USV) hùng hậu vẫn có thể kiềm chế một trong những hạm đội lớn nhất thế giới. Trong hơn ba năm qua, các xuồng không người lái của Ukraine đã tấn công cảng, tàu chiến và Cầu Kerch của Nga, buộc Hạm đội Biển Đen phải thu hẹp hoạt động và hạn chế hoạt động ở những nơi khác.

Khởi đầu với các tàu USV cảm tử chở đầy thuốc nổ, Ukraine dần phát triển thành công những biến thể tái sử dụng, có khả năng mang hệ thống phòng không, thậm chí bệ phóng UAV FPV và pháo hạm.

Song song, cách đó khoảng 482 km về phía đông, Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) thông báo đã tiến hành cuộc tấn công thứ hai trong năm nhằm vào tàu chiến Nga trên Biển Azov. Trung tướng Kyrylo Budanov cho biết cuộc tập kích hai mũi được thực hiện từ sâu trong hậu phương Nga bằng UAV.

Theo GUR, loạt UAV đầu tiên đã phá hủy radar của tàu tên lửa Buyan-M thuộc Dự án 21631. Đợt tấn công thứ hai gây thêm hư hại cho con tàu.

Buyan-M bị tấn công tại Vịnh Temryuk – địa điểm cách tiền tuyến hơn 209km, vốn được biết đến như nơi phóng tên lửa hành trình Kalibr nhằm vào Ukraine. Nga chuyển sang sử dụng Biển Azov làm bệ phóng từ tháng 6/2024, khi Biển Đen trở nên nguy hiểm hơn bởi các đòn tập kích liên tục của Ukraine bằng tên lửa và UAV.

GUR khẳng định cuộc tấn công khiến tàu tên lửa Nga phải ngừng hoạt động và rút khỏi khu vực chiến đấu.

Như vậy, cả hai cuộc tấn công – vào Simferopol và Buyan-M – đều cho thấy xu hướng ngày càng phổ biến của chiến thuật sử dụng UAV và USV nhằm đối phó lực lượng hải quân. Với việc Ukraine đã chứng minh hiệu quả của loại vũ khí này, nhiều khả năng trong thời gian tới, Nga cũng sẽ đẩy mạnh các cuộc tấn công bằng xuồng không người lái.


VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-31-2025
Reputation: 158463


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,323
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-08-31 at 20.36.38.png
Views:	0
Size:	690.2 KB
ID:	2567509  
Cupcake01 is_online_now
Thanks: 46
Thanked 3,727 Times in 3,247 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10835 seconds with 15 queries