Người nước ngoài đọc xong chắc không dám về Việt Nam! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 5467
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người nước ngoài đọc xong chắc không dám về Việt Nam!
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	233.8 KB
ID:	2055730   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	158.0 KB
ID:	2055731   Click image for larger version

Name:	3.jpeg
Views:	0
Size:	170.7 KB
ID:	2055732  
Một thông tin làm cho nhiều người nước ngoài sẽ không dám tới Việt Nam. Một người mẹ Anh cố gắng đưa thi thể con trai ḿnh về nhà sau khi anh tử vong trong một vụ tai nạn xe máy ở Việt Nam. Cô cho biết con trai có thể bị hỏa táng mà không có sự cho phép của gia đ́nh.

Denver Barfield - 24 tuổi và một phụ nữ Anh đă tử vong tại Hội An vào sáng sớm thứ Hai 16/5 khi xe máy của họ đâm vào cột điện.

Cô Debsy Clayton - mẹ của Denver, cho biết ḿnh đang bị một người đàn ông tự xưng là nhân viên điều tra Việt Nam "quấy rầy" để đ̣i tiền đưa thi thể con trai về nước, với hóa đơn ban đầu là 12,500 đô la (10,000 bảng).


Anh Denver Barfield

Cô lo sợ thi thể con trai sẽ bị hỏa táng nếu họ không thanh toán hóa đơn sớm. Khi ngừng trả lời tin nhắn, cô đă nhận được h́nh ảnh về thi thể con trai sau vụ tai nạn.

Cảnh sát Anh đă đến nhà cô ở Leicestershire để báo tin về cái chết của Denver. Cô Clayton nói: "Tôi bị kích động khi họ nói với tôi những ǵ đă xảy ra.

Sau đó tôi bắt đầu nhận được tin nhắn trên WhatsApp hỏi tôi muốn làm ǵ với thi thể của thằng bé”. Cô được thông báo phải trả "ít nhất 12,500 đô la" để đưa con trai về nhà, với các chi phí bổ sung cho việc ướp xác, cất giữ thi thể và xử lư đồ đạc.

Cô Clayton nói: "Chúng tôi được thông báo chi phí sẽ rẻ hơn nếu thằng bé được hỏa táng và chuyển tro cốt về nhà, nhưng tôi bắt đầu hoảng sợ v́ tôi muốn thằng bé trở về nhà trọn vẹn. Họ liên tục nhắn cho tôi, tôi rất sợ họ sẽ hỏa táng thằng bé”.

Denver đă mua bảo hiểm du lịch - gia đ́nh cho biết công ty bảo hiểm sẽ trang trải các chi phí, nhưng họ không biết chi tiết về hợp đồng.

"Tôi đă nói với người đàn ông rằng tôi đang cố gắng sắp xếp với công ty bảo hiểm", cô Clayton nói, "Nhưng người đàn ông nói sẽ mất quá nhiều thời gian và tôi nên thanh toán trước hóa đơn và yêu cầu được hoàn lại chi phí sau”.

Cảnh sát yêu cầu người mẹ không trả lời, nhưng cô Clayton nói vị nhân viên điều tra kia đă tiếp tục nhắn tin cho ḿnh, và giục "chị càng mất nhiều thời gian quyết định, chi phí càng tăng".


Cô Clayton mô tả con trai ḿnh là một "quư ông đích thực": "Thằng bé là một người đàn ông trẻ đẹp trai, tôi rất tự hào về nó”.

Chuyến đi cuộc đời trước khi có công việc mới

Bạn thân của anh Denver - Harri Stavrou, đă lập một trang JustGiving để tưởng nhớ người bạn và giúp đưa thi thể người quá cố về nhà.

Anh mô tả Denver - một sinh viên tốt nghiệp đại học Aston, là "tràn đầy sức sống": "Bất cứ ai gặp Denver đều yêu quư cậu ấy ngay lập tức”. Trang web đă huy động được hơn 20,000 bảng trong chưa đầy 24 giờ.

Chàng trai 24 tuổi đă lên kế hoạch du lịch châu Á 3 tháng trước khi bắt đầu công việc mới và đến Thái Lan trước Việt Nam.

Harri nói: "Cậu ấy có một tương lai tươi sáng phía trước, tôi biết Denver sẽ thành công với công việc mới ở London. Không có người mẹ nào muốn chôn cất con trai của họ như thế này. Và ngay lập tức bác ấy bắt đầu nhận được tin nhắn từ một nhân viên điều tra đ̣i tiền".

"Denver bị COVID khoảng một năm rưỡi trước, trong thời gian đó, tôi phải đi lấy đơn thuốc cho Denver và mua sắm cho mẹ cậu ấy. Tôi đă hứa với Denver tôi sẽ chăm sóc mẹ cậu ấy - tôi hy vọng tôi không phụ ḷng cậu ấy”.

Harri nghe tin về cái chết của bạn ḿnh qua tin nhắn từ một người bạn khác: “Tôi ngay lập tức nhắn tin cho Denver v́ tôi không thể tin đó là sự thật. Sau đó điện thoại của tôi bắt đầu đổ chuông khi mẹ cậu ấy gọi. Chân tôi bủn rủn v́ tôi biết bà ấy sẽ nói ǵ”.


Denver dự định sẽ bắt đầu công việc mới sau chuyến du lịch Đông Nam Á

"Chúng tôi không biết ai đă điều khiển chiếc xe máy, hoặc điều ǵ đă xảy ra. Bất kể sự thật là ǵ, những ǵ đă xảy ra vẫn là một bi kịch. Nhưng đối với mẹ và em gái Denver, tôi nghĩ sẽ họ sẽ có một chút yên b́nh khi biết chính xác chuyện ǵ đă xảy ra”.

Theo Harri, việc hàng ngh́n người quyên góp để giúp đưa Denver về nhà là minh chứng cho việc "mọi người yêu quư cậu ấy đến nhường nào": "Tôi không nghĩ mẹ của Denver mong đợi chúng tôi đạt được mục tiêu quyên góp nhanh như vậy, nhưng việc đó cho thấy Denver được mọi người đánh giá cao như thế nào".

"Denver có một trái tim vàng, cậu ấy luôn đùa giỡn, kể chuyện cười. Và khi Denver tập trung, cậu ấy sẽ lè lưỡi ra, tôi không rơ tại sao cậu ấy làm như vậy nhưng điều đó làm chúng tôi cười. Mỗi khi nh́n thấy Denver, bạn biết rằng bạn sẽ cười đau bụng khi nói chuyện với cậu ấy cả đêm”.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 05-19-2022
  Reputation: 57618


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 76,301
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	233.8 KB
ID:	2055730   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	158.0 KB
ID:	2055731   Click image for larger version

Name:	3.jpeg
Views:	0
Size:	170.7 KB
ID:	2055732  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,466 Times in 2,834 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 94 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Old 05-19-2022   #2
  Universal1
  Universal1's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2020
  Posts: 347
  Thanks: 296
  Thanked 150 Times in 89 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 2
  Universal1 Reputation Uy Tín Level 2Universal1 Reputation Uy Tín Level 2Universal1 Reputation Uy Tín Level 2Universal1 Reputation Uy Tín Level 2Universal1 Reputation Uy Tín Level 2Universal1 Reputation Uy Tín Level 2Universal1 Reputation Uy Tín Level 2Universal1 Reputation Uy Tín Level 2Universal1 Reputation Uy Tín Level 2Universal1 Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 932
  Default

  Văn hóa vc th́ người trong gđ c̣n ăn thịt lẩn nhau, và chờ cha mẹ chết đê hưởng gia tài th́ nhửng thèn nước ngoài ăn thua ǵ ???? dân vc nghỉ rằng có cơ hội mà ko làm tiền th́ thèn khác củng sẻ làm ..... văn hóa súc vật của cs th́ mọi việc củng chỉ là tiền là trên hết, bất châp thủ đoạn, đạo đức con người ......nhờ sự "lảnh đạo tài t́nh của đẻng " là kết quả của xă hội vc ngày nay !
  Universal1_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07028 seconds with 13 queries