Khởi tố đối tượng lừa nhiều người sang Campuchia làm 'việc nhẹ lương cao' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 233
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khởi tố đối tượng lừa nhiều người sang Campuchia làm 'việc nhẹ lương cao'
Click image for larger version

Name:	d8be70afa5ed4cb315fc.jpg
Views:	0
Size:	9.7 KB
ID:	2094391  
Ngày 8/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái B́nh cho biết, đơn vị này đă khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nhữ Thành Tân về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” theo Điều 349, Bộ luật H́nh sự 2015.Theo tài liệu điều tra, từ tháng 12/2021, Nhữ Thành Tân (SN 1999, HKTT: xă Dân Chủ, huyện Hưng Hà, Thái B́nh) đă tổ chức cho 4 người ở trong và ngoài tỉnh xuất cảnh trái phép qua khu vực biên giới tỉnh Long An sang Campuchia lao động trái phép.Thủ đoạn của Nhữ Thành Tân là sử dụng tài khoản facebook đăng tải các bài viết có h́nh ảnh liên quan đến công việc “việc nhẹ, lương cao” Tân đang làm, lương mỗi tháng từ 700 – 1.500 USD, được chủ bao ăn, ở và lo chi phí đi Campuchia, thậm chí làm tốt c̣n được thưởng hàng ngh́n USD.
Tuy nhiên các nạn nhân sau khi đồng ư theo Tân sang Campuchia đă bị tuyển vào làm việc tại các cơ sở tổ chức hoạt động lừa đảo như đánh bạc trực tuyến, kinh doanh tiền ảo... trên không gian mạng; bị cưỡng ép lao động từ 12-16 tiếng/ngày, không cho ra khỏi cơ sở, bị bán sang các chủ sử dụng lao động khác hoặc bắt gọi điện về cho gia đ́nh, người thân tại Việt Nam để nộp tiền chuộc với số tiền từ 3.000 USD đến 30.000 USD. Nhiều trường hợp bỏ trốn khi chưa có tiền chuộc đă bị các đối tượng sử dụng lao động t́m bắt lại đánh đập, ngược đăi, bán sang các cơ sở khác nhau.

Để nâng cao cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm, Công an tỉnh Thái B́nh đề nghị: Người dân cần cảnh giác trước các lời mời, kêu gọi dụ dỗ sang Campuchia làm việc nhẹ, lương cao, không mất chi phí đi lại... của các đối tượng trên mạng xă hội. Trước khi xác định nhận lời đi làm, nhất là đi làm việc ở nước ngoài cần t́m hiểu thật cụ thể về địa điểm cơ sở kinh doanh, ngành nghề nơi ḿnh định đến làm việc, đặc điểm, thông tin nhân thân của người giới thiệu và cùng ḿnh đi làm việc tại đó như thế nào, nên tham khảo ư kiến của mọi người và cung cấp thông tin cho gia đ́nh, người thân về địa điểm nơi làm việc và công việc của ḿnh, thông tin về người cùng đi trước khi quyết định xuất cảnh.

Khi phát hiện thông tin về các đối tượng, đường dây lôi kéo, môi giới, tổ chức đưa người sang Campuchia làm việc, nghi vấn có dấu hiệu lừa đảo, mua bán người, cần thông báo cho người thân, gia đ́nh và kịp thời tŕnh báo cho cơ quan Công an để cơ quan chức năng kịp thời pḥng ngừa, ngăn chặn, điều tra, xử lư.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-08-2022
  Reputation: 42187


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 92,984
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d8be70afa5ed4cb315fc.jpg
Views:	0
Size:	9.7 KB
ID:	2094391  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,728 Times in 4,736 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 110 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06116 seconds with 13 queries