HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các yếu tố nào không thể bỏ qua trong việc xử lý tình hình Biển Đông?
Biển Đông đang bị đe dọa bới Trung Quốc. các nước liên quan đến Biển Đông lại 'o vòi' sợ Trung Cộng. Việt nam sẽ làm gì khi xử lý vấn đề này?

Trong quá trình xử lý vấn đề Biển Đông trước hành động ngang ngược của Trung Quốc khi xâm phạm vùng biển Việt Nam, có nhiều yếu tố chúng ta phải tính đến.



Cảnh sát biển Việt Nam tuần tra bảo vệ chủ quyền lãnh hải (ảnh Cảnh sát biển).

Bài học từ vụ giàn khoan Hải Dương 981

Trong phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đề nghị Ban Chấp hành Trung ương phân tích, dự báo có căn cứ, cơ sở khoa học, tình hình thế giới và trong nước, nhất là tình hình Biển Đông. Nói đến vấn đề Biển Đông, nhiều tháng nay Trung Quốc liên tục có hành động xâm phạm khu vực bãi Tư Chính (Việt Nam), bất chấp luật pháp quốc tế, bất chấp dư luận phản đối, khiến cho tình hình căng thẳng.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Việt Trường, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội cho rằng: Những việc gì liên quan đến chủ quyền lãnh thổ thì luôn luôn là vấn đề hết sức nhạy cảm đối với một quốc gia, một dân tộc. Chính vì thế các nhà lãnh đạo khi xử lý những vấn đề đó phải tính toán kỹ lưỡng, tổng thể, chứ không thể chỉ chú trọng một vấn đề.

“Về đấu tranh ngoại giao phải tổng hợp tất cả các biện pháp từ chính trị, lịch sử, dư luận quốc tế, kể cả sử dụng công cụ công pháp quốc tế để giải quyết. Bên cạnh đó phải tính đến vấn đề trong nước, làm sao đảm bảo an ninh, không để xảy ra bất ổn, bạo động. Có thể nói trước vấn đề Biển Đông, Đảng và Nhà nước phải tính đến cả vấn đề ngoại trị và nội trị”, ông Trường nói.

Có thể thấy cách đây hơn 5 năm liên quan đến sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển Việt Nam, do kiểm soát tình hình trong nước không tốt chúng ta đã phải trả giá đắt. Từ việc người dân xuống đường thể hiện lòng yêu nước, phản đối hành động sai trái của Trung Quốc, nhưng nhiều cuộc tuần hành đó đã bị lợi dụng để gây rối, đập phá tài sản. Điều nguy hiểm là việc này đã lan ra nhiều tỉnh, thành gây mất an ninh, trật tự rất nghiêm trọng. Hậu quả từ việc nêu trên chúng ta mất thời gian dài mới có thể khắc phục được.

“Từ sự việc liên quan đến việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển Việt Nam cách đây hơn 5 năm đã cho thấy sự ảnh hưởng của nó rất sâu rộng, hậu quả cũng rất nghiêm trọng nếu như chúng ta xử lý khủng hoảng không tốt. Đây là bài học sâu sắc đối với chúng ta trong quá trình xử lý những vấn đề liên quan đến độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ”, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh nói.



Ông Lê Việt Trường, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh (ảnh IT).

Một trong những yếu tố cũng rất quan trọng đối với cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh hải của chúng ta đó là tình hình thế giới. Theo ông Lê Việt Trường, trên thế giới hàng ngày, hàng giờ có thể diễn ra rất nhiều sự kiện, vấn đề lớn. “Tới đây sẽ có những sự kiện lớn thu hút sự chú ý của quốc tế như bầu cử Tổng thống Mỹ (cuối năm 2020), vấn đề giữa Mỹ và Iran; vấn đề giữa Mỹ - Triều Tiên …Trong bối cảnh có những tâm điểm thu hút sự chú ý của quốc tế như vậy thì vấn đề diễn ra ở Biển Đông trở nên ít được chú ý”, ông Trường phân tích.

Tăng cường việc tuyên truyền nội bộ

Ông Lê Việt Trường nói thêm, liên quan đến vấn đề bảo vệ chủ quyền, lãnh hải hiện nay, cần phải chú ý đến thông tin tuyên truyền nội bộ, việc đó cần phải được tăng cường, đảm bảo nhất quán. Chúng ta phải sử dụng hệ thống chính trị hiện có để làm cho mọi người thấu hiểu. Chủ quyền quốc gia dân tộc là vấn đề thiêng liêng bất khả xâm phạm. Nhưng phải đặt trong bối cảnh chung với những điều kiện hoàn cảnh cụ thể để có sự nhất trí với nhau trong vấn đề giải quyết. Điều nguy hiểm nhất là chúng ta không thống nhất, không đoàn kết, như vậy sẽ mất sức mạnh”, ông Trường nói.



Nhà giàn DK1 cột mốc chủ quyền trên biển.

Thời gian qua có không ít người, nhóm người thường xuyên bày tỏ chính kiến trái chiều trước vấn đề Biển Đông. Theo ông Lê Việt Trường, trong bất cứ xã hội nào cũng vậy, trước vấn đề của đất nước sẽ có luồng ý kiến xuôi chiều, có luồng ý kiến trái chiều. Ý kiến trái chiều có hai cách thể hiện; thứ nhất, người nêu ý kiến thể hiện tinh thần xây dựng, gắn với trách nhiệm, nghĩa vụ của họ; thứ hai, người nêu ý kiến có vẻ mang tinh thần xây dựng nhưng không thấy trách nhiệm, nghĩa vụ của họ.

“Qua những việc như vậy càng thấy tầm quan trọng của việc tuyên truyền nội bộ. Thông thường những người hay đưa ra ý kiến này, ý kiến kia mang tính chủ quan, phiến diện môt phần là họ thiếu thông tin. Khi cung cấp thông tin cho họ đầy đủ, họ sẽ chẳng thể nói vào đâu được”, ông Trường nói và cho biết, hiện trong việc cung cấp thông tin nhiều cơ quan lạm dụng vấn đề mật, nhạy cảm nên không đưa ra, trong khi việc đó báo chí đã thông tin. Ông kể, mới đây khi sinh hoạt Chi bộ có nhận được tài liệu của Thành ủy Hà Nội để phổ biến cho đảng viên vấn đề liên quan đến Biển Đông. Đọc vào tài liệu thấy có trích bài phát biểu của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và trích phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam tại buổi họp báo, nhưng tài liệu lại đóng dấu mật.

VietBF@ sưu tầm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-10-2019
Reputation: 237158


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,110
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	261.jpg
Views:	0
Size:	265.3 KB
ID:	1466341   Click image for larger version

Name:	262.jpg
Views:	0
Size:	53.9 KB
ID:	1466342   Click image for larger version

Name:	263.jpg
Views:	0
Size:	196.9 KB
ID:	1466343  

pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,108 Times in 7,218 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10955 seconds with 13 queries