HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chiến sự biên Đông: Việt cộng áp dụng kế sách “trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết”
Không chỉ VN mà nhiều nước cũng đang lên tiếng cũng như hành động về vấn đề biển Đông. Hiện VN mới chỉ nói mà chưa làm gì. VN có thể sẽ 'chưa cần vội' Trung Quốc về chủ quyền biển đảo, sau khi Philippines 'đã thắng kiện' trong vụ việc Tòa Trọng tài thường Trực quốc tế ở The Hague mới đây bác bỏ tuyên bố chủ quyền theo bản đồ đường chín đoạn của Bắc Kinh, theo một nhà nghiên cứu chiến lược ngoại giao từ Hà Nội.


Trong khi đó, theo một Đại biểu Quốc hội Việt Nam, việc ngư dân Việt Nam phản đối Trung Quốc 'dùng vũ lực' với các ngư dân người Việt đánh bắt trên vùng biển, ngư trường truyền thống thuộc chủ quyền của Việt Nam là 'có căn cứ'.
Trước hết, bình luận với BBC hôm 13/7/2016 về phán quyết mới ra của Tòa thường trực PCA tại Hà Lan trong vụ Philippines kiện Trung Quốc về chủ quyền ở Biển Đông, Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Trường, Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Phát triển Quan hệ quốc tế (CSSD), nói:
"Tôi thấy phán quyết của Tòa án ở The Hague không nhằm giải quyết vấn đề Biển Đông, nhưng nó tạo ra cơ sở pháp lý để thúc đẩy giải quyết vấn đề này. Tôi nghĩ phán quyết của Tòa án thuận lợi cho Philippines và nó bất lợi cho Trung Quốc."


Khi được hỏi Việt Nam sẽ có động thái gì cụ thể sau khi Tòa án ở The Hague đã bác bỏ tuyên bố đường chín đoạn của Trung Quốc ở Biển Đông, nhà nghiên cứu nói:
"Việt Nam sẽ thuận theo tình hình, còn tất nhiên cái này là một sự phát triển của các phán quyết của Tòa án (quốc tế), nó là một sự phát triển rất quan trọng. Việt Nam tiếp tục theo dõi và phối hợp với các bên liên quan để làm thế nào giải quyết vấn đề Biển Đông được thuận lý, thuận tình, nhưng cái này không phải một hai chuyện mà giải quyết được..."
Và nhà nghiên cứu chiến lược ngoại giao nói thêm: "Việt Nam cũng không vội vã gì, tôi nghĩ là cứ thuận theo thời thế và cũng phối hợp với các bên hữu quan để thúc đẩy vấn đề giải quyết Biển Đông theo những phương thức hòa bình và phù hợp với lợi ích của Việt Nam."
Trước câu hỏi liệu nhà nước và chính quyền Việt Nam có sẽ 'kiện Trung Quốc' hay không, để thu hồi chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa và với Gạc Ma, cùng một số đảo, đá và bộ phận khác thuộc quần đảo Trường Sa, nay do Trung Quốc nắm chủ quyền, ông Nguyễn Ngọc Trường đáp:
"Việt Nam chủ trương tiếp tục cuộc đấu tranh để bảo vệ chủ quyền của mình tại Hoàng Sa, còn có sử dụng pháp lý quốc tế để kiện hay không thì luôn luôn là một vấn đề đặt ra, nhưng theo tôi trước mắt sẽ có ít có cơ sở để nói Việt Nam sẽ thực hiện một vụ kiện như vậy...

"Trường Sa thì Việt Nam đã ủng hộ vụ kiện và những phán quyết của Tòa án vừa rồi, thì còn đưa ra một vụ kiện gì nữa," nhà nghiên cứu nói với BBC.
'Ngư dân có căn cứ'
Cũng hôm thứ Tư, ông Lê Như Tiến, Đại biểu Quốc hội Việt Nam, thuộc đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị, bình luận với BBC về kết quả phiên tòa ở The Hague mà Philippines được cho là đã thắng kiện, ông nói:
"Tất cả các nước, dù nước lớn hay nước nhỏ, đều phải tuân theo phán quyết đó và chúng tôi thấy rằng nếu đã trọng tài quốc tế, hoặc là một tổ chức quốc tế nào đó người ta đó có ý kiến hoặc có lên tiếng về vấn đề đó.
"Tất cả các nước phải tuân theo vì nó cũng chính là xuất phát từ việc tôn trọng phán quyết quốc tế và chúng ta sống trong một xã hội tuân theo pháp luật và đặc biệt là các luật pháp quốc tế, luật biển và các luật khác, thì tôi nghĩ bất kỳ nước nào cũng nên tôn trọng."
Khi được hỏi liệu Quốc hội Việt Nam có ủng hộ hay không nếu các ngư dân Việt Nam 'kiện Trung Quốc' về việc ngư trường truyền thống của họ bị ảnh hưởng, họ bị tàu Trung Quốc 'tấn công, đánh đắm, bắt giữ', trong khi, tài nguyên thiên nhiển trên vùng Biển mà họ làm ăn, đánh cá lâu đời bị 'phá hoại nghiêm trọng', Đại biểu Lê Như Tiến đáp:

"Với tư cách là Đại biểu Quốc hội, chúng tôi rất lên án việc dùng vũ lực đối với các ngư dân của Việt Nam.
"Và các cơ quan ngoại giao, các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đã nhiều lần lên tiếng phản đối việc dùng vũ lực đối với ngư dân đánh bắt trên vùng biển mà vùng biển ấy là vùng biển của Việt Nam.
"Việt Nam đã có nhiều biện pháp và tìm nhiều giải pháp để lên tiếng, kể cả ngoại giao cũng như các con đường khác.
"Chúng tôi thấy rằng ngư dân Việt Nam mà phản đối như thế rất là có căn cứ," Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Việt Nam nói với BBC.
Ngày 12/7, Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) tại The Hague, Hà Lan đã ra phán quyết trong vụ Philippines kiện Trung Quốc về tuyên bố chủ quyền căn cứ trên 'đường chín đoạn' hay còn gọi là 'đường lưỡi bò' trên Biển Đông, theo đó Tòa khẳng định không có bằng chứng lịch sử cho thấy Trung Quốc có đặc quyền kiểm soát vùng biển và nguồn tài nguyên tại khu vực có tranh chấp này.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã ngay lập tức tuyên bố không chấp nhận và không công nhận phán quyết này của phiên tòa. Trong khi đó, về phía mình, Bộ trưởng Ngoại giao Philippines tuyên bố tôn trọng phán quyết của Tòa án và kêu gọi Trung Quốc cũng tôn trọng phán quyết của tòa bác bỏ tuyên bố chủ quyền như trên của Trung Quốc ở Biển Đông.


vietbf @ sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-16-2016
Reputation: 25190


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 80,018
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.6.jpg
Views:	0
Size:	27.3 KB
ID:	911584  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,051 Times in 3,567 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 92
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Old 07-16-2016   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

chó đã đeo "rọ mõm" thì khó mà sủa thành tiếng được.
NongDan_is_offline  
The Following User Says Thank You to NongDan For This Useful Post:
trungthu (07-17-2016)
Old 07-16-2016   #3
lc_yeu_quy
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2008
Posts: 2,254
Thanks: 1,464
Thanked 715 Times in 450 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 655 Post(s)
Rep Power: 20
lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3
Default

Nói thẳng ra là Hèn với giặc ác với dân, nghe còn lọt tai. Kế sách gì mà rừng thì mất, biển thì chết. Ôm biển thì chết chùm không ai cứu và giải oan.
lc_yeu_quy_is_offline  
Old 07-16-2016   #4
sat_thu
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 156
Thanks: 1
Thanked 15 Times in 14 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 19
sat_thu Reputation Uy Tín Level 1sat_thu Reputation Uy Tín Level 1
Default

Cọng Sản xưa nay có bao giờ tuân thủ hiệp ước Quốc Tế đâu??? Hiệp định Paris 1973 ký còn chưa ráo mực thì đã đưa xe tăng đại bác vào chiếm miền Nam rồi. Đây chỉ là nhân quả báo ứng thôi, chỉ tội cho người dân.
Mở mắt cho to mà nhìn Trung Quốc vi phạm phán quyết của Tòa Án Quốc Tế, sẽ không lâu đâu. Đối với Việt Nam, lũ Trọng Lú Phúc đần đã bán VN cho Tàu từ lâu. Kế hoạch đã dự trù là Trung Quốc gây hấn ở biển Đông, CS VN cho vài chiếc tàu ra vừa đánh vừa lùi cho đến khi Trung Quốc chiếm toàn bộ nước Việt Nam, xóa sổ thành một tỉnh của Trung Quốc nhu Tây Tạng vậy.
sat_thu_is_offline  
The Following User Says Thank You to sat_thu For This Useful Post:
ez4me (07-17-2016)
Old 07-17-2016   #5
haithuyensatcong
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2012
Location: somewhere in pacific
Posts: 6,585
Thanks: 247
Thanked 1,704 Times in 1,000 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 242 Post(s)
Rep Power: 20
haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6
haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6
Default

Khỉ đỏ đít Ve Chó dùng chiêu quét liếm đít vò hai bi cho hán cẩu sương... Ho he bull shit
haithuyensatcong_is_offline  
Old 07-17-2016   #6
perry
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 7,413
Thanks: 834
Thanked 915 Times in 645 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 199 Post(s)
Rep Power: 28
perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
Default

cộng sản việt nam có cặc gì mà đàm phán trong cuộc hộp này.
perry_is_offline  
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15082 seconds with 15 queries