HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default V́ sao Mỹ bán được nhiều vũ khí nhất thế giới?
Old 08-29-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,350
Thanks: 11
Thanked 14,125 Times in 11,286 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(Petrotimes) - Theo thống kê mới nhất, Mỹ lại đứng đầu thế giới về doanh thu bán vũ khí. Tại sao có khá nhiều quốc gia sản xuất vũ khí chất lượng mà những nước nhập khẩu lại cứ thích chọn mua của Mỹ?

Bán vũ khí bằng chính trị



Mỹ gần như ôm hết thị trường vũ khí thế giới

Mỹ phá mọi kỷ lục về khối lượng xuất khẩu vũ khí. Theo mạng tin MVS của Mexico, kim ngạch xuất khẩu vũ khí của Mỹ trong năm 2011 đạt mức cao kỷ lục 66,3 tỷ USD, tăng ba lần so với con số 21,4 tỷ USD của năm 2010, chiếm tới 78% thị phần thế giới, và vượt xa quốc gia đứng thứ hai là Nga với 4,8 tỷ USD.

Thông tin trên được đưa ra trong báo cáo của Cơ quan nghiên cứu trực thuộc Quốc hội Mỹ và được đăng tải ngày 27/8 trên nhật báo New York Times, theo đó phần lớn số vũ khí xuất khẩu của Mỹ tập trung vào khu vực vịnh Pécxích, với lư do là Mỹ giúp khu vực này củng cố hệ thống pḥng thủ trước sự tấn công của Iran.

Trong số các nước nhập khẩu phải kể đến Arập Xêút, Tiểu vương quốc Arập và Oman, ba quốc gia đều mua hệ thống tên lửa hiện đại và máy bay thế hệ mới của Mỹ, với giá trị tương ứng là 33,4 tỷ USD, 1,429 tỷ USD và 1,4 tỷ USD. Ấn Độ và vùng lănh thổ Đài Loan là hai nhà nhập khẩu lớn nhất châu Á với kim ngạch lần lượt là 4,1 tỷ USD và 2 tỷ USD.

Theo kết quả điều tra của một dự án nghiên cứu độc lập có tên là Small Arms Survey 2012, kim ngạch buôn bán các loại vũ khí hạng nhẹ (được cho phép) đă tăng hơn gấp đôi trong ṿng 6 năm qua lên 8,5 tỷ USD, trong bối cảnh Mỹ tăng cường mua súng, đạn dược, và hoạt động mua sắm quân sự được đẩy lên để phục vụ cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan. Eric Berman, Giám đốc điều hành Small Arms Survey nhận định hoạt động mua bán vũ khí một cách hợp pháp có quy mô lớn hơn các vụ buôn bán "ngoài luồng". Giá trị thương mại của cả hai mảng này ghép lại ước vượt con số 10 tỷ USD.

Cũng theo Small Arms Survey 2012, các nước có kim ngạch xuất khẩu vũ khí hạng nhẹ đạt trên 100 triệu USD gồm Mỹ, Italia, Đức, Brazil, Áo, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Nga, Pháp, Hàn Quốc, Bỉ và Tây Ban Nha. Trong khi đó, các nước nhập khẩu với kim ngạch ít nhất 100 triệu USD gồm Mỹ, Anh, Arập Xêút, Úc, Canada, Đức và Pháp.

Theo nhận định của các chuyên gia Nga, bán vũ khí - chủ yếu là vấn đề chính trị. Nhờ chính sách của Mỹ, công nghiệp quốc pḥng của nước này trở thành rất nổi tiếng. Chuyên viên Vladimir Yevseyev, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu chính trị xă hội của Nga, nói: “Khá nhiều quốc gia sản xuất vũ khí chất lượng. Chẳng hạn, vũ khí của Israel có chất lượng rất cao. Nhưng, tiềm năng của Israel và tiềm năng của Mỹ không so sánh được. Đồng thời, Mỹ thường xuyên sử dụng các yếu tố như áp lực chính trị, ví dụ trong cuộc đấu thầu về máy bay trực thăng cho Thổ Nhĩ Kỳ. Nh́n chung, các quyết định về việc mua vũ khí đều mang tính chất chính trị”.

Mỹ rất khéo léo sử dụng bản đồ địa chính trị để giải quyết các vấn đề của nền kinh tế Mỹ và làm thay đổi cán cân lực lượng quân sự ở các bộ phận khác nhau của thế giới. Vladimir Yevseyev nói tiếp: “Mỹ đang mở rộng phạm vi xuất khẩu vũ khí trong bối cảnh một số quốc gia tỏ ra sự lo ngại nghiêm trọng về an ninh của nước ḿnh. Chẳng hạn, đứng trước nguy cơ bùng nổ cuộc xung đột giữa các chế độ quân chủ Arập và Cộng ḥa Hồi giáo Iran, các quốc vương Arập đă thông qua quyết định mua thêm khối lượng đáng kể vũ khí Mỹ. Ở đây nói chủ yếu về vũ khí pḥng thủ tên lửa”.

Năm ngoái, chỉ riêng Arập Xêút đă mua vũ khí Mỹ trị giá 33 tỷ dollar. Các tiểu vương quốc Arập thống nhất, Oman và Qatar cũng đă mua khối lượng lớn vũ khí Mỹ.

Tuy nhiên, số liệu của Cơ quan nghiên cứu thuộc Quốc hội Mỹ không trùng khớp với số liệu của Văn pḥng Hợp tác quân sự thuộc Bộ Quốc pḥng Mỹ. Theo Bộ Quốc pḥng, trong năm qua, Washington đă kư kết các hợp đồng về cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự tổng trị giá gần 35 tỷ dollar.

Số liệu về các nước khác cũng có những khác biệt đáng kể. Ví dụ, bản báo cáo của Quốc hội Mỹ viết rằng, năm 2011, Nga đă bán vũ khí trị giá khoảng 5 tỷ USD. Con số là thấp hơn đáng kể so với thực tế. Igor Korotchenko, Chủ tịch Hội đồng Cộng đồng thuộc Bộ Quốc pḥng Nga, cho biết: “Các số liệu của Cơ quan nghiên cứu thuộc Quốc hội Mỹ không phản ánh đúng thực trạng công việc. Nga giữ vị trí thứ hai về doanh thu với khoảng 14 tỷ dollar một năm. Đây là một dấu hiệu tốt. Và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển”.

Theo các chuyên viên, các nước mua vũ khí của Nga trước hết đánh giá cao hiệu quả, giá vừa tầm và chất lượng cao. Ngoài ra, vũ khí Nga không đ̣i hỏi phải xử lư quá cẩn thận. Các chuyên gia quân sự nói rằng, nếu ném khẩu AK (Kalashnikov) xuống bùn hoặc cát th́ sẽ chẳng có ǵ. Trong khi khẩu súng của Mỹ không tha thứ cho cách đối xử như vậy.



Vũ khí lậu tràn làn

Vũ khí lậu gia tăng

Trong khi đó, theo một khảo sát được các nhà nghiên cứu độc lập công bố ngày 27/8, hoạt động buôn bán hợp pháp các loại vũ khí nhỏ, hạng nhẹ, linh kiện vũ khí và đạn dược trên thế giới đạt ít nhất 8,5 tỷ USD/năm, tăng hơn gấp đôi so với mức dự báo 4 tỷ USD đưa ra hồi năm 2006.

Báo cáo "Khảo sát Vũ khí loại nhỏ năm 2012" cho biết việc chính phủ chi "vung tay" nhất là trong các cuộc xung đột tại Iraq và Afghanistan, công dân Mỹ tăng cường mua vũ khí loại nhỏ và đạn dược từ nước ngoài, hoạt động trao đổi thông tin tốt hơn và cách tính giá trị các vụ giao dịch vũ khí được cải thiện.... là những yếu tố khiến kim ngạch buôn bán vũ khí tăng hơn gấp đôi so với dự báo trước đây.

Eric Berman, người đứng đầu điều hành cuộc khảo sát này, cho biết các nhà nghiên cứu phải mất 4 năm để xem xét hoạt động buôn bán vũ khí loại nhỏ trên thế giới được chính phủ cấp phép và họ đang phải nỗ lực hơn nữa để nghiên cứu hoạt động buôn bán vũ khí bất hợp pháp. Phát biểu tại một cuộc họp báo tại trụ sở của Liên hợp quốc, ông Berman nói: "Chúng tôi cho rằng hoạt động buôn bán vũ khí được cấp phép có quy mô lớn hơn so với buôn bán bất hợp pháp, nhưng hoạt động buôn bán vũ khí bất hợp pháp có thể là vấn đề lớn hơn và gây phương hại nhiều hơn. V́ vậy, đây không chỉ là về vấn đề về tổng giá trị. Tuy nhiên, chúng tôi dự đoán rằng tổng giá trị của hai hoạt động này sẽ đạt hơn 10 tỷ USD/năm".

Dựa vào những phát hiện của 4 năm nghiên cứu, báo cáo khảo sát dự đoán kim ngạch buôn bán vũ khí hợp pháp trên thế giới hàng năm đạt ít nhất 8,5 tỷ USD, trong đó kim ngạch buôn bán vũ khí loại nhỏ đạt 1,662 tỷ USD, vũ khí hạng nhẹ đạt 811 triệu USD, linh kiện vũ khí là 1,428 tỷ USD, phụ tùng vũ khí là 350 triệu USD và đạn dược đạt 4,266 tỷ USD. Ông Berman cho biết việc đạn dược chiếm hơn một nửa kim ngạch buôn bán vũ khí cho thấy đạn dược là vấn đề quan trọng trong nỗ lực giải quyết vấn đề kiểm soát vũ khí của chính phủ.

Các nhà nghiên cứu cũng công bố những phát hiện ban đầu của ḿnh về hoạt động sử dụng bất hợp pháp các loại vũ khí hạng nhỏ và nhẹ ở Afghanistan, Iraq và Somali, đồng thời theo dơi tỉ lệ giết người ngày càng tăng tại nhiều nước Mỹ Latinh và các nước vùng Caribê.

Khảo sát Vũ khí loại nhỏ là một dự án nghiên cứu độc lập được thành lập năm 1999 với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ và sự đóng góp của chính phủ các nước như Mỹ, Úc và 8 nước châu Âu. Báo cáo khảo sát đầu tiên được công bố vào tháng 7/2001 khi các nước thành viên Liên hợp quốc thông qua một kế hoạch hành động tăng cường nỗ lực cấp quốc gia, khu vực và quốc tế để giải quyết nạn buôn bán bất hợp pháp các loại vũ khí nhỏ, hạng nhẹ.

Báo cáo khảo sát mới này được công bố ngày 27/8 - ngày khai mạc hội nghị lần thứ hai của LHQ nhằm xem xét lại những tiến bộ đạt được trong việc thực thi kế hoạch hành động. Trong một thông điệp gửi tới hội nghị, Tổng thư kư LHQ Ban Ki-moon cho biết mỗi năm có hơn nửa triệu người bị thiệt mạng (chủ yếu là dân nghèo) bởi các loại vũ khí nhỏ bất hợp pháp. Ông cho biết kể từ năm 2001, một số tiến bộ đă đạt được trong việc giải quyết vấn đề này, tuy nhiên, sự hợp tác giữa các nước trong việc truy t́m vũ khí bất hợp pháp vẫn bị hạn chế. Ông nói: "Tại nhiều nước, các kho vũ khí không được bảo vệ chặt chẽ vẫn là một nguồn cung cấp vũ khí, đạn dược cho các nhóm vũ trang, các phần tử khủng bố và tội phạm có tổ chức". Tháng trước, Hội đồng Bảo an LHQ đă không thể nhất trí về một hiệp ước mới của LHQ về điều tiết hoạt động buôn bán vũ khí toàn cầu.

S.Phương (Tổng hợp)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vukhimy.jpg
Views:	16
Size:	76.0 KB
ID:	403803  
Old 08-29-2012   #2
5com
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,182
Thanks: 1,810
Thanked 681 Times in 369 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 27
5com Reputation Uy Tín Level 6
5com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 6
Default

MADE IN USA, Tuy mắc nhưng bảo đảm, mua về để xài chứ không phải mua về để chụp h́nh như đồ của Nga với Tàu.
5com_is_offline  
Old 08-30-2012   #3
TOMMY8462
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
TOMMY8462's Avatar
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,630
Thanks: 294
Thanked 79 Times in 62 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 28
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
Default

do` xin,thi` nhieu` nguoi` mua chu' sao.con` hon mua do` dom~ ve`.khi dung. tran dem ra xai`...dan. thi` lep'.hoa~ tien~ ban' chua toi' dau thi` no~....
TOMMY8462_is_offline  
Old 08-30-2012   #4
fundisk
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: May 2007
Posts: 684
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 19
fundisk Reputation Uy Tín Level 1
Default

Mua vủ khí Mỷ chủ đích là bày tỏ thái độ thân và theo Mỷ đồng thời nhắn tin cho kẻ dối lập biềt lập trường, chừng nào VN mới dám mua vủ khí của Mỷ, Tàu cộng đập lủ lảnh đạo VN chết ngay và lại nuột 1 tỷ USD hối lộ của Tàu bán không giấy tờ Trương Sa và Hoàng Sa rồi, Dủng ơi là Dủng mầy có biết cha mẹ mầy là người VN hay không ?
fundisk_is_offline  
 
User Tag List


Trump dọa áp thuế để “lấy” Greenland: Châu Âu nổi giận, dân đảo mất ngủ Giám đốc CIA gặp Delcy Rodríguez ở Caracas: Washington nói chuyện “làm ăn”, Trump khen Machado nhưng vẫn chưa trao ghế Bóng đen Berlin-Lichtenberg: Dao rựa, buôn người và “luật im lặng” của một thế giới ngầm Việt Cộng
ICE bắt giữ nữ tỷ phú Trung Quốc ở Saipan: “bóng ma” casino tai tiếng Imperial Pacific lại dậy sóng V́ sao Trump “nghe răm rắp” một bà thầy phong thủy gốc Hồng Kông? Nhờ Người gốc Việt mà VN chưa lọt vào danh sách đen ăn welfare và bị siết visa như 75 quốc gia khác
Minneapolis lại bùng nổ: 2 vụ nổ súng trong 1 tuần, Trump dọa tung “Insurrection Act” Món quà Nobel và chiếc túi quà có chữ kư: Hai người đàn bà, một chiếc ghế Caracas và cái gật đầu của Trump Đồng minh Mỹ “xoay trục” giữa cơn địa chấn địa chính trị: Canada bắt tay Trung Quốc, Nhật–Philippines siết pḥng thủ, Nhật–Hàn…
Sốc : Hai người gốc Việt chết v́ tai nạn - Đêm Giáng Sinh tang thương trên I-495: bà Su Nguyễn và cô bé 15 tuổi ra đi sau cú tông hơn 100 mph Một phút im lặng cho 40 linh hồn nhỏ bé: Thụy Sĩ ch́m trong quốc tang 9/1/2026 Chân dung đặc vụ ICE nổ súng ở Minneapolis: cựu chiến binh Iraq - Gia đ́nh lên tiếng về Jonathan Ross: “người chồng, người cha tận tụy” giữa tâm b
Nhà Mỹ gốc Việt tan tành sau khi cho dân da đen thuê Khi chợ búa nổi dậy, chế độ rung chuyển: Iran trong bóng tối liên lạc: biểu t́nh lan hơn 100 thành phố và lời cảnh cáo lạnh người từ Trump Video “cận chiến” từ điện thoại ICE ṛ rỉ: Minneapolis sôi sục, điều tra bị nghi che chắn
Trump muốn “tự tay chọn” hăng dầu vào Venezuela: Big Oil lắc đầu, Caracas thả tù nhân lấy đường sống Venezuela mở “kênh ngoại giao thăm ḍ” với Mỹ: vừa thả tù chính trị, vừa đón phái đoàn Bộ Ngoại giao Mỹ vào Caracas Từ Minneapolis lan khắp nước Mỹ: biểu t́nh chống ICE, điều tra bị nghi “khóa cửa”, trường học hoảng loạn
Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đă đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dơi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York H́nh ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra ṭa Mỹ nhận án tử h́nh ! Ṭa phúc thẩm Mỹ ‘tuưt c̣i’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo v́ app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết v́ người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng v́ một lư do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái ǵ?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không c̣n chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là v́ lư do ǵ, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua v́ Trung Quốc quá mạnh, hay v́ ta tự làm ḿnh yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc th́ cười, ngẫm lại… chạnh ḷng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói ḷng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật ḿnh trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
V́ sao ngày xưa vua miễn thuế khi băo lụt, c̣n ngày nay th́ không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn c̣n mất tích
Ván Cờ Ḥa B́nh Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đ́nh Hóa Chiến Trường Đẫm Máu V́ sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn băo 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc ḿnh c̣n sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc pḥng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai c̣n nhớ, ai đă quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan ră từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gơ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong ḷng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn băo tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Ḥa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó t́m việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nh́n, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đă ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước ṭa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam t́m mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đ̣n 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Măn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12889 seconds with 15 queries