HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Em gái Thaksin qua mặt Thủ tướng Abhisit
Old 05-28-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,819
Thanks: 11
Thanked 14,089 Times in 11,251 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Các cuộc thăm dò gần đây tại Thái Lan cho thấy mức độ ủng hộ dành cho bà Yingluck Shinawatra của Đảng Pheu Thai đã vượt qua đương kim Thủ tướng Abhisit Vejjajiva của Đảng Dân chủ cầm quyền.


Xinh đẹp, trí thức, bà Yingluck đang có cơ hội trở thành nữ thủ tướng dầu tiên của Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post

Theo hai cuộc thăm dò do Đại học Assumption và Suan Dusit Rajabhat tiến hành, Đảng Pheu Thai đang được ủng hộ hơn Đảng Dân chủ với tỉ lệ 5%. Còn kết quả thăm dò ở Bangkok cho thấy 25,8% số phiếu ủng hộ Pheu Thai so với 14,7% của Dân chủ.


Bà Yingluck đang thu hút chú ý nhiều hơn đương kim Thủ tướng Abhisit. Ảnh: Bangkok Post

Giới phân tích cho rằng danh tiếng của bà Yingluck đang lên nhờ bà biết cách sử dụng giới truyền thông để tiếp thị hình ảnh.

Trong khi đó, phong cách của ông Abhisit khá chân chất, không “nhiều màu sắc” như các chính trị gia khác. Chính vì vậy, ông mất điểm trên mặt trận truyền thông khi mà giới báo chí đang rất hào hứng trước khuôn mặt mới vừa xinh đẹp vừa trí thức Yingluck Shinawatra.

Thậm chí, đòn tấn công của tổng thư ký Đảng Dân chủ Suthep Thaugsuban nhằm vào bà Yingluck còn gây phản ứng ngược. Ông Suthep hôm 22-5 tuyên bố bà Yingluck gia nhập chính trường chỉ vì các mối lợi kinh doanh, như ông anh Thaksin. Thế nhưng, dư luận lại bênh vực bà Yingluck.

Dù thực tế uy tín cá nhân của bà Yingluck vẫn chưa bằng ông Abhisit nhưng những cuộc thăm dò lại làm Đảng Dân chủ trở nên kém tự tin hơn đối thủ. Dẫu vậy, họ vẫn khẳng định sẽ giữ cách tranh cử “điềm tĩnh”.

Ngược lại, Đảng Pheu Thai đang nuôi hy vọng đánh bại Đảng Dân chủ trong cuộc tổng tuyển cửa ngày 3-7 tới, qua đó bà Yingluck trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của đất nước Chùa Vàng.

Nếu giành được đa số ghế tại hạ viện, Pheu Thai sẽ có quyền quyết định trong việc thành lập chính phủ liên hiệp để cô lập đối thủ Đảng Dân chủ. Đây chính là chiêu mà Đảng Dân chủ đã sử dụng trong cuộc bầu cử năm 2007.


Vẫn có những bình luận rằng bà Yingluck không thể thoát khỏi cái bóng
của người anh Thaksin. Ảnh: AP

Trong trường hợp giành được 270/500 ghế trong quốc hội như họ tự tin, Pheu Thai sẽ kiểm soát tất cả các bộ trọng yếu, chỉ để lại những bộ “thứ yếu” cho các đảng khác cùng liên minh.

Tuy vậy, cuộc đua vào dinh thủ tướng vẫn còn hơn một tháng và điều gì cũng có thể xảy ra, báo chí Thái bình luận.

( theo nguoilaodong )
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1306482639.img.jpg
Views:	7
Size:	31.0 KB
ID:	289037  
 
User Tag List


“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09906 seconds with 15 queries