HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thiệt hại của Hải quân Libya trong chiến tranh
Old 01-12-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,893
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Những hình ảnh hoang tàn của một quân cảng Libya trong cuộc chiến năm 2011 vừa được công bố trên internet.

Những hình ảnh ghi lại một số tàu chiến biên chế trong Hải quân Libya do Nga, Pháp sản xuất, bố trí tại quân cảng ở Homs, Tripoli, Misurata, Sirte và Benghazi bên bờ biển Địa Trung Hải, bị các máy bay Tornado GR4A thuộc phi đội tiêm kích 617 của Không quân Anh oanh kích.


Trong suốt chiến dịch chống lại chế độ của cố Tổng thống Gaddafi, Không quân hoàng gia Anh thực hiện hai phi vụ tấn công căn cứ Hải quân ở thành phố Tripoli.

Tối ngày 19/5/2011, các máy bay tiêm kích bom Tornado GR4A đã oanh kích làm hư hỏng nặng tàu khu trục tên lửa Al Ghardabia (số 213), thuộc Project 1159TR của Liên Xô, đồng thời đánh chìm và làm hư hỏng nặng 3 tàu tên lửa La Combattante IIG (do Pháp sản xuất), một trong số tàu chiến này đã bị đắm, và số còn lại bị ngập nước. Trong ảnh là một chiến hạm của Libya bị máy bay NATO đánh chìm gần hết phần thân.


Tàu tên lửa lớp La Combattante IIG Sharara (số 518), được đóng ở Pháp bị hư hỏng nặng do trúng tên lửa NATO.


Trong cuộc đột kích vào đêm ngày 9/8/2011, các máy bay ném bom Tornado GR4A đã tiếp tục "tặng" cho tàu khu trục AL Ghardabia một quả bom dẫn đường Paveway IV, kết quả làm con tàu bị lật úp và chìm đến gần hết phần thân.


Các tàu chiến khác bị NTC thu giữ ở Benghazi vào tháng 2/2011 bao gồm tàu khu trục tên lửa Al Hani 212 thuộc Project 1159TR, tàu tên lửa cỡ nhỏ Tariq Ibn Ziyaad 416 thuộc Project 1234E, tàu quét mìn Rass Al Massad 123 của Project 205ER, một tàu tên lửa La Combattante IIG. Trong ảnh, tàu tên lửa Project 1234E Ain Zaara 418 đã bị máy bay NATO phá hủy ngày 19/5/2011.


Theo những hình ảnh được công bố, các chuyên gia quân sự đánh giá Hải quân Libya ở Tripoli còn lại 2 tàu đổ bộ Ibn Ouf của Pháp, hai tàu tên lửa lớp La Combattante IIG, một tàu quét mìn Project 266ME, một số tàu tuần tiễu tấn công và hai tàu cứu hộ Al Munjed do Nam Tư chế tạo.


Các quả tên lửa chống hạm và rocket chống ngầm còn sót lại sau cuộc chiến.


Cảnh hoang tàn tại một quân cảng.


Bên trong một chiến hạm may mắn không bị đánh chìm.


Các tàu chiến, kho vũ khí và các cảng bị hư hỏng trong chiến dịch "Bình minh Oddyse". Chỉ huy tại Tripoli, ông Mustafa Joha đã nói rằng họ sẽ mất một vài năm để xây dựng lại hạm đội.


Những quả tên lửa còn lại.


Các quan chức Libya cho biết, 20 năm trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp nước này xây dựng các quân cảng ở Tripoli và Homs. Và nay, chính quyền mới ở Libya bày tỏ mong muốn Thổ Nhĩ Kỳ tái thiết các cơ sở và nối lại hợp tác sau thời kỳ chiến tranh.


Thanh Dung (theo Turkishny)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	qp-thai-ship-Libya-1.jpg
Views:	19
Size:	51.3 KB
ID:	350415  
Old 01-13-2012   #2
ongco4
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 586
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
ongco4 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Mấy thằng Mỷ và phương tây này điếm quá, thật là thông minh.
ongco4_is_offline  
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10532 seconds with 15 queries