HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thủ tướng 'xây mạng xã hội cho giới trẻ'
Old 03-25-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,409
Thanks: 11
Thanked 14,129 Times in 11,290 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10

Việt Nam muốn có mạng xã hội riêng cho thanh niên


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố xây dựng mạng xã hội cho giới trẻ mà có tin nói sẽ tốn 200 triệu đô la.

Ông Dũng nói về chuyện lập ra không gian ảo cho thanh niên tại cuộc họp với lãnh đạo đoàn thanh niên hồi cuối tuần, theo các trang tin trong nước.


Thông tin về kinh phí 200 triệu đô la có trong bản tin của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) được các nguồn khác Bấm dẫn lại nhưng đã không còn trong bản tin của Bấm chính đài này.

Bản tin của VOV cũng nói ông Dũng cũng "nhấn mạnh cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động thanh niên về lòng yêu nước, yêu Tổ quốc."

Hiện không rõ thông tin 200 triệu đô la là do VOV lấy từ các nguồn khác hay do chính ông Dũng đưa ra.

Con trai ông Dũng, Bấm Nguyễn Minh Triết, cũng có chân trong trung ương đoàn từ cuối năm ngoái nhưng không rõ có tham gia cuộc họp cuối tuần qua hay không.

Chặn Facebook

Việt Nam bắt đầu chặn Facebook từ năm 2009, năm mạng xã hội Zing Me của Vinagame ra đời, nhưng có vẻ không quyết liệt thực hiện.

Hãng chuyên về mạng xã hội Bấm WeAreSocial được dẫn nguồn cho biết Việt Nam hiện có 12 triệu người dùng Facebook trong tổng số hơn 870 triệu người châu Á sử dụng mạng xã hội phổ biến nhất thế giới này.

Cây viết về mạng xã hội Bấm Đỗ Anh Minh nói Facebook đã có thêm một triệu người dùng mới mỗi tháng kể từ khi vượt qua Zing hồi tháng 10 năm ngoái.

Anh Minh cũng cho rằng khác với Trung Quốc, Việt Nam có chính sách mở hơn với các mạng xã hội có nguồn gốc từ bên ngoài.

Bấm Điều này khiến người dùng Việt Nam có những kết nối toàn cầu hơn nhưng cũng khiến các doanh nghiệp Việt Nam khó cạnh tranh hơn trong thị trường mạng xã hội.

Mạng xã hội nội địa Sina Weibo của Trung Quốc được cho là có tới nửa tỷ người dùng.

Phản ứng

Ý tưởng của ông thủ tướng nhận được một số sự ủng hộ trong một thăm dò ý kiến của BBC trên Bấm Facebook nhưng đa số phản đối việc chi tiền thuế của người dân để làm điều mà các công ty tư nhân có thể làm.

Dưới đây là một số ý kiến trong tổng số hàng trăm bình luận:

Viet NguyenHoang:
Đây cũng là một cách để phát triển. Dù thế nào 200 triệu USD sẽ giúp tăng cường hạ tầng mạng và giúp thêm nhiều người có cơ hội được học tập.

Văn Bé Huỳnh: Một ý tưởng hay! Nhưng đó là ý tưởng dành cho những nước đại gia..còn Việt Nam mình thì đó là một ý tưởng quá hoang phí. Thử nghĩ kinh phí đâu mà lại đầu tư vào những chuyện như thế trong khi chính sách "dân giàu nước mạnh" còn chưa thực hiện đến đâu.
"Một ý tưởng hay! Nhưng đó là ý tưởng dành cho những nước đại gia..còn Việt Nam mình thì đó là một ý tưởng quá hoang phí."

Văn Bé Huỳnh trên Facebook của BBC

Thiện Ngộ: Cái nào cũng có hữu ích của nó, chọn lọc cái hay mà xài thì cũng được.

Dương Quang Duy: Facebook chỉ khởi đầu với 2000 Đô la, VN làm gì mà tốn tiền thế.

Jack Saigon: Thủ tướng nên đi học môn tâm lý xã hội. Đây là thời đại kết nối toàn cầu, mạng xã hội Việt Nam, người nước ngoài có dùng không?

Mà nếu không kết nối được với thế giới, thì cái mạng 200 triệu đô đó chỉ có đảng viên và nô lệ bị ép mới dùng. Việt Nam có 3,6 triệu đảng viên và mấy chục ngàn nô lệ cộng sản, vậy tối đa chừng 3.7 triệu người dùng, so với FB có 8-9 trăm triệu, mạng đó giống như mạng nội bộ công ty.

Dư Luận Viên: 200 triệu đô - 4000 tỉ đồng cho một dự án mạng xã hội là một kinh phí hết sức khổng lồ!!!

Tất nhiên ko cần nói chúng ta cũng biết là với 200 triệu đô thì đủ xây dựng, nâng cấp bao nhiêu trường học, hỗ trợ bao nhiêu học sinh nghèo, cứu lấy mạng sống của bao em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh,...

Mình rất e ngại một mạng xã hội quốc doanh nơi nhà nước có thừa khả năng kiểm soát các thông tin cá nhân của người dùng. Rất có thể đây chỉ là một kênh của chính phủ để kiểm soát dư luận.

"Bác ấy có thấy Zingme kia ko? Bày đặt vẽ vời phí tiền. Để dành cho người nghèo thấy có lí hơn. Đừng có giả bộ nói là quan tâm tới giới trẻ nha. "

Dung Ngoc Thuy Dang

An Le: 200 triệu $, tương đương tiền lương cho 166 ngàn giáo viên IT một năm ở Việt Nam. Trong khi đó FB cam kết 'always free'! Quá lãng phí!

Trương Huy Vũ: Tôi không xài mạng xã hội này, ông ta dùng tiền thuế của dân chứ có bỏ tiền túi ra đâu, đây là việc không nên làm vào lúc này, rất tốn kém lảng phí không cần thiết. Hy vọng ông ta sẽ bỏ ý định này đi, nợ nước ngoài còn nhiều lắm mỗi người Việt đang gánh hơn 800 USD nợ công mà.

Liem Bui Thanh: Con rể ông Dũng (Nguyễn Bảo Hoàng), cũng hùn vốn xây dựng một mạng xã hội, mạng tamtay.vn, không biết mạng đó sập chưa? Lâu rồi không vào. Tôi thì thấy Yahoo 360 độ sập rồi? Liệu ông Dũng có làm tốt được như Yahoo 360 độ không mà phát biểu mạnh mồm vậy? Chẳng có tính khả thi gì khi xây dựng một mạng xã hội như vậy ... nên giành tiền cho người nghèo thì tốt hơn !!! Cứ nhìn tamtay.vn là bài học cho thực tiễn xây dựng mạng xã hội cho hơn 100 triệu dân ở Việt Nam!

Dung Ngoc Thuy Dang: Bác ấy có thấy Zingme kia ko? Bày đặt vẽ vời phí tiền. Để dành cho người nghèo thấy có lí hơn. Đừng có giả bộ nói là quan tâm tới giới trẻ nha. Tụi này biết tỏng hết đó.

Đặng Hoàng Vinh: Chán thiệt, xài FB lâu rồi không bỏ được. Zingme còn không đếm xỉa thì cái khác cũng ko cần. Tại sao lại rút tiền dân như vậy, biết chắc là thất bại mà vẫn làm. Rồi sau này sẽ trả giá đắt!

thep bbc
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	130325130458_facebook_512x288_getty.jpg
Views:	8
Size:	33.8 KB
ID:	453874  
Old 03-25-2013   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

thủ tướng quá giỏi
Minhrau_is_offline  
Old 03-25-2013   #3
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Thanks: 62,592
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
English

Công nhận phải thán phục cái thằng NTD này. Lắm chiêu, nhiều thủ đoạn để bòn rút của công. 200 triệu mỹ kim là con số tiêu biểu, nhưng rồi con số chi tiêu thật sự là bao nhiêu? Hơn 3/4 đã vào túi riêng của nó rồi. Tuy nhiên, điều đáng khâm phục hơn là tuổi trẻ Việt Nam bây giờ thật là sáng suốt khi bác bỏ lời đề nghị của thằng NTD.
Trên thực tại thì CSVN đang lo ngại về vấn đề thông tin trên internet, cho nên muốn gom hết về một mối để dễ dàng kiểm soát mà thôi. Những năm gần đây có nhiều cuộc biểu tình lớn, nhỏ khắp nơi trên đất nước VN. Và đây cũng là điều lo lắng của VNCS. Muốn bưng bít một cách triệt để thì chúng phải tìm đủ mọi cách ngăn chận thông tin từ bên ngoài. Và đây cũng là cách mà Trung Cộng đang xài để trị hơn 1 tỉ dân của họ. Nói thằng NTD và CSVN nghĩ ra chuyện này thì đã quá nâng cao trí tuệ của tụi nó rồi. Quan thầy TC bảo sâo thì nghe vậy thì đúng hơn. Nếu ai có cơ hội qua China và xem những chương trình truyền hình và truyền thanh thì sẽ biết ngay. Từ đài này, qua đài nọ đều là những bài hát yêu nước. Những thanh, thiếu niên quàng khăn đỏ tràn ngập trên màn ảnh TV. Những gì CSVN đang làm đều là sao lại bản chánh từ TC.

Last edited by phokhuya; 03-25-2013 at 19:04.
phokhuya_is_offline  
Old 03-25-2013   #4
tuhientram
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
tuhientram's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 2,013
Thanks: 21
Thanked 25 Times in 21 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
tuhientram Reputation Uy Tín Level 1
Default

Hay, lại có cớ mút 200 triệu đô. Bái phục, bái phục.
tuhientram_is_offline  
Old 03-25-2013   #5
ez4me
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
ez4me's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 32
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Kỳ này đồng chí 3x vô mánh khẳm à nhe, 200 triệu USD thì đồng chí 3x cũng bỏ tuí ít nhất là ....180 triệu USD
ez4me_is_offline  
Old 03-26-2013   #6
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Default Thủ tướng 'xây mạng xã hội cho giới trẻ'

Việt Nam muốn có mạng xã hội riêng cho thanh niên

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố xây dựng mạng xã hội cho giới trẻ mà có tin nói sẽ tốn 200 triệu đô la.

Ông Dũng nói về chuyện lập ra không gian ảo cho thanh niên tại cuộc họp với lãnh đạo đoàn thanh niên hồi cuối tuần, theo các trang tin trong nước.

Thông tin về kinh phí 200 triệu đô la có trong bản tin của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) được các nguồn khác Bấm dẫn lại nhưng đã không còn trong bản tin của Bấm chính đài này.

Bản tin của VOV cũng nói ông Dũng cũng "nhấn mạnh cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động thanh niên về lòng yêu nước, yêu Tổ quốc."

Hiện không rõ thông tin 200 triệu đô la là do VOV lấy từ các nguồn khác hay do chính ông Dũng đưa ra.

Con trai ông Dũng, Bấm Nguyễn Minh Triết, cũng có chân trong trung ương đoàn từ cuối năm ngoái nhưng không rõ có tham gia cuộc họp cuối tuần qua hay không.
Chặn Facebook

Việt Nam bắt đầu chặn Facebook từ năm 2009, năm mạng xã hội Zing Me của Vinagame ra đời, nhưng có vẻ không quyết liệt thực hiện.

Hãng chuyên về mạng xã hội Bấm WeAreSocial được dẫn nguồn cho biết Việt Nam hiện có 12 triệu người dùng Facebook trong tổng số hơn 870 triệu người châu Á sử dụng mạng xã hội phổ biến nhất thế giới này.

Cây viết về mạng xã hội Bấm Đỗ Anh Minh nói Facebook đã có thêm một triệu người dùng mới mỗi tháng kể từ khi vượt qua Zing hồi tháng 10 năm ngoái.

Anh Minh cũng cho rằng khác với Trung Quốc, Việt Nam có chính sách mở hơn với các mạng xã hội có nguồn gốc từ bên ngoài.

Bấm Điều này khiến người dùng Việt Nam có những kết nối toàn cầu hơn nhưng cũng khiến các doanh nghiệp Việt Nam khó cạnh tranh hơn trong thị trường mạng xã hội.

Mạng xã hội nội địa Sina Weibo của Trung Quốc được cho là có tới nửa tỷ người dùng.
Phản ứng

Ý tưởng của ông thủ tướng nhận được một số sự ủng hộ trong một thăm dò ý kiến của BBC trên Bấm Facebook nhưng đa số phản đối việc chi tiền thuế của người dân để làm điều mà các công ty tư nhân có thể làm.

Dưới đây là một số ý kiến trong tổng số hàng trăm bình luận:

Viet NguyenHoang: Đây cũng là một cách để phát triển. Dù thế nào 200 triệu USD sẽ giúp tăng cường hạ tầng mạng và giúp thêm nhiều người có cơ hội được học tập.

Văn Bé Huỳnh: Một ý tưởng hay! Nhưng đó là ý tưởng dành cho những nước đại gia..còn Việt Nam mình thì đó là một ý tưởng quá hoang phí. Thử nghĩ kinh phí đâu mà lại đầu tư vào những chuyện như thế trong khi chính sách "dân giàu nước mạnh" còn chưa thực hiện đến đâu.

"Một ý tưởng hay! Nhưng đó là ý tưởng dành cho những nước đại gia..còn Việt Nam mình thì đó là một ý tưởng quá hoang phí."

Văn Bé Huỳnh trên Facebook của BBC

Thiện Ngộ: Cái nào cũng có hữu ích của nó, chọn lọc cái hay mà xài thì cũng được.

Dương Quang Duy: Facebook chỉ khởi đầu với 2000 Đô la, VN làm gì mà tốn tiền thế.

Jack Saigon: Thủ tướng nên đi học môn tâm lý xã hội. Đây là thời đại kết nối toàn cầu, mạng xã hội Việt Nam, người nước ngoài có dùng không?

Mà nếu không kết nối được với thế giới, thì cái mạng 200 triệu đô đó chỉ có đảng viên và nô lệ bị ép mới dùng. Việt Nam có 3,6 triệu đảng viên và mấy chục ngàn nô lệ cộng sản, vậy tối đa chừng 3.7 triệu người dùng, so với FB có 8-9 trăm triệu, mạng đó giống như mạng nội bộ công ty.

Dư Luận Viên: 200 triệu đô - 4000 tỉ đồng cho một dự án mạng xã hội là một kinh phí hết sức khổng lồ!!!

Tất nhiên ko cần nói chúng ta cũng biết là với 200 triệu đô thì đủ xây dựng, nâng cấp bao nhiêu trường học, hỗ trợ bao nhiêu học sinh nghèo, cứu lấy mạng sống của bao em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh,...

Mình rất e ngại một mạng xã hội quốc doanh nơi nhà nước có thừa khả năng kiểm soát các thông tin cá nhân của người dùng. Rất có thể đây chỉ là một kênh của chính phủ để kiểm soát dư luận.

"Bác ấy có thấy Zingme kia ko? Bày đặt vẽ vời phí tiền. Để dành cho người nghèo thấy có lí hơn. Đừng có giả bộ nói là quan tâm tới giới trẻ nha. "

Dung Ngoc Thuy Dang

An Le: 200 triệu $, tương đương tiền lương cho 166 ngàn giáo viên IT một năm ở Việt Nam. Trong khi đó FB cam kết 'always free'! Quá lãng phí!

Trương Huy Vũ: Tôi không xài mạng xã hội này, ông ta dùng tiền thuế của dân chứ có bỏ tiền túi ra đâu, đây là việc không nên làm vào lúc này, rất tốn kém lảng phí không cần thiết. Hy vọng ông ta sẽ bỏ ý định này đi, nợ nước ngoài còn nhiều lắm mỗi người Việt đang gánh hơn 800 USD nợ công mà.

Liem Bui Thanh: Con rể ông Dũng (Nguyễn Bảo Hoàng), cũng hùn vốn xây dựng một mạng xã hội, mạng tamtay.vn, không biết mạng đó sập chưa? Lâu rồi không vào. Tôi thì thấy Yahoo 360 độ sập rồi? Liệu ông Dũng có làm tốt được như Yahoo 360 độ không mà phát biểu mạnh mồm vậy? Chẳng có tính khả thi gì khi xây dựng một mạng xã hội như vậy ... nên giành tiền cho người nghèo thì tốt hơn !!! Cứ nhìn tamtay.vn là bài học cho thực tiễn xây dựng mạng xã hội cho hơn 100 triệu dân ở Việt Nam!

Dung Ngoc Thuy Dang: Bác ấy có thấy Zingme kia ko? Bày đặt vẽ vời phí tiền. Để dành cho người nghèo thấy có lí hơn. Đừng có giả bộ nói là quan tâm tới giới trẻ nha. Tụi này biết tỏng hết đó.

Đặng Hoàng Vinh: Chán thiệt, xài FB lâu rồi không bỏ được. Zingme còn không đếm xỉa thì cái khác cũng ko cần. Tại sao lại rút tiền dân như vậy, biết chắc là thất bại mà vẫn làm. Rồi sau này sẽ trả giá đắt!

BBC
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	130325130458_facebook_512x288_getty.jpg
Views:	6
Size:	33.8 KB
ID:	454062  
 

Tags
Thủ tướng 'xây mạng, xã hội cho giới trẻ'
User Tag List


Trump dọa áp thuế để “lấy” Greenland: Châu Âu nổi giận, dân đảo mất ngủ Giám đốc CIA gặp Delcy Rodríguez ở Caracas: Washington nói chuyện “làm ăn”, Trump khen Machado nhưng vẫn chưa trao ghế Bóng đen Berlin-Lichtenberg: Dao rựa, buôn người và “luật im lặng” của một thế giới ngầm Việt Cộng
ICE bắt giữ nữ tỷ phú Trung Quốc ở Saipan: “bóng ma” casino tai tiếng Imperial Pacific lại dậy sóng Vì sao Trump “nghe răm rắp” một bà thầy phong thủy gốc Hồng Kông? Nhờ Người gốc Việt mà VN chưa lọt vào danh sách đen ăn welfare và bị siết visa như 75 quốc gia khác
Minneapolis lại bùng nổ: 2 vụ nổ súng trong 1 tuần, Trump dọa tung “Insurrection Act” Món quà Nobel và chiếc túi quà có chữ ký: Hai người đàn bà, một chiếc ghế Caracas và cái gật đầu của Trump Đồng minh Mỹ “xoay trục” giữa cơn địa chấn địa chính trị: Canada bắt tay Trung Quốc, Nhật–Philippines siết phòng thủ, Nhật–Hàn…
Sốc : Hai người gốc Việt chết vì tai nạn - Đêm Giáng Sinh tang thương trên I-495: bà Su Nguyễn và cô bé 15 tuổi ra đi sau cú tông hơn 100 mph Một phút im lặng cho 40 linh hồn nhỏ bé: Thụy Sĩ chìm trong quốc tang 9/1/2026 Chân dung đặc vụ ICE nổ súng ở Minneapolis: cựu chiến binh Iraq - Gia đình lên tiếng về Jonathan Ross: “người chồng, người cha tận tụy” giữa tâm b
Nhà Mỹ gốc Việt tan tành sau khi cho dân da đen thuê Khi chợ búa nổi dậy, chế độ rung chuyển: Iran trong bóng tối liên lạc: biểu tình lan hơn 100 thành phố và lời cảnh cáo lạnh người từ Trump Video “cận chiến” từ điện thoại ICE rò rỉ: Minneapolis sôi sục, điều tra bị nghi che chắn
Trump muốn “tự tay chọn” hãng dầu vào Venezuela: Big Oil lắc đầu, Caracas thả tù nhân lấy đường sống Venezuela mở “kênh ngoại giao thăm dò” với Mỹ: vừa thả tù chính trị, vừa đón phái đoàn Bộ Ngoại giao Mỹ vào Caracas Từ Minneapolis lan khắp nước Mỹ: biểu tình chống ICE, điều tra bị nghi “khóa cửa”, trường học hoảng loạn
Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đã đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dõi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York Hình ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra tòa Mỹ nhận án tử hình ! Tòa phúc thẩm Mỹ ‘tuýt còi’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13946 seconds with 15 queries