HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống D.Trump tuyên bố áp thuế mạnh để phục hồi ngành này
Ngày 29/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ áp mức thuế 100% đối với tất cả các bộ phim sản xuất ở nước ngoài nhập khẩu vào Mỹ, lặp lại lời đe dọa từng đưa ra hồi tháng 5 và có thể làm đảo lộn mô hình kinh doanh toàn cầu của Hollywood. Tuyên bố được đưa ra trên mạng xã hội Truth Social.

Động thái này cho thấy Tổng thống Trump sẵn sàng mở rộng chính sách thương mại bảo hộ sang cả lĩnh vực văn hóa, làm dấy lên bất ổn cho các hãng phim vốn phụ thuộc nhiều vào hợp tác sản xuất xuyên biên giới và doanh thu phòng vé quốc tế.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ cơ sở pháp lý nào cho phép Nhà Trắng áp loại thuế này, cũng như cách thức triển khai. Nhà Trắng và các hãng phim lớn của Mỹ như Warner Bros Discovery, Paramount Skydance, Netflix đều chưa đưa ra bình luận, trong khi Comcast từ chối trả lời.

Ý tưởng đánh thuế phim nhập khẩu lần đầu được Tổng thống Trump nêu hồi tháng 5, nhưng không đưa ra chi tiết cụ thể, khiến giới điện ảnh chưa rõ liệu sẽ áp dụng với một số quốc gia hay toàn bộ phim nước ngoài.

Cổ phiếu Paramount Skydance và Warner Bros Discovery ngày 29/9 lần lượt giảm 2,1% và 1,3%.

Chuyên gia Paolo Pescatore thuộc PP Foresight nhận định còn quá nhiều điều chưa rõ ràng và động thái này đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời. Tuy nhiên chuyên gia cho rằng “trước mắt, chi phí chắc chắn sẽ tăng lên và người tiêu dùng sẽ là bên gánh chịu”.

Các giám đốc hãng phim cho biết việc áp thuế như vậy rất khó khả thi, bởi sản xuất phim hiện nay thường trải rộng nhiều quốc gia, từ khâu tài chính, hậu kỳ cho đến kỹ xảo. Hollywood ngày càng phụ thuộc vào các trung tâm sản xuất ở Canada, Anh hay Australia - nơi cung cấp ưu đãi thuế cho các dự án bom tấn. Các hợp tác sản xuất với hãng phim nước ngoài, đặc biệt ở châu Á và châu Âu, cũng ngày càng phổ biến, nhờ nguồn vốn, tiếp cận thị trường và mạng lưới phân phối.

Giới trong ngành cảnh báo một mức thuế diện rộng có thể ảnh hưởng đến hàng nghìn lao động Mỹ đang làm việc ở các dự án nước ngoài, từ chuyên viên kỹ xảo cho đến các đoàn làm phim.

Theo Hiệp hội Điện ảnh Mỹ, ngành công nghiệp Hollywood tạo ra hơn 2,3 triệu việc làm và doanh thu 279 tỷ USD năm 2022. Tuy nhiên, sau các cuộc đình công ở Hollywood và tác động của đại dịch COVID-19, vốn làm thay đổi thói quen xem phim của người Mỹ từ rạp chiếu sang tại nhà, ngành này vẫn chật vật khôi phục đà tăng trưởng.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra không lâu sau khi ông tuyên bố biện pháp thuế mới đối với dược phẩm có thương hiệu, đồ gỗ nội thất và xe tải hạng nặng, với mức từ 25% đến 100%.

Cũng trong ngày 29/9, Tổng thống Trump cho biết sẽ sớm công bố chi tiết về thuế nhập khẩu đối với đồ nội thất, sau khi thông báo áp mức thuế lên tới 50% đối với mặt hàng này.

Cụ thể, tuần trước, ông Trump công bố mức thuế 50% đối với tủ bếp và bồn rửa phòng tắm, cùng mức thuế 30% cho các sản phẩm nội thất bọc nệm, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/10.

Giới chuyên gia cho rằng các loại thuế nhập khẩu này sẽ khiến doanh nghiệp khó giữ giá ổn định, trong khi nhiều lãnh đạo ngành lo ngại về năng lực sản xuất hạn chế tại Mỹ.

Trong bối cảnh giá từ quần áo cho đến tivi đều tăng trong những tháng qua, các nhà sản xuất và bán lẻ phải vật lộn với môi trường thuế quan liên tục thay đổi, đồng thời tìm cách bù đắp chi phí nguyên liệu và chuỗi cung ứng leo thang.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 09-29-2025
Reputation: 237148


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,767
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	541.jpg
Views:	0
Size:	39.2 KB
ID:	2576971  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,103 Times in 7,213 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11101 seconds with 15 queries