Ngâm rau với nước muối loăng cho sạch hóa chất là sai: Đây mới là cách làm đúng đơn giản mà hiệu quả - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngâm rau với nước muối loăng cho sạch hóa chất là sai: Đây mới là cách làm đúng đơn giản mà hiệu quả
Click image for larger version

Name:	cach-de-ngam-rua-rau-hoa-qua-sach-thuoc-tru-sau-du-luong-khang-sinh-202112311537121535-2300.jpg
Views:	0
Size:	62.4 KB
ID:	2095636  
Có lẽ, chị em phụ nữ khi mua rau về thường hay có thói quen sau khi rửa rau sạch th́ ngâm với nước muối loăng một lúc để loại bỏ các hóa chất. Nhưng đấy là một việc làm hoàn toàn sai, mà bạn nên thử cách làm dưới đây để loại bỏ hóa chất hiệu quả, đảm bảo sức khỏe.

Trước khi bắt đầu nấu món ăn với rau xanh, chúng ta thường có thói quen nhặt rau, rửa sạch rồi ngâm rau trong nước muối pha loăng với mục đích loại bỏ các vi khuẩn, kư sinh trùng hoặc hóa chất c̣n tồn dư trong rau. Theo các bác sĩ dinh dưỡng, đây là cách loại bỏ hóa chất, bụi bần không đúng hay có thể nói là không c̣n phù hợp với việc loại bỏ hóa chất, tạp chất cũng như kư sinh trùng ở rau với sự phát triển của công nghiệp, nông nghiệp hiện nay.

Có nên ngâm rau với nước muối không?

Một sự thật rằng, ngâm rau với nước muối pha loăng không có tác dụng loại bỏ các thành phần, độc tố hóa học và các trứng giun sán như mọi người vẫn nghĩ. Không chỉ vậy việc quá lạm dụng với cách làm này thậm chí c̣n gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Có thể nói, việc ngâm với nước muối chỉ giúp bạn một phần nhỏ trong việc ức chế các vi khuẩn sinh sôi và phát triển hơn. Bên cạnh đó cũng có một số loại vi khuẩn có thể tiêu diệt bằng nước muối nhưng c̣n các chất độc hại có trong rau củ quả khi người trồng phun thuốc trừ sâu, chất hóa học th́ không hề có tác dụng loại bỏ hoàn toàn được. Không chỉ vậy, việc ngâm rau với nước muối c̣n khiến cho tăng khả năng thẩm thấu và những chất độc hại sẽ càng ngấm sâu hơn. Theo nghiên cứu đă chỉ ra rằng việc ngâm rau bằng nước muối không hề loại bỏ được những chất hóa học độc hại có trong các loại thuốc bảo vệ thực vật.


Nguy hiểm hơn, ngâm rau nước muối c̣n có tác dụng ngược lại với sức khỏe, đặc biệt là đối với những người hay có thói quen ngâm rau sống với nước muối. Nguyên nhân là do, khi chúng ta ngâm rau với nước muối sẽ khiến muối thẩm thấu vào trong rau, sau đó khi nấu ăn chúng ta lại tiếp tục cho thêm muối, rau ăn sống khi ăn lại chấm mặn nữa. Tất cả những điều này sẽ khiến lượng muối vào cơ thể quá nhiều so với hàm lượng cần thiết mỗi ngày. Và điều này là hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, nguy cơ mắc bệnh tim mạch hay huyết áp sẽ tăng lên. Chính v́ vậy bạn tuyệt đối không nên ngâm rau bằng nước muối.

Vậy nên rửa sau thế nào là đúng cách, loại bỏ tối đa hóa chất trong rau khi sử dụng?

Để có thể rửa rau làm hạn chế tối đa hoá chất, thay v́ ngâm rau với nước muối pha loăng, bạn nên ngâm rau trước khi nấu bằng nước sạch mà thôi. Khoảng từ 1-2 tiếng trước khi bạn bắt đầu nấu ăn, bạn nên loại bỏ đất cát bám trên rau nếu có, sau đó rửa sạch và cho rau vào chậu đầy nước để ngâm. Trong quá tŕnh ngâm, các hóa chất c̣n tồn dư trong rau sẽ hoà tan vào nước và sẽ hạn chế và loại bỏ tối đa hóa chất khi chúng ta ăn. Nếu bạn có thời gian th́ sau khoảng nửa tiếng hăy thay nước một lần. Tuy nhiên, bạn cần lưu ư, khi ngâm rau không được thái, cắt nhỏ th́ rau củ sẽ không bị hao hụt, mất chất dinh dưỡng.

Bạn nên nhớ rằng, nước ngâm rau chỉ cần là nước sạch, không cần e ngại hay lo lắng mà thêm bất kỳ chất hoặc một dung dịch ǵ khác. Khi sắp đến thời gian nấu, bạn hăy vớt rau củ ra và rửa lại với nước sạch. Sau đó, bạn mới thái hoặc cắt nhỏ tuỳ thuộc vào món ăn bạn chế biến. Việc ngâm rau sẽ có tác dụng loại bỏ tối đa hóa chất tồn dư khi ngâm trong khoảng 1 tiếng. C̣n khi bạn chỉ rửa rau nhanh th́ đơn giản chỉ loại bỏ tạp chất bám trên rau mà thôi.

TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 08-11-2022
Reputation: 13067


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 27,640
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cach-de-ngam-rua-rau-hoa-qua-sach-thuoc-tru-sau-du-luong-khang-sinh-202112311537121535-2300.jpg
Views:	0
Size:	62.4 KB
ID:	2095636  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,443 Times in 1,313 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 36 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 07:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06931 seconds with 12 queries