Chế biến thịt tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực tế lại không phải vậy. Có thể bạn nghĩ ḿnh đă nấu thịt đúng cách và không bị biến chất. Nhưng đọc xong bài này đảm bảo bạn sẽ thay đổi ngay cách nấu của ḿnh.
1. Cho thịt vào chảo quá sớm
Việc không làm nóng chảo trước hoặc cho thịt vào một chảo lạnh là sai lầm khá phổ biến mà nhiều chị em nội trợ mắc phải. Điều này sẽ khiến thịt bị dính chảo và khi lật, bề mặt thịt dễ bị vỡ, không đẹp.
Cách tốt nhất là trước khi cho thịt vào chảo, thêm một lớp dầu mỏng vào đáy của chảo gang hoặc sắt, đun nóng dầu, khi thấy dầu có gợn sóng (chưa đến mức dầu bốc khói) th́ cho thịt vào. Nếu như bạn áp chảo gà th́ nên cho mặt có da gà xuống trước nhé.
2. Lật thịt quá sớm
Nếu lật thịt quá sớm th́ thịt dễ bị dính vào đáy chảo. Thịt lợn hoặc thịt ḅ cần đúng lượng thời gian nấu để bề mặt có lớp vỏ đẹp, lành lặn.
Do đó khi chiên, cần chiên cho bề mặt thịt se khô hoặc có màu vàng nâu sau đó mới lật. Khi lật, nhẹ nhàng lật các góc của miếng thịt. Nếu thịt không c̣n dính chảo th́ rất dễ lật.
Nên đợi thịt đủ thời gian chín rồi mới lật
3. Di chuyển thịt quanh chảo quá nhiều
Thực tế, việc di chuyển thịt khắp chảo là không cần thiết, thậm chí nó sẽ làm nhiệt độ của miếng thịt thay đổi, mặt thịt không đạt được mức độ khô và màu đẹp như mong muốn.
Nói chung, khi chiên/áp chảo thịt, bạn chỉ cần đợi thịt được là lật, không cần di chuyển thịt khắp chảo.
4. Để nhiệt độ quá thấp
Đôi khi v́ sợ thịt cháy mà bạn để lửa nhỏ khi nấu, tuy nhiên điều này lại không đúng. Hăy tăng lửa lên ở mức độ vừa, v́ điều này cần thiết để có được một miếng thịt áp chảo đẹp, gịn.
5. Cho thịt chưa ră đông vào nấu
Khi nấu thịt chưa ră đông, bên ngoài thịt sẽ chín trước c̣n bên trong th́ sống nguyên
Trước khi nấu thịt, bạn cần phải ră đông thịt trước đó 1 vài giờ. Thịt được ră đông khi nấu sẽ chín đồng đều. C̣n với thịt chưa ră đông, bên ngoài thịt sẽ chín trước c̣n bên trong th́ sống nguyên.
VietBF © Sưu Tầm