Nhân viên nhậu say làm "bay màu" dữ liệu cư dân cả thành phố - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 123
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhân viên nhậu say làm "bay màu" dữ liệu cư dân cả thành phố
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-06-27 at 8.56.01 AM.jpg
Views:	0
Size:	30.6 KB
ID:	2074280  
Một người đàn ông tại Nhật Bản đă làm mất USB chứa dữ liệu cư dân của cả thành phố sau khi nhậu say bên ngoài.

Theo truyền thông Nhật Bản, vụ việc xảy ra tại thành phố Amagasaki. Theo đó, một nhân viên được thuê ngoài của công ty nhà thầu đă tải dữ liệu vào 2 thanh USB trước khi đi uống rượu với đồng nghiệp sau giờ làm.

Dữ liệu trên bao gồm tên, địa chỉ và ngày sinh, cũng như thông tin thuế và trợ cấp xă hội của mọi công dân thành phố hơn 460.000 người.

Được biết, sau nhiều giờ uống rượu tại một nhà hàng địa phương, người này bất tỉnh ngay trên đường. Khi tỉnh dậy, anh ta nhận ra chiếc túi chứa USB nói trên đă "bay màu".

Truyền thông Nhật Bản cho biết người đàn ông này khoảng 40 tuổi và làm việc cho một công ty tư nhân có nhiệm vụ triển khai quỹ cứu trợ Covid cho một số người dân. Mặc dù không được phép, anh ta vẫn mang chiếc USB quan trọng như vậy ra ngoài và gây lo lắng cho chính quyền cũng như người dân thành phố.

Sau đó, người này đă báo mất cắp cho cảnh sát và nỗ lực đi t́m chiếc USB quan trọng bị đánh mất. Rất may, chỉ 1 ngày sau đó, chiếc túi chứa USB đă được t́m thấy tại một căn hộ địa phương. Hơn nữa, v́ được mă hóa cẩn thận và bảo vệ bằng mật khẩu nên có vẻ như chưa có ai thâm nhập được vào thông tin quan trọng, dù cảnh sát vẫn phải điều tra thêm.

Trong một cuộc họp báo tại văn pḥng thành phố vào thứ 6, công ty đă xin lỗi về sự cố nói trên. Thị trưởng và các quan chức khác của thành phố Amagasaki cũng cúi đầu xin lỗi người dân v́ trách nhiệm trong vụ việc.


Một quan chức phát biểu trong cuộc họp báo: "Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc rằng chúng tôi đă làm tổn hại sâu sắc đến ḷng tin công chúng đối với sự điều hành của thành phố".

Các quan chức cũng đưa ra một tuyên bố đảm bảo với cư dân rằng họ sẽ làm tất cả những ǵ có thể để đảm bảo rằng thông tin chi tiết của người dân được bảo vệ.

Tuyên bố nói: "Chúng tôi sẽ đảm bảo triệt để quản lư bảo mật khi xử lư dữ liệu điện tử. Chúng tôi sẽ làm việc để lấy lại niềm tin của cư dân bằng cách nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin cá nhân".

Cảnh sát địa phương vẫn đang điều tra thêm về vụ việc.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-27-2022
  Reputation: 6027


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 28,609
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-06-27 at 8.56.01 AM.jpg
Views:	0
Size:	30.6 KB
ID:	2074280  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,776 Times in 2,381 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 32 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06378 seconds with 13 queries