HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hành động chưa từng thấy của Tổng thống Biden
Tổng thống Biden xuất hiện bất ngờ và hiếm thấy trong phòng họp báo ở cánh phía tây của Nhà Trắng và trả lời các câu hỏi của các phóng viên lần đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống.


Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng hôm 4/10. Ảnh: New York Times.

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng ông không biết liệu Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có đang trì hoãn thỏa thuận hòa bình để tác động đến cuộc bầu cử Mỹ hay không.

Hiếm thấy

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có vài lời tại Nhà Trắng hôm 4/10 (theo giờ địa phương) dành cho ông Benjamin Netanyahu, nói rằng ông không biết liệu thủ tướng Israel có đang trì hoãn thỏa thuận hòa bình ở Trung Đông hay không để tác động đến kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024. “Chảo lửa” Trung Đông đang diễn ra xung đột Israel - Hamas ở Gaza và Israel cùng đang mở một cuộc tấn công quân sự chống lại Hezbollah ở Lebanon.

"Không có chính quyền nào trợ giúp Israel nhiều hơn tôi. Không có. Không có, không có. Và tôi nghĩ Bibi nên nhớ điều đó", ông Biden nói, trong đó gọi thủ tướng Israel bằng biệt danh. Ông nói thêm: "Và liệu ông ấy có cố gắng tác động đến cuộc bầu cử hay không, tôi không biết - nhưng tôi không trông đợi vào điều đó".

Theo Guardian, tổng thống Mỹ đã có sự xuất hiện bất ngờ và hiếm thấy trong phòng họp báo ở cánh phía tây của Nhà Trắng và trả lời các câu hỏi của các phóng viên tại đây lần đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Ông đã trả lời về những bình luận của một trong những đồng minh của mình, Chris Murphy - Thượng nghị sĩ Dân chủ của Connecticut, người đã nói trên CNN trong tuần này rằng ông lo ngại Thủ tướng Israel Netanyahu không mấy quan tâm đến một thỏa thuận hòa bình một phần là do chính trị Mỹ.

Mối quan hệ của hai nhà lãnh đạo đồng minh từ lâu đã không thiếu phức tạp, nhưng hiếm khi tới mức hiện nay khi quan điểm của họ về cuộc chiến Israel-Gaza khác biệt và tương lai chính trị của cả hai đều không sáng sủa.

Trong nhiều tháng qua, ông Biden đã thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza - và tổng thống Mỹ cùng các phụ tá của ông nhiều lần thể hiện nỗ lực của họ gần như đã thành công, song lệnh ngừng bắn thực tế tới nay vẫn chưa đạt được. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã thực hoạt động ngoại giao con thoi đến Israel và các cuộc đàm phán hòa bình thông qua các bên trung gian, nhưng chư đạt kết quả và trong một số trường hợp, ông Netanyahu thậm chí công khai phản đối viễn cảnh của một lệnh ngừng bắn trong khi các quan chức Mỹ và Israel tiếp tục đàm phán.

Trong khi đó, Israel gần đây đã gia tăng căng cẳng trên hai mặt trận, theo đuổi một cuộc tấn công trên bộ vào Lebanon chống lại Hezbollah và tiến hành các cuộc không kích ở Gaza. Và nước này cũng tuyên bố sẽ trả đũa vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo của Iran trong tuần rồi.

Chưa quyết định

Ông Biden cho biết vẫn chưa có quyết định nào về phản ứng đối với Iran, mặc dù đã có những cuộc thảo luận về việc Israel tấn công các mỏ dầu của Iran. Ông chủ Nhà Trắng nói: "Tôi nghĩ nếu tôi ở vị trí của họ, tôi sẽ nghĩ đến những phương án thay thế khác ngoài việc tấn công các mỏ dầu".

Nhà lãnh đạo Mỹ phản đối ý tưởng rằng ông đang tìm kiếm một cuộc họp với ông Netanyahu để thảo luận về phản ứng đối với Iran. Ông cho biết bản thân không làm như vậy.

"Tôi cho rằng khi họ đưa ra quyết định về cách thức phản ứng thì chúng tôi sẽ thảo luận", ông nói.

Thủ tướng Netanyahu ngày càng tỏ rõ sự phản đối với những nỗ lực của Tổng thống Biden (về thỏa thuận ngừng bắn). Về phần mình, ông Biden đã không giấu giếm ý định trì hoãn việc chuyển giao bom hạng nặng cho Israel và bày tỏ lo ngại về một cuộc chiến tranh toàn diện ở Trung Đông. Thế nhưng, nhà lãnh đạo Mỹ chưa bao giờ chấp thuận các lời kêu gọi chính trị trong nước hoặc quốc tế về việc dừng bán vũ khí cho Israel.

"Tôi không tin rằng sẽ có một cuộc chiến tranh toàn diện", ông Biden nói vào tối 3/10. "Tôi nghĩ chúng ta có thể tránh được điều đó. Nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm”.

Ông Biden vẫn nhất quán trong việc ủng hộ Israel sau các cuộc tấn công của Hamas vào Israel ngày 7/10/2023. Kể từ đó, ngoại trừ một số ít trường hợp, tổng thống Mỹ đã ủng hộ việc chuyển giao vũ khí liên tục và tăng cường của Mỹ cho Israel trong khi chỉ cảnh báo Israel phải cẩn thận để tránh thương vong cho dân thường.

Ông cũng ra lệnh cho quân đội Mỹ tăng cường vị thế trong khu vực để bảo vệ Israel khỏi các cuộc tấn công của Hamas, Hezbollah, nhóm Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen và chính Iran. Vào tháng 4 và một lần nữa vào đầu tuần này, Mỹ là bên đi đầu trong việc bắn hạ tên lửa do Iran bắn vào Israel.

Hôm 3/10, ông Biden cho biết Mỹ đang "thảo luận" với Israel về khả năng Israel tấn công cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Iran.

Bình luận ngẫu hứng của nhà lãn h đạo Mỹ - ngay lập tức khiến giá dầu tăng vọt - không nêu rõ liệu chính quyền của ông có đang thảo luận nội bộ hay nói chuyện trực tiếp với Israel hay không, ông cũng không làm rõ thái độ đối với một cuộc tấn công như vậy.

Khi được yêu cầu làm rõ những bình luận đó, ông Biden nói với các phóng viên hôm 4/10: "Hãy xem, người Israel vẫn chưa kết luận họ sẽ làm gì đối với một cuộc tấn công. Điều đó đang được thảo luận”.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ - Phó tổng thống Kamala Harris cũng chưa đưa ra lập trường khác về việc bán vũ khí nhưng đã lên tiếng quyết đoán hơn trong nhiều tháng qua, yêu cầu ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza và lên án các vụ sát hại dân thường trong cuộc chiến của Israel tại lãnh thổ Palestine.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 10-05-2024
Reputation: 13837


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 47,138
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	7a8cfbc5578abed4e79b.jpg
Views:	0
Size:	64.6 KB
ID:	2435329  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,096 Times in 1,935 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 59
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10970 seconds with 15 queries