Rùng ḿnh khi đi qua ngôi làng hơn 300 búp bê ở Nhật - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 239
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Rùng ḿnh khi đi qua ngôi làng hơn 300 búp bê ở Nhật
Click image for larger version

Name:	62.jpg
Views:	0
Size:	24.9 KB
ID:	2076122   Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	37.6 KB
ID:	2076123  
Ngôi làng hơn 300 búp bê ở Nhật, nhiều người đi qua rùng ḿnh. Bà Ayano đă tự tay làm hơn 300 con búp bê giống người thật để tưởng nhớ người đă mất và tái hiện không khí trước đó của ngôi làng Nagoro.

Nagoro là một ngôi làng hẻo lánh ở phía Nam Nhật Bản. Nh́n bề ngoài trông giống như bao ngôi làng b́nh thường khác. Khi lái xe đi qua những con đường quanh co, bạn sẽ thấy những người nông dân trồng rau trên đồng, người ngồi đợi xe buưt, vài cặp đôi đang tṛ chuyện.

Thế nhưng khi đến gần, bạn sẽ sửng sốt v́ họ chỉ là những con búp bê do một người phụ nữ tên Tsukimi Ayano làm ra.


Năm 2002, bà Tsukimi Ayano trở về làng Nagoro sau nhiều năm sinh sống tại thành phố Osaka. Bắt tay vào công việc trồng trọt nhưng liên tục bị chim chóc, chuột bọ phá hoại, bà nghĩ ra việc dùng những con búp bê giả người để đuổi chúng. Bằng đôi bàn tay khéo léo, bà Ayano đă tạo nên những con búp bê giống hệt người giúp bảo vệ mùa màng.

Những năm trước, ngôi làng này khá tấp nập, có hơn 300 cư dân. Thế nhưng, những người trẻ lần lượt bỏ làng đi lập nghiệp, học tập. Làng chỉ c̣n lại những người lớn tuổi. Người trẻ nhất cũng ngoài 50 tuổi.

Càng ngày ngôi làng càng có ít người sinh sống. Người hàng xóm thân thiết của bà cũng ra đi. Nagoro dần trở nên vắng lặng và thiếu sức sống. Cảm giác cô đơn bủa vây, trống trải khiến bà cảm thấy hụt hẫng.


Bà quyết định làm những con búp bê giống người thật, thay cho những người đi làm ăn, những người đă mất để tưởng nhớ đến họ.

Năm 2003, bà tạo ra một con búp bê giống người hàng xóm thân thiết đă mất của ḿnh, để ngày ngày có thể cùng "buôn chuyện" với người đó. Cứ như thế, sau này hễ có người đi xa hoặc mất, bà lại dành 3 ngày để "tạo ra" họ.

Đến làng Nagoro, bạn có thể thấy những con búp bê làm nhiều việc khác nhau. "Người" làm công nhân, "người" làm việc đồng áng, "người" ngồi dưới tán cây tám chuyện, các "ngư dân" đánh cá bên sông...

Ở trường học th́ có rất nhiều học sinh và giáo viên bởi ngôi trường cuối cùng của làng đă bị phá bỏ khi các học sinh chuyển đi nơi khác học tập.

Trong một lần tham quan Nhật Bản, nhà làm phim người Đức - Fritz Schuman ghé thăm ngôi làng và làm một bộ phim tài liệu về công việc của bà. Ngay sau khi phát sóng, bộ phim thu hút sự chú ư của nhiều người.

Cũng từ đó, ngôi làng và bà Ayano càng trở nên nổi tiếng, được nhiều người biết đến, khách du lịch đến nườm nượp. Để thu hút khách, bà cũng sắp xếp một số con búp bê ở ngoài trời và trên các con đường dẫn đến ngôi làng.

"Khi già yếu tôi có thể về sống với các con ở Osaka. Nhưng hiện tại tôi c̣n sức khỏe và tôi sẽ vẫn tiếp tục làm những con búp bê này", bà Ayano nói.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-30-2022
  Reputation: 34086


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 82,487
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	62.jpg
Views:	0
Size:	24.9 KB
ID:	2076122   Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	37.6 KB
ID:	2076123  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,751 Times in 5,958 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 92 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07623 seconds with 13 queries