Cách giảm cân nhanh hơn đi hút mỡ thẩm mỹ chỉ với bắp ngô được vietbf chia sẻ dưới đây. Đây là phương pháp giảm cân tự nhiên và dễ thực hiện. Bạn có thể ăn thoả thích những món ăn này mà không lo tăng cân.
Ngô (bắp) là một trong những loại ngũ cốc rất quen thuộc với các gia đ́nh Việt, giàu dinh dưỡng và dễ kiếm. Trung b́nh một bắp ngô luộc nặng khoảng 164 gram và chứa 177 calo, trong đó phần lơi ngô nặng khoảng 103 gram
Trong một hạt ngô, có 2g chất béo, 41g carbohydrate, 5g chất xơ và 5g protein. Nước chiếm 114g trong tổng cộng trọng lượng. Các chất béo trong ngô có xu hướng là chất béo không băo ḥa đa và không băo ḥa đơn, bao gồm 29.5 mg axit béo omega – 3 và 961 mg axit béo omega – 6. Ngô luộc không chứa muối hay natri. Đây đều là những chất tốt cho cơ thể.
Lượng vitamin E trong mầm ngô có khả năng thúc đẩy sự phân chia tế bào, ngăn ngừa nếp nhăn trên da, chính v́ thế mà ăn ngô sẽ mang lại cho bạn một làn da đẹp. Chắc hẳn bạn sẽ rất dễ dàng nhận thấy một điều, đó là: thể tích hạt ngô sau khi nổ thành bỏng ngô thường rất lớn, sau khi ăn có thể giúp chống lại những cơn đói. Chính v́ thế mà loại thực phẩm này đặc biệt thích hợp cho những ai đang t́m kiếm cho ḿnh một phương pháp giảm cân hoàn toàn tự nhiên và dễ thực hiện.
Ăn thỏa thích mà không sợ béo
Việc nhịn ăn không c̣n là nỗi “thống khổ” của phái đẹp nữa, khi áp dụng công thức giảm béo bằng ngô, bạn sẽ được ăn thỏa thích. Bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon miệng từ nguyên liệu này.
Súp ngô
Đây là món súp ngon ngọt, bổ dưỡng lại có công dụng giảm cân với những thành phần hỗ trợ tốt cho giảm cân.
Nguyên liệu: 1 trái ngô bẻ khúc, nấm rửa sạch, 1 củ cà rốt gọt vỏ thái hoa, 1 củ hành trắng thái khúc, nước ấm, xương cá chần qua nước sôi, gừng đập dập, 15 quả chà là bỏ hạt, nước, gia vị.
Cách làm: Bắc nồi nước lên bếp và đun nước cho sôi, cho tất cả nguyên liệu vào nấu, đợi nguyên liệu chín th́ tắt bếp và thêm gia vị cho vừa ăn.
Ngô chiên trứng muối
Có lẽ đây là món ăn thú vị, kết hợp giữa trứng và ngô sẽ trở thành món ăn giúp giảm cân hiệu quả. Món ăn này có thể ăn cùng với cơm.
Nguyên liệu: 300g bắp đă tách hạt, 3 ḷng đỏ trứng muối, bột chiên 150g, dầu ăn.
Cách làm: Tách ḷng đỏ trứng muối rồi cho vào nồi hấp chín, sau đó nghiền nát thành bột và để riêng, đổ bột chiên vào ngô, trộn đều, cho thêm một vài th́a bột nếp để hương vị hấp dẫn. Đem bột chiên trộn với hạt ngô sao cho bột chiên bám đều lên các hạt.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và chiên vàng ngô rồi vớt ra. Cho tiếp phần trứng muối vào chiên vàng. Sau đó cho ngô đă chiên vàng lúc trước vào chiên cùng với trứng. Chiên một vài phút là được.
Ngô nướng
Nguyên liệu: Một bắp ngô tươi đem luộc chín, tách hạt, 1/4 củ hành tây thái hạt lựu, gừng gọt vỏ thái nhuyễn, 20ml sữa tươi (tốt nhất là sữa tách béo), mật ong 3 muỗng, 1 trứng gà đánh tan, bột chiên xù, muối.
Cách làm: Trộn đều ngô với hành tây, gừng, đem lên chảo xào cho mềm, thêm sữa tươi, muối, mật ong vào xào cho nhanh đến khi hỗn hợp sệt lại. Nhấc xuống bếp cho thêm bột ḿ, để bột vừa nhăo như bột bánh ḿ. Nặn thành h́nh tṛn, lăn qua trứng đánh tan và bột chiên xù. Sau đó đem đi nướng, hoặc chiên xù là dùng được.