3 thứ đàn ông càng phô bày ra cho thiên hạ thấy càng tán tài tán lộc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 324
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 thứ đàn ông càng phô bày ra cho thiên hạ thấy càng tán tài tán lộc
Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	31.9 KB
ID:	2073539  
Đàn ông dù có bản lĩnh tới đâu, cũng đừng tùy tiện đi khắp nơi khoe mẽ 3 thứ, đồng thời trở thành một người đàn ông mẫu mực, yêu thương vợ con, có như vậy, vận may không t́m cũng sẽ tới, và có tới rồi, cũng sẽ không dễ dàng bay đi.

Thứ nhất: Tài sản ngoài ư muốn
Làm người, cho dù bản lĩnh đến mấy cũng phải biết cách giữ tiền bạc. Một người khi phát tài th́ họ thường bị che mắt với niềm vui bất ngờ. Họ chọn cách khoe khoang sự giàu có này của ḿnh khắp nơi, khoe ḿnh có bản lĩnh, tri thức.
Nhưng chính những người như vậy là rất dại, khoe khoang thành tích không chỉ khiến người khác cảm thấy phàn nàn mà c̣n khiến nhiều người ghen tỵ rồi nảy sinh ư xấu. Đây thực ra là đang tự đào cho ḿnh một cái hố nạn, khi chúng ta c̣n đang đắc ư, cái nạn này đă âm thầm ở cách chúng ta không xa. V́ vậy, đừng tùy tiện khoe khoang những tài sản có được ngoài dự liệu.Thứ hai: Quư nhân của bản thân
Nếu một người trong giai đoạn phấn đấu, thậm chí lúc khó khăn, có người giúp đỡ th́ đó chính là quư nhân của bạn. Nhất định phải trân trọng, biết ơn họ.
Đừng sau khi có tất cả th́ liền đi khắp nơi khoe khoang quư nhân của ḿnh, như vậy là làm người quư nhân cảm thấy phản cảm, sau này sẽ không c̣n muốn giúp đỡ chúng ta nữa.
Thậm chí c̣n những người mang trong ḿnh "ư đồ" khác, họ cố t́nh chọc phá ta và cả người giúp đỡ ta, đem lại phiền phức cho ta th́ không sao, nhưng đem lại phiền phức cho người đă giúp đỡ ta th́ quả là không nên. V́ vậy, chúng ta nhất định phải học cách bảo vệ quư nhân của ḿnh, đừng tùy tiện đi khắp nơi khoe khoang tôi được người này người kia giúp đỡ nhiều lắm.

Thứ ba: Quan hệ xă hội
Một người cho dù bản lĩnh đến đâu nhưng nếu muốn thành công th́ cũng không thể thiếu được các mối quan hệ xă hội. Nếu thành công rồi mà bạn đi đâu cũng khoe khoang các mối xă hội ḿnh có th́ đem những tai họa không đáng có.
Thứ nhất, sẽ khiến người khác cho rằng thành công và sự nghiệp của ḿnh là dựa vào thế lực chứ không phải chính ḿnh, thứ hai là "người nói vô tư nhưng kẻ nghe th́ ư đồ", tác oai tác quái, có ư đồ ǵ đó xấu xa với những người đă giúp đỡ ta, vậy th́ lại cũng chẳng phải chuyện hay ho ǵ.
Bởi thế nên sống ở đời, ai giúp ḿnh, ḿnh biết là đủ rồi, không cần tất cả thiên hạ phải biết đến. Đôi khi bạn vô tư nhưng xă hội họ lại phức tạp, thế nên cái ǵ giữ cho ḿnh th́ hăy cố giữ thật kỹ. Biết ẩn ḿnh chính là đang tự bảo vệ chính bản thân ḿnh. Đàn ông càng bản lĩnh càng biết giấu kín những điều này.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-25-2022
  Reputation: 23505


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 55,300
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	31.9 KB
ID:	2073539  
  troopy_is_offline
  Thanks: 64
  Thanked 5,047 Times in 4,366 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07367 seconds with 13 queries