Sau hai ngày quay phim, diễn viên TQ giàu ú ụ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 579
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sau hai ngày quay phim, diễn viên TQ giàu ú ụ
Click image for larger version

Name:	364.gif
Views:	0
Size:	2.50 MB
ID:	1784104   Click image for larger version

Name:	361.PNG
Views:	0
Size:	990.0 KB
ID:	1784105   Click image for larger version

Name:	362.PNG
Views:	0
Size:	351.5 KB
ID:	1784106   Click image for larger version

Name:	363.PNG
Views:	0
Size:	519.0 KB
ID:	1784107  

Click image for larger version

Name:	365.PNG
Views:	0
Size:	927.0 KB
ID:	1784108  
Diễn viên Trung Quốc mua được penthouse sau 2 ngày quay phim? Sự thật đúng là như vậy. Bởi v́ các nhà sản xuất ngày nay có xu hướng dành hàng chục, thậm chí trên trăm triệu nhân dân tệ (tức hơn 10 triệu USD) để mời các ngôi sao lưu lượng không biết diễn xuất đóng phim.

Ngày 26/4, bạn trai cũ Trương Hằng tố Trịnh Sảng nhận cát-xê tới 160 triệu nhân dân tệ (24,6 triệu USD) cho vai diễn trong phim Thiến nữ u hồn. Thông tin làm dấy lên nghi vấn nữ diễn viên trốn thuế bằng hợp đồng âm dương.

Mức lương "trên trời" của nữ diễn viên khiến khán giả tức giận, đặc biệt khi Trung Quốc đang ở trong giai đoạn khó khăn v́ dịch bệnh. Trong bài viết đăng tải ngày 2/5, SCMP so sánh rằng với mức cát-xê trên, cô có thể sở hữu một căn penthouse xa hoa chỉ với hai ngày đóng phim, trong khi người dân b́nh thường cố gắng làm lụng 30 năm cũng chưa chắc mua được.

Hành vi trốn thuế, nếu là thật, của Trịnh Sảng cũng được quy vào một trong những tội nghiêm trọng. Pḥng thanh tra của Cục thuế thành phố Thượng Hải cũng quyết định vào cuộc điều tra nữ diễn viên Cùng ngắm mưa sao băng.


Trịnh Sảng bị điều tra v́ nghi ngờ sử dụng hợp đồng âm dương để trốn thuế.
Lần gần nhất ngành giải trí phải xôn xao v́ vấn đề thuế là khi bê bối của Phạm Băng Băng bị phanh phui vào năm 2018. Thời điểm đó, ngôi sao họ Phạm cũng sử dụng hợp đồng âm dương để trốn thuế, tương tự như cách Trịnh Sảng và đoàn phim Thiến nữ u hồn dùng.

Tất nhiên, Phạm Băng Băng đă thân bại danh liệt và phải rút khỏi ngành giải trí sau bê bối thuế trên. Nhiều người tin rằng nếu quyết liệt làm rơ vụ việc của Trịnh Sảng, nghệ sĩ gian lận thuế cũng sẽ bị đưa ra ánh sáng theo.

“Kỷ nguyên của mức cát-xê trên 100 triệu nhân dân tệ đă đến lúc kết thúc”, SCMP trích dẫn lại một tiêu đề bài báo ở Trung Quốc.

Tài năng hạn chế, cát-xê ngất ngưởng
Phạm Băng Băng và Trịnh Sảng không phải hai ngôi sao duy nhất được trả cát-xê ở mức "khổng lồ" - theo SCMP mô tả. Trái lại, tiền lương giá hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu nhân dân tệ đă trở thành một thông lệ quen thuộc trong ngành giải trí Hoa ngữ những năm gần đây.


Dương Mịch là một trong những sao nữ lưu lượng của Trung Quốc, được trả cát-xê xấp xỉ 1 triệu nhân dân tệ/tập phim.
Ví dụ được đưa ra để nói về sự thay đổi của thị trường và sức nặng danh tiếng của ngôi sao là trường hợp của Dương Mịch. Khi đóng Thần điêu đại hiệp vào năm 2006, cô chỉ là diễn viên trẻ vô danh và thậm chí không có quyền mặc cả mức cát-xê của ḿnh. Nhưng tới năm 2018, khi đảm nhận vai chính trong Người đàm phán, nữ diễn viên đă nhận tới 860.000 nhân dân tệ (132.880 USD) cho mỗi tập phim, theo thông tin từ tờ Nhân dân Trung Quốc.

Vào năm 2018, chính quyền Trung Quốc đă ra quyết định hạn chế mức lương trả cho diễn viên và ca sĩ, nhưng giới nghệ sĩ vẫn có cách lách luật. Một phương thức chủ yếu là đăng kư khu vực hoạt động của công ty hoặc pḥng làm việc (đơn vị quản lư trực tiếp của nghệ sĩ) ở những nơi có chính sách ưu đăi thuế, chẳng hạn khu tự trị Tân Cương - nơi được miễn thuế cho doanh nghiệp trong 5 năm (theo SCMP).

Một cách khác là sử dụng hợp đồng âm dương. Đơn vị sản xuất hoặc doanh nghiệp thuê bản quyền h́nh ảnh của nghệ sĩ sẽ làm hai bản hợp đồng, một là hợp đồng với mức cát-xê thật để giao cho nghệ sĩ, một hợp đồng c̣n lại với mức giá khai khống chỉ bằng một phần nhỏ của giá thật sẽ được nộp lên cơ quan thuế.

Nguồn tin trong ngành nhận định rằng các đơn vị đầu tư phim ảnh hoặc doanh nghiệp vẫn đổ những khoản tiền khổng lồ vào túi nghệ sĩ không phải v́ coi trọng tài năng của họ. Theo SCMP, việc này sẽ khiến thị trường giải trí trở nên méo mó, coi trọng giá trị thương mại của nghệ sĩ hơn là tài năng nghệ thuật.

Sự bành trướng của ngôi sao lưu lượng
Một nhà sản xuất có văn pḥng làm việc tại Bắc Kinh nói với SCMP mức cát-xê càng cao, càng chứng tỏ sức ảnh hưởng của nghệ sĩ đó tới thị trường và cộng đồng người hâm mộ. Xuất hiện lần đầu vào khoảng năm 2014-2015, qua vài năm, ngành giải trí dần trở nên ám ảnh với số liệu về lượt xem phim, giá trị thương mại do diễn viên mang lại.

Uông Hải Lâm - một biên kịch nổi tiếng từng làm việc với Trịnh Sảng - cho biết xu hướng ám ảnh về số liệu trên h́nh thành bởi các doanh nghiệp về truyền thông, công nghệ đă bước vào ngành giải trí.

Những "gă khổng lồ" như Tencent (Đằng Tấn), iQIYI hay Alibaba tạo ra nền tảng video riêng, sản xuất chương tŕnh truyền h́nh và phim ảnh để phục vụ khán giả. Nhưng để được xem trước toàn bộ phim, nhận quà, hay xây dựng số liệu cho thần tượng, khán giả phải bỏ tiền mua quyền lợi trên nền tảng video.


Ngô Diệc Phàm bị chỉ trích v́ không biết diễn xuất, đóng phim đơ cứng.
Các nền tảng trên có xu hướng bỏ qua các kịch bản gốc chất lượng, chỉ tập trung sản xuất các phim thần tượng dựa trên tiểu thuyết mạng ăn khách. Những phim được làm lại từ tiểu thuyết nổi tiếng thường được gọi là "đại IP" và nhà sản xuất - tức các nền tảng mạng - sẽ chọn ngôi sao lưu lượng để tăng khả năng thu hút khán giả cho tác phẩm.

"Xu hướng này dần khiến mọi thứ mất đi sự chuyên nghiệp. Các ngôi sao lưu lượng như Lộc Hàm (Luhan), Hoàng Tử Thao hay Ngô Diệc Phàm không biết diễn xuất, họ vốn được đào tạo để làm ca sĩ thần tượng", Uông Hải Lâm chia sẻ quan điểm.

Nhưng các ngôi sao lưu lượng trên có thể kéo theo lượng lớn người hâm mộ, giúp tác phẩm có lượt xem cao, từ đó thu hút quảng cáo từ các thương hiệu. Lợi nhuận nảy sinh từ các tác phẩm chiếu mạng có lượt xem cao rất lớn.

Do đó, nhiều ê-kíp phim không ngần ngại làm giả dữ liệu hoặc t́m cách để tạo nên các cuộc thảo luận trực tuyến về tác phẩm, dù theo cách tiêu cực hay tích cực, Uông Hải Lâm nói.

Thế hệ diễn viên lười biếng
V́ lợi ích lớn do ngôi sao lưu lượng có thể mang lại, các ê-kíp sản xuất bắt đầu có xu hướng dành phần lớn chi phí làm phim để mời họ góp mặt trong tác phẩm.

Trái với kỳ vọng nhà sản xuất đặt vào họ, các ngôi sao lưu lượng dần có xu hướng lười biếng trên phim trường, không chịu đầu tư vào diễn xuất, dù đă cầm trong tay cát-xê ở mức "trên trời".

MC nổi tiếng Kim Tinh khiến khán giả "dậy sóng" khi tiết lộ các diễn viên trẻ hiện nay không c̣n học thoại nữa, thay vào đó họ sẽ đếm số khi cần quay phim, lời thoại sẽ được người khác lồng tiếng thay thế trong quá tŕnh làm hậu kỳ.


Các diễn viên trẻ lười biếng, thường đếm số thay v́ học thuộc lời thoại.
Thậm chí, không chỉ lười đọc thoại, các ngôi sao hiện nay c̣n thường xuyên vắng mặt trên phim trường hoặc không muốn quay cảnh nguy hiểm, nên đoàn phim phải sử dụng nhiều diễn viên đóng thế. Chẳng hạn, Angelababy (Dương Dĩnh) từng bị chỉ trích nặng nề khi liên tục dùng thế thân trong các cảnh quay của phim Cô phương bất tự thưởng vào năm 2017.

Hiện tượng "dồn tiền mời sao lưu lượng" ngày càng phát triển, các công ty sản xuất nhỏ khó có kinh phí để mời được những tên tuổi nổi tiếng góp mặt trong phim. Trong khi đó, ngôi sao lưu lượng như Trịnh Sảng vẫn liên tục chiếm đóng thị trường, xuất hiện trong các tác phẩm do nền tảng lớn chi tiền đầu tư.

"Trả mức cát-xê gây choáng váng chỉ để quay các bộ phim rác rưởi''
Người trong giới đă nhận ra xu hướng lạm dụng ngôi sao lưu lượng đang dần giết chết ngành công nghiệp phim ảnh, theo SCMP. Và các đơn vị sản xuất bắt đầu có những hành động, như một tia sáng cuối đường hầm, để chống lại sự bành trướng của các ngôi sao tài năng hạn chế nhưng luôn được hưởng cát-xê cao.

Năm 2018, một nhóm các nền tảng video và công ty điện ảnh, gồm cả Youku và iQIYI, đă họp bàn và thống nhất đưa ra tuyên bố chung về việc các diễn viên không được nhận mức cát-xê quá 50 triệu nhân dân tệ (7,7 triệu USD) cho một bộ phim.

Thêm vào đó, các tác phẩm được sản xuất với kinh phí thấp, diễn viên có thực lực và nội dung kịch bản hay vẫn tạo được sức hút với khán giả. Chẳng hạn, Lang nha bảng hay Sơn hải t́nh là hai phim truyền h́nh được sản xuất với mức giá hợp lư, và nhận điểm đánh giá cao trên Douban, tới mức 9,4 điểm.


Angelababy thường dùng diễn viên đóng thế khi quay Cô phương bất tự thưởng (2017).
SCMP một lần nữa trích lời Uông Hải Lâm: “Vài năm gần đây, chúng ta thỏa hiệp và trả cho các ngôi sao mức cát-xê gây choáng váng chỉ để quay được các bộ phim rác rưởi, các chương tŕnh tạp kỹ kém chất lượng".

“Đất nước đúng là giàu có, nhưng văn hóa th́ lại nghèo nàn. Chính phủ không sai, xă hội và ngành công nghiệp này không sai, người sai là chính chúng ta", biên kịch họ Uông nói thêm.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 32903


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 68,575
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	364.gif
Views:	0
Size:	2.50 MB
ID:	1784104   Click image for larger version

Name:	361.PNG
Views:	0
Size:	990.0 KB
ID:	1784105   Click image for larger version

Name:	362.PNG
Views:	0
Size:	351.5 KB
ID:	1784106   Click image for larger version

Name:	363.PNG
Views:	0
Size:	519.0 KB
ID:	1784107  

  Click image for larger version

Name:	365.PNG
Views:	0
Size:	927.0 KB
ID:	1784108  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,152 Times in 5,424 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 77 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06461 seconds with 13 queries