Có rất nhiều món ngon từ gà. Món gà om rượu vừa mềm, ngọt lại thơm lừng. Cách làm món gà om rượu khá đơn giản bởi không quá phức tạp về nguyên liệu cũng như khâu chế biến.
Nguyên liệu làm món gà om rượu
- 1/2 con gà ta
- 40 gr mộc nhĩ
- 30 gr gừng
- 200 ml rượu nếp (chọn loại rượu nếp ngon)
- 350 ml nước
- 3 th́a cà phê dầu mè, 1 th́a cà phê muối
Cách làm món gà om rượu
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt gà xát muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 2 th́a hạt nêm, 1 th́a nhỏ muối trong khoảng 30 phút.
Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt tai, rửa sạch, thái sợi.
- Bước 2: Gừng non cạo vỏ, thái chỉ dài. Cho chảo lên bếp, cho vào trong chảo 3 th́a canh dầu mè. Sau đó cho gừng thái sợi vào xào thơm, tiếp tục cho thịt gà đă chặt khúc vừa ăn cùng mộc nhĩ vào đảo đều.
- Bước 3: Khi thịt gà chuyển màu trắng vàng th́ cho muối (tùy theo khẩu vị cho nhiều hay ít), 100ml rượu nếp cùng 350ml nước vào, để lửa nhỏ và đun trong khoảng 20-25 phút.
- Bước 4: Khi thịt gà đă chín, trước khi tắt bếp khoảng 1-3 phút, bạn cho nốt 100 ml rượu c̣n lại vào nồi đun sôi.
Món gà om rượu không những ngọt, ngon mà c̣n rất kích thích vị giác, hấp dẫn bởi vị thơm nồng của rượu, gừng.
Chúc các bạn thành công với cách làm món gà om rượu này nhé!