Mùa giải 2011/12 mới chỉ bắt đầu nhưng những thảm họa đă chờ sẵn phía trước Leverkusen sau màn khởi đầu tệ hại.
Trong loạt trận ṿng 1 cúp QG Đức, á quân Bundesliga 2010/11 đă khiến nhiều người ngă ngửa với trận thua Dresden 3-4 dù đă dẫn trước đội bóng hạng Ba này tới 3-0. Đêm Chủ nhật vừa qua, thày tṛ HLV Robin Dutt tiếp tục gây sốc với trận thua 0-2 trước Mainz. Sốc ở đây không phải là kết quả mà ở cách các cầu thủ Leverkusen đă dâng tặng 3 điểm cho đội chủ nhà.
Ở bàn thua đầu tiên, thủ môn Giefer đă có pha phá hụt bóng không khác ǵ một đường kiến tạo dọn cỗ cho Allagui lao xuống ghi bàn mở tỷ số. Trong khi ở bàn thua thứ 2, Toprak đă tự xoạc bóng vào lưới nhà dù anh không phải chịu áp lực quá lớn. Cả hai pha bóng đều là những sai lầm theo kiểu nghiệp dư và điều đáng tiếc là nó lại xuất hiện ở đội bóng nằm trong danh sách ứng viên cho chiếc Đĩa bạc.
Với những thay đổi lớn trong mùa Hè, đặc biệt là sự xuất hiện của HLV Robin Dutt và nhà tài trợ mới, nhưng Leverkusen đă không chuẩn bị tốt cho mùa giải mới. Trên sân cỏ, Dutt chưa thể giúp các cầu thủ chơi gắn kết.
C̣n bên ngoài sân, BLĐ Leverkusen tỏ ra chậm chạp trong việc t́m nhà tài trợ mới. Sau khi nhà tài trợ Werkself gặp rắc rối về tài chính, phải tới 1 ngày trước trận đấu với Mainz, Leverkusen mới chính thức kư kết với nhà tài trợ mới Sunpower. Chính sự chậm chạp đó phần nào ảnh hướng đến sự tập trung của các cầu thủ.
Cũng chính sự chậm chạp đó mới xuất hiện h́nh ảnh khá nực cười, khi những cầu thủ dự bị của Leverkusen vẫn… khoác trên ḿnh chiếc áo của nhà tài trợ cũ ở trận đấu với Mainz (!). Nhưng dù sao th́ trong số những cầu thủ dự bị của Leverkusen vẫn có người có thể nở nụ cười măn nguyện. Đó là Ballack, người đă bị đổ hoàn toàn lỗi sau trong trận Dresden khi anh được tung vào sân ở giữa hiệp 2. Ở trận đấu với Mainz, Ballack không được Dutt sử dụng. Và tất nhiên, anh không phải chịu trách nhiệm trong thất bại của đội nhà.
Theo Bongdaplus