Hé lộ thời điểm ‘sát thủ' ném bom tàng h́nh B-21 Raider thực hiện chuyến bay đầu tiên - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 367
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hé lộ thời điểm ‘sát thủ' ném bom tàng h́nh B-21 Raider thực hiện chuyến bay đầu tiên
Click image for larger version

Name:	2605-B21-Raider.jpg
Views:	0
Size:	90.3 KB
ID:	2059068  
Sự kiện ra mắt chiếc máy bay ném bom tàng h́nh thế hệ tiếp theo của Lực lượng Không quân Mỹ dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm 2022.

Chuyến bay thử đầu tiên của một chiếc máy bay mới thường diễn ra vài tháng sau buổi lễ ra mắt này.

Trong thông báo mới, nhà sản xuất Northrop cũng tiết lộ rằng chiếc B-21 đầu tiên đă hoàn thành giai đoạn thử nghiệm trên mặt đất tại Nhà máy Không quân 42 ở Palmdale, California, vào đầu tháng 5.Công ty cho biết thử nghiệm hiệu chỉnh trọng tải là khâu quan trọng nhất trong quá tŕnh này. Cuộc thử nghiệm bao gồm việc định cấu h́nh thiết bị, xác minh tính toàn vẹn về cấu trúc của máy bay.

Theo Northrop, cuộc thử nghiệm này đă thành công. Công ty đang tiến hành sản xuất 6 chiếc B-21. Giai đoạn thử nghiệm trên mặt đất tiếp theo sẽ bao gồm việc kiểm tra khả năng cung cấp năng lượng, thử nghiệm các hệ thống phụ cũng như lớp phủ và sơn của máy bay. Vào đầu tháng 3, Northrop đă thông báo bắt đầu giai đoạn thử nghiệm trên mặt đất đối với B-21.

Sau đó, nhà sản xuất sẽ tiến hành chạy thử động cơ và thử nghiệm chạy tốc độ thấp và tốc độ cao, trước khi máy bay ném bom bay thử lần đầu từ Nhà máy Không quân 42 đến Căn cứ Không quân Edwards ở California.

Việc xác nhận thời điểm thực hiện chuyến bay thử đầu tiên của B-21 đă cung cấp thông tin rơ ràng về lịch tŕnh ra mắt chiếc máy bay ném bom thế hệ tiếp theo của Không quân Mỹ. Song đây là minh chứng cho thấy hy vọng thực hiện chuyến bay đầu tiên nhanh chóng của B-21 đă không thành hiện thực. Hồi năm 2019, cựu Phó Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, Tướng Stephen Wilson cho biết cơ quan này ban đầu hy vọng thực hiện chuyến bay B-21 đầu tiên vào tháng 12/2021.

B-21 là loại máy bay ném bom công nghệ cao mới, dự kiến sẽ thay thế hoặc bổ sung cho phi đội B-52, B-1 và B-2 đă cũ kỹ của Không quân Mỹ. Đây là thiết kế máy bay ném bom mới đầu tiên của Mỹ sau 30 năm. Cũng như các phiên bản tiền nhiệm, nó được thiết kế để có tầm bắn xa, khả năng sống sót cao và có thể mang cả vũ khí hạt nhân và thông thường.

Theo giới chuyên gia, khả năng tàng h́nh cùng dàn vũ khí hiện đại khiến B-21 được mệnh danh là sát thủ tàng h́nh thế hệ mới và được mong đợi là một chiến binh linh hoạt của bộ ba hạt nhân Mỹ. B-21 sẽ trở thành "xương sống" không quân chiến lược Mỹ tương lai. Ngoài ra, loại máy bay này c̣n là một phần của dự án qui mô lớn hơn đang được phát triển để phục vụ sứ mạng tấn công tầm xa thông thường, giám sát và trinh sát, tấn công điện tử và liên lạc.

B-21 có thiết kế theo kiến trúc mở để tích hợp các gói nâng cấp và hiện đại hóa trong tương lai, cho phép máy bay đối phó với các mối đe dọa mới xuất hiện. B-21 Raider có h́nh cánh chuồn, giống với thiết kế của máy bay ném bom chiến lược B-2 Spirit, ḍng oanh tạc cơ được mệnh danh là “siêu bóng ma” tàng h́nh đáng gờm nhất cho đến nay của nước này.

Không quân Mỹ đă công bố kế hoạch mua 100 chiếc B-21, trong khi một số nhà phân tích quốc pḥng ước tính rằng họ cần mua 200 chiếc. Tháng trước, Không quân Mỹ đă trao cho Northrop một hợp đồng trị giá 108 triệu USD mua các thiết bị, bộ phận cần thiết để chế tạo chiếc máy bay ném bom này.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 19456


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 47,597
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2605-B21-Raider.jpg
Views:	0
Size:	90.3 KB
ID:	2059068  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,474 Times in 3,553 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 54 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07466 seconds with 13 queries