Thịt ḅ là món ăn được nhiều gia đ́nh Việt tin dùng v́ giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ướp thịt ḅ ngon và đúng kiểu. Trước khi xào hay chế biến thịt ḅ, người ta phải ướp để thịt ngấm gia vị, không bị khô.
Bí quyết ướp thịt ḅ là dùng muối và đường, tuy nhiên cho gia vị nào vào trước không phải ai cũng biết.
Để có món thịt ḅ thơm ngon, trước hết, bạn cần rửa sạch thịt ḅ rồi ngâm vào bát nước có vài giọt chanh, ngâm thịt ḅ trong khoảng 15 phút để loại bỏ những phần máu dư trên thịt. Tiếp đến, bạn hăy lấy miếng thịt ḅ ra thấm khô, để ráo nước rồi thái thành các miếng vừa ăn.
Đổ thịt ḅ ra bát hoặc đĩa sâu ḷng, thêm đường, chút bột năng, nước tương vào ướp 15 phút rồi mới đem đi nấu, xào. Như vậy, bạn nên ướp thịt ḅ với đường chứ không phải là sử dụng muối, lí do là bởi đường sẽ giúp giữ độ mềm của thịt ḅ, trong khi đó muối khiến thịt ḅ bị khô dai, mất hết vị ngọt tự nhiên.
Thịt ḅ có chứa protein, lipid, cung cấp năng lượng nhiều gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác. Việc duy tŕ chế độ ăn với 75 gram ḅ bít tết và 100 gram cá hồi phi có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả.
Theo khuyến cáo, bạn nên ăn một lượng thịt ḅ vừa đủ là từ 300 - 500g/tuần. Nếu ăn quá nhiều cũng không tốt v́ chúng có thể dẫn đến một số căn bệnh nghiêm trọng.