HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Điều hiếm hoi phe Cộng hòa sẽ đồng ý với Tổng thống Biden
Trái ngược với người tiền nhiệm, chính quyền Tổng thống Biden nhất quán lập trường cứng rắn chống Nga, cách tiếp cận nhận được sự ủng hộ của cả các nghị sĩ từ phe Cộng hòa.

Suốt 4 năm nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Donald Trump, giới nghị sĩ Cộng hòa tại quốc hội Mỹ phải "ngậm bồ hòn làm ngọt" khi trước công luận, ông Trump chưa từng công khai gay gắt với Điện Kremlin, bất chấp quan hệ giữa Mỹ và Nga liên tục xảy ra va chạm.

Giờ đây, Tổng thống Joe Biden có cách tiếp cận quyết liệt hơn khi thẳng thừng công kích chính quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin, khiến không ít chính trị gia Cộng hòa hả dạ, bởi đây là điều họ muốn nhưng không có được dưới thời ông Trump, theo Politico.

Mở đầu quyết liệt với Nga

Trong quan hệ với Nga, Tổng thống Biden đang phát đi những thông điệp cứng rắn hơn hẳn so với người tiền nhiệm.

Nhà Trắng cho biết trong cuộc điện đàm vừa qua, ông Biden đã chỉ trích Tổng thống Putin vì những hoạt động của Moscow bị Washington miêu tả là "sai trái".

Washington cáo buộc Moscow treo thưởng cho mạng sống của binh lính Mỹ ở Trung Đông, đầu độc chính trị gia đối lập Alexei Navalny, hay tấn công mạng vào các tổ chức, cá nhân Mỹ.

"Tổng thống Biden đã nói rõ Mỹ sẽ hành động kiên quyết nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia, đáp trả những hành vi gây tổn hại cho chúng ta và các đồng minh từ phía Nga", Nhà Trắng tuyên bố.

Lập trường của Tổng thống Biden được các thành viên lưỡng đảng quốc hội Mỹ hoan nghênh.

"Tổng thống Putin rõ ràng là một thế lực ghê gớm... Tôi mừng là chúng ta giờ đang chống lại (ông Putin)", Thượng nghị Cộng hòa sĩ Roy Blunt, thành viên ban lãnh đạo phe Cộng hòa kiêm thành viên Ủy ban Tình báo Thượng viện, cho biết.

Chính quyền Tổng thống Biden đã cho thấy Nhà Trắng sẽ không bị Moscow lôi kéo, không vội vàng cải thiện cũng như tránh để quan hệ song phương xấu hơn.

"Cách tiếp cận của ông Biden có lẽ sẽ tốt hơn cho chúng ta. Chúng ta phải chờ xem. Chắc chắn giọng điệu của tổng thống trong một hoặc hai tuần đầu tiên sẽ khác (so với chính sách thực sự). Sẽ phải chờ đợi để thấy thay đổi trong quan hệ hay tình trạng hiện nay vẫn giữ nguyên", Thượng nghị sĩ Kevin Cramer nói.

"Người biện hộ của ông Putin"

Trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Biden chỉ trích cựu Tổng thống Trump là "người biện hộ" cho ông Putin.

Trước đó, ông Trump từng hứng chịu chỉ trích từ chính các thành viên trong đảng Cộng hòa, đặc biệt sau khi ông công khai mẫu thuẫn với cộng đồng tình báo, tuyên bố ông tin chính quyền Putin không can thiệp vào cuộc bầu cử 2016.

Phe Cộng hòa hoan nghênh sự nhất quán của Tổng thống Biden. Tuy nhiên, họ nói chính quyền mới nên duy trì các biện pháp mạnh tay của chính phủ tiền nhiệm đối với Moscow, trong đó có trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Nhiều thành viên đảng Cộng hòa rất không hài long khi ông Trump tìm cách chối bỏ sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016, bởi điều đó khiến những biện pháp cứng rắn của Washington với Moscow mất đi phần nào ý nghĩa.

"Tất cả những ồn ào xung quanh ông Putin và ông Trump chủ yếu là bởi những điều ông Trump không sẵn sàng nói trước công luận", Thượng nghị sĩ Cộng hòa Marco Rubio nói.

Tổng thống Biden còn nhiều thứ phải làm nếu ông muốn xây dựng lòng tin của phe Cộng hòa, đặc biệt xoay quanh các mục tiêu chính sách đối ngoại.



Dù bước đầu hoan nghênh sự quyết liệt của ông Biden, phe Cộng hòa đã nêu ra những quan ngại khi ông Biden đề xuất gia hạn hiệp ước kiểm soát vũ khí chiến lược New START giữa hai nước thêm 5 năm. Trước đó, chính quyền cựu Tổng thống Trump không có ý định gia hạn hiệp ước này. Đến hôm 29/1, Tổng thống Putin đã ký luật gia hạn hiệp ước, một tuần trước khi hiệp ước này hết hiệu lực.

Việc gia hạn hiệp ước không yêu cầu sự chấp thuận của quốc hội ở Mỹ nhưng các nhà lập pháp Nga phải phê chuẩn việc này.

Một số chính trị gia Cộng hòa so sánh bước đi trên của Tổng thống Biden hiện nay với chính sách "cài đặt lại" quan hệ với Nga dưới thời Barack Obama, khi ông Biden là phó tổng thống. Chính sách của ông Obama cuối cùng không đạt được mục đích.

"Ồ tôi chắc chắn ông Putin sẽ cư xử tử tế hơn sau cuộc đối thoại đó. Không gì khiến ông Putin thích thú hơn là gia hạn New START. Đó là món quà lớn cho ông ta", Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Cornyn mỉa mai.

Hôm 26/1, Tổng thống Biden khẳng định việc gia hạn hiệp định New START là điều phù hợp với "lợi ích chung của hai nước". Ông Biden nói chính quyền của ông có thể làm việc với Nga, trong khi vẫn lên án những hành vi của Moscow.

Phe Cộng hòa không tỏ ra lạc quan như vậy, nhấn mạnh Nga đã khai thác những kẽ hở trong New START để mở rộng kho dự trữ một số loại vũ khí hạt nhân.

Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell hôm 27/1 lên tiếng cảnh báo Mỹ có thể sẽ thua thiệt nếu "tôn thờ mù quáng" thỏa thuận kiểm soát vũ khí với Nga.

Trái ngược với người tiền nhiệm

Thượng nghị sĩ Dân chủ Bob Menendez, người sắp giữ chức chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, nói cách tiếp cận của Tổng thống Biden trong quan hệ với Nga là "một trong những điểm tương phản rõ nét nhất có thể thấy" so với chính quyền tiền nhiệm.

Ông Menendez khẳng định chính quyền mới của Tổng thống Biden có thể vừa quan hệ ngoại giao với Moscow, vừa buộc đối phương chịu trách nhiệm.

"Tôi mừng là trong khi tổng thống theo đuổi gia hạn hiệp định New START, ông ấy cũng tỏ ra cứng rắn với Nga trong tất cả vấn đề khác", Thượng nghị sĩ Menendez nói.

Ngôn từ cứng rắn của Tổng thống Biden sẽ đi kèm những hành động tương xứng từ phía Nhà Trắng đối với Nga, Thượng nghị sĩ Menendez khẳng định.

Hành xử của ông Biden hiện nay trái ngược với những gì xảy ra dưới thời cựu Tổng thống Trump.

Trong nhiệm kỳ của ông Trump, các nghị sĩ từng phải can thiệp để bảo đảm Nhà Trắng không ngăn cản một số biện pháp trừng phạt áp đặt lên các cá nhân, tổ chức của Nga liên quan tới cáo buộc can thiệp bầu cử năm 2016.

Ông Trump cũng bị chỉ trích nặng nề sau cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Putin ở Helsinki năm 2018.

Trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Putin ở Helsiki, ông Trump công khai tuyên bố không tin Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016, khiến giới nghị sĩ quốc hội, cộng đồng tình báo Mỹ và cả các quan chức trong chính quyền của ông "ngã ngửa".

"Vấn đề nằm ở những điều ông Trump không chịu nói trong cuộc họp báo, đó là nguyên nhân mọi ồn ào và chỉ trích nhắm vào ông ấy", Thượng nghị sĩ Rubio cho biết.

Tuy nhiên, chính quyền của cựu Tổng thống Trump đến cuối cùng vẫn có những hành động quyết liệt đúng ý của giới nghị sĩ lưỡng đảng.

Nếu chính quyền mới tiếp tục theo đuổi những biện pháp cứng rắn với Moscow, ông Biden sẽ tìm thấy "những đối tác thiện chí ở Điện Capitol", Thượng nghị sĩ McConnell cam kết.

"Nếu Tổng thống Biden và đội ngũ của ông ấy nghiêm túc chống lại Nga, Trung Quốc và những mối đe dọa khác, họ sẽ cần chứng minh quyết tâm của mình. Nếu hiện diện toàn cầu không được đầu tư liên tục, mạnh mẽ, sự lãnh đạo của Mỹ sẽ chẳng khác gì lời nói suông", Thượng nghị sĩ McConnell nói.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-30-2021
Reputation: 234776


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 94,032
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	153.0 KB
ID:	1733412  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,868 Times in 6,130 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 117
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 01-30-2021   #2
ngnk0001
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Nov 2007
Location: Germany
Posts: 767
Thanks: 100
Thanked 141 Times in 104 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 19
ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6
ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Không nên lủng củng nội bộ, 2 đảng nên kết hợp lại, hòa hoãn với Nga để cùng nhau
chống đối TQ. Phía Nga có NATO chú ý, mất Á Châu, TQ sẽ mạnh và đáng sợ cho nước Mỹ.
ngnk0001_is_offline  
 
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay +335 videos Bản sắc Dim Sum: Khi Quảng Châu "tuyên chiến" với máy móc để bảo vệ linh hồn ẩm thực BẮC KINH "KHÓA BẦU TRỜI": KHI NHỮNG ĐÔI CÁNH FLYCAM PHẢI XẾP LẠI GIỮA THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ
Cuộc Chiến "Con Chữ" Tại Cục Dự Trữ Liên Bang: Khi Một Từ Duy Nhất Làm Rúng Động Nền Kinh Tế Mỹ Kho Tàng "Vàng Ròng" Tại Ý: Khi Phô Mai Trở Thành Tài Sản Thế Chấp Để Vay Vốn Ngân Hàng Ô Tô Trung Quốc "Đại Náo" Triển Lãm Bắc Kinh: Khi Công Nghệ 21 Là Vũ Khí Thống Trị Tương Lai
Bản Hòa Ca Của Súng Đạn: Ai Được, Ai Mất Sau Hai Tháng Cuộc Chiến Mỹ - Iran Bùng Nổ? "Nửa Ổ Bánh Mì Vẫn Là Bánh Mì, Nhưng Nửa Sự Thật Không Phải Là Sự Thật": Cuộc Chiến Xóa Nhòa Lịch Sử Tại Các Công Viên Quốc Gia Mỹ "Cơm Không Lành, Canh Không Ngọt": Mỹ Rút Quân Khỏi Đức Và Cơn Rạn Nứt Trong Quan Hệ Đồng Minh NATO
Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13864 seconds with 15 queries