Khi bạn đang nói về cà phê và khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, điều quan trọng cần lưu ư là chúng ta đang nói về cà phê có chứa caffein và không có bất kỳ chất bổ sung nào, như kem hoặc đường. Trong khi quán cà phê của bạn bán một cà phê pha mocha grande, những loại đồ uống không mang lợi ích sức khỏe giống như cà phê đen nguyên chất.
Trong bài này, chúng tôi sẽ thảo luận làm thế nào cà phê đen có chứa caffeine ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, chúng tôi sẽ nói về những ǵ bạn đang thực sự uống trong grande của bạn tại các quán cà phê và cách để làm cho chúng có ích hơn với sức khỏe.
Lượng tiêu thụ cà phê và nguy cơ bệnh tiểu đường
Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí Diabetologia, tăng lượng tiêu thụ cà phê cho thấy sự sụt giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Giảm nguy cơ là khá đáng kể. Những người tham gia quá tŕnh tăng lượng tiêu thụ cà phê của họ trung b́nh khoảng một và một nửa ly mỗi ngày cho thấy có sự giảm 11% các nguy cơ. Những người tham gia giảm tiêu thụ cà phê khoảng một tách hoặc nhiều hơn cho thấy một nguy cơ cao hơn 17% để phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Điều quan trọng cần lưu ư nghiên cứu này đánh giá trên hàng ngàn người và theo dơi họ trong bốn năm. (1)
Cá nhân có tỷ lệ cao nhất của sự tiêu thụ (3 hoặc nhiều hơn những tách cà phê mỗi ngày) có nguy cơ thấp hơn 37% so với các cá nhân tiêu thụ số tiền thấp nhất vào cà phê (ít hơn một ly mỗi ngày). (1) Nghiên cứu này đă đề cập đến các cá nhân với nhiều biến chứng như bệnh tim mạch, cholesterol cao, huyết áp cao, hoặc ung thư có thể thấy được ở những người cũng tiêu thụ một lượng thấp hơn cà phê. Tuy nhiên, ngay cả khi một số trường hợp bệnh đi kèm đă được loại trừ, kết quả cũng tương tự. (1)
Các cà phê takeaway mà nếu bạn uống thường xuyên, và bạn có sự đồng ư từ bác sĩ của bạn, có thể có lợi để tăng lượng tiêu thụ cà phê của bạn. Tôi sẽ không khuyên bạn nên uống chúng cùng một lúc, và tránh thêm đường và kem.
Giảm lượng cà phê có chứa có chứa phụ gia
Như đă đề cập trước đó, cà phê là một thức uống pha chế mà không có bất kỳ chất phụ gia. Khi chúng ta nói về gia tăng mức tiêu thụ cà phê của bạn, nó sẽ chắc chắn được thực hiện với suy nghĩ này trong tâm trí: Nhiều cửa hàng cà phê sẽ có nhiều calo, đường và chất béo-laden, và để gặt hái những lợi ích sức khỏe, người tiêu dùng cà phê nên xem xét việc đơn giản hóa đồ uống của họ để làm cho chúng nguyên chất. Dưới đây là một số lời khuyên nhanh chóng để làm cho bạn khỏe mạnh với cà phê trong khi vẫn có thể thưởng thức nó:
• Cố gắng thử một tách cà phê đen. Nếu bạn đă không thử một tách cà phê mới pha ở trạng thái tự nhiên của nó, bạn nên thử nó một lần. Bạn đă bao giờ ngửi thấy mùi thơm của một tách java tươi? Với tính nguyên chất của nó, nó thật mạnh mẽ và tinh tế. Bạn thậm chí có thể thích nó theo cách đó.
• Một ít chất ngọt. Nếu cà phê đen quá cay hay đắng, bạn có thể thử một chút chất làm ngọt. Có lẽ nên thay thế đường. Hăy nhớ rằng, chất ngọt nhân tạo nên được sử dụng một cách tiết kiệm, và chúng ngọt hơn nhiều so với đường tinh khiết, v́ vậy bạn không cần phải bỏ rất nhiều vào.
• Hăy thử một ít sữa. Nhiều người thích kem trong cà phê của họ, nhưng có lẽ bạn nên thử với một chút sữa tách kem. Khi bạn đang sử dụng cà phê với kem, có thể mất một thời gian điều chỉnh giảm mức độ về việc sử dụng loại bột kem. Bắt đầu từ từ và cố gắng giảm lượng kem bạn đưa vào cà phê của bạn. Bạn thậm chí có thể thử sử dụng một hoặc hai phần trăm sữa như một sự thay thế. Cuối cùng, bạn có thể giảm nó xuống một chút sữa tách kem và có được lượng kem đúng. Nếu bạn thích cà phê của bạn thực sự sáng màu, yêu cầu sữa ít chất béo, và kem trên cùng để bỏ nó đi. Bằng cách này, bạn vẫn có thể có được một ly cà phê sáng mà không cần quá nhiều chất béo và calo.
Khi mang về
Bạn có thể thưởng thức trong một cái ǵ đó ngông cuồng, nhưng như một quy luật chung, cố gắng để giảm lượng calo trong tách cà phê ưa thích của bạn. Để làm như vậy, sử dụng các chất làm ngọt nhân tạo thay thế cho đường, giảm lượng calo bạn nhận vào, hăy thử ít chất béo hoặc sữa không béo, không dùng quế hoặc ca cao, và nhớ bỏ qua kem.
VietSN © Sưu Tầm