HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đặng Thành Tâm: 100 năm có trả hết nợ?
Old 05-08-2013   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Romano's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 137,956
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 173
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Ước mơ quay về máng lợn của ông Tâm có khi là quá tầm với…
Bên lề cuộc họp Quốc hội vừa qua, ông Đặng Thành Tâm đă chia sẻ với báo chí: “Tính cả tập đoàn của tôi và của bà chị tôi (bà Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo), chúng tôi đang nợ các tất cả các ngân hàng chưa tới 500 triệu USD, tương đương hơn 10.000 tỷ đồng”.
10.000 tỷ, trả lăi cũng đă khó

10.000 tỷ đồng là một con số không nhỏ. Nó tương đương toàn bộ số tiền đầu tư của Cocacola vào Việt Nam từ 2010 – 2015 (Theo số liệu của tập đoàn Cocacola công bố), gấp 8 lần so với số nợ 1.540 tỷ đồng của Bianfishco (Theo báo cáo của tổ công tác tỉnh Cần Thơ), và bằng 1/8 số nợ 80.000 tỷ đồng của Vinashin (Theo thống kê của đại diện văn pḥng chính phủ).
Trong 5 năm gần nhất (2007 – 2011) trong báo cáo tài chính về lợi nhuận thu được từ các công ty do ông Đặng Thành Tâm làm tổng giám đốc kiêm chủ tịch hội đồng quản trị, số liệu lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp lần lượt là: 362,332 tỷ đồng từ công ty Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo, 476,243 tỷ đồng từ Công ty phát triển Đô thị Kinh Bắc, 41,937 tỷ đồng từ Công ty cổ phần công nghệ Viễn thông Sài G̣n. Như vậy, tổng thu nhập trung b́nh của các công ty Đặng Thành Tâm sẽ vào khoảng 880,512 tỷ đồng/năm.


Theo Báo cáo tài chính các năm (Đơn vị: tỷ đồng)


Nếu giả định ông Tâm dành toàn bộ số tiền lợi nhuận được từ các công ty để trả nợ, th́ có lẽ ông không bao giờ trả nổi con số 10000 tỷ đó. V́ theo lăi suất trung b́nh 15%/năm được quy định bởi nhà nước, th́ số tiền lăi ông phải trả là 1.500 tỷ/năm. Nhưng cộng toàn bộ lợi nhuận của cả 3 công ty ông làm tổng giám đốc th́ số tiền chỉ là 880,512 tỷ.
Như vậy, Đặng Thành Tâm cũng khó mà trả toàn bộ số nợ này. Dù đây chỉ là phép tính lạc quan nhất khi các số liệu dựa trên những thống kê vào năm 2011 thời điểm ông Tâm vẫn giữ vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng 100 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán (tuột 5 hạng so với năm 2010). Và theo thống kê mới nhất vào tháng 11.2012, ông không có tên trong danh sách này.
Ông Tâm vẫn thừa nhận sự thất bại trong hoạt động đầu tư tài chính của ḿnh, kể cả lĩnh vực vay ngân hàng, “Không những không thành công, thậm chí là lỗ nặng. Tự dưng sa đà vào cái đó, giờ th́ thất bại, phải tự rút kinh nghiệm thôi.”
Tuy nhiên, ông Tâm vẫn giữ vững niềm tin về việc trả nợ: “Nợ của chúng tôi vẫn an toàn”. Có lẽ, ông kỳ vọng vào việc các dự án mà ông dùng tiền đó để đầu tư sẽ sớm sinh lời, mang lại nguồn tiền lớn để trả nợ.
Doanh thu sụt giảm, dự án ́ ạch: tiền ơi ở đâu?

Không những không thành công, thậm chí là lỗ nặng.


Dự án của ông Đặng Thành Tâm ở Quảng Ngăi trong t́nh trạng “án binh bất động”.

Nhưng kỳ vọng này cũng mới chỉ là kỳ vọng. Không chỉ hoạt động kinh doanh ảm đạm mà chuyện thu hồi các dự án của các công ty ông Đặng Thành Tâm đầu tư cũng khá lùm xùm.
Dự án xây dựng khu thương mại – dịch vụ – phim trường Universal Paradise với tổng số vốn đầu tư 949,6 tỷ đồng, khu du lịch phim trường Vina Universal với vốn đầu tư 50 triệu USD cũng như dự án xây dựng và kinh doanh kết câu hạ tầng KCN Phổ Phong với vốn đầu tư hơn 285 tỷ đồng đều đang rơi vào trạng thái bi đát.
Dự án của ông Đặng Thành Tâm ở Quảng Ngăi trong t́nh trạng “án binh bất động”.
Tháng 6-2011, UBND tỉnh Quảng Ngăi đă quyết định thu hồi dự án khu du lịch phim trường Vina Universal khi mà sau ba năm chỉ thấy nhiều diện tích đất bỏ hoang, dự án chưa triển khai. Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Phổ Phong cũng không được ông Tâm triển khai hạng mục nào và đă bị UBND tỉnh Quảng Ngăi chỉ đạo rút giấy phép.
Cũng như Tân Tạo, Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc cũng đang vướng vào những dự án dở dang. Năm 2004, ông Tâm được UBND tỉnh Bắc Giang cấp cho 426 ha đất ở thành phố Bắc Giang song đến nay mới chỉ có khoảng 10% diện tích dự án được lấp đầy.
Có thể thấy, triển vọng sinh lời từ các dự án tương lai là khá mù mờ. Chính v́ thế mà ông Đặng Thành Tâm đă bày tỏ mong muốn được quay lại những ngày kinh doanh nhỏ nhưng an nhàn xưa kia.
“Tôi chỉ ước được trở về ngày xưa. Không phải ḿnh tôi đâu, những anh khác nằm trong danh sách giàu nhất nh́ sàn chứng khoán cũng ước mơ như vậy đấy. Ngày xưa làm ít, nợ ít, không canh cánh nỗi lo nợ nần. Ước như thế chả khác nào bảo ḿnh trở về với máng lợn sứt mẻ, nhưng máng đó là của ḿnh c̣n tốt hơn sống trong lâu đài sa hoa nhưng không phải của ḿnh, lại canh cánh nỗi lo.”
Với số nợ 10.000 tỷ chưa có cơ trả sớm, ước mơ quay về máng lợn sứt mẻ của ông có khi lại là một giấc mơ vượt quá tầm với mất rồi.
Theo Nhịp cầu đầu tư


Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	dangthanhtam-quochoi3-600x450.jpg
Views:	5
Size:	131.5 KB
ID:	468666  
Old 05-08-2013   #2
mugenmtx3
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 466
Thanks: 0
Thanked 20 Times in 20 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
mugenmtx3 Reputation Uy Tín Level 1mugenmtx3 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Dai Gia thieu no thi co.
mugenmtx3_is_offline  
Old 05-09-2013   #3
taudem
Banned
 
Join Date: May 2013
Posts: 51
Thanks: 1
Thanked 7 Times in 7 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
taudem Reputation Uy Tín Level 1taudem Reputation Uy Tín Level 1
Default

thanks you very
taudem_is_offline  
 
User Tag List


Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Kư Ức Việt Nam V́ Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mă Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Tŕnh “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt V́ Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lư Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Tŕnh Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn ḥa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đă âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ găy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xă hội Trung Quốc có c̣n xă hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13356 seconds with 15 queries