USA Ông Trump nói bị FBI thu 3 hộ chiếu, Bộ Tư pháp quyết bảo vệ cuộc điều tra - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 273
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump nói bị FBI thu 3 hộ chiếu, Bộ Tư pháp quyết bảo vệ cuộc điều tra
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	32.3 KB
ID:	2097779  
Ông Trump cho biết. FBI đă thu của ông 3 hộ chiếu trong lúc đột kích dinh thự Mar-a-Lago. Trong khi Bộ Tư pháp quyết không gỡ niêm phong biên bản lời khai có tuyên thệ của công tố viên nhằm xin lệnh đột nhập dinh thự Mar-a-Lago."Đây là một cuộc tấn công vào một đối thủ chính trị ở mức độ chưa từng thấy trước đây ở đất nước chúng ta" - ông Trump viết thêm.

Trong một diễn biến khác, ngày 15-8, các thành viên đảng Cộng ḥa đang tăng cường kêu gọi Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland hủy niêm phong biên bản lời khai có tuyên thệ mà các công tố viên đă dùng để xin sự chấp thuận của thẩm phán liên bang nhằm khám xét nhà ông Trump.

Theo đảng Cộng ḥa, điều này sẽ tiết lộ bằng chứng mà các công tố viên đưa ra để chứng minh họ có lư do chính đáng để tin rằng một hành vi phạm tội đă được thực hiện tại nhà ông Trump.

Đáp lại, Bộ Tư pháp Mỹ ngày 16-8 cho biết họ phản đối việc gỡ niêm phong bản tuyên thệ mà các công tố viên đă dùng để xin sự chấp thuận của thẩm phán liên bang nhằm khám xét nhà ông Trump.

"Nếu được tiết lộ, bản tuyên thệ sẽ đóng vai tṛ như một lộ tŕnh cho cuộc điều tra đang diễn ra của chính phủ, cung cấp các chi tiết cụ thể về hướng đi và tiến tŕnh có thể xảy ra, theo cách có khả năng ảnh hưởng đến các bước điều tra trong tương lai" - theo các công tố viên.

Bộ Tư pháp cũng cho biết có một lư do khác để giữ niêm phong bản tuyên thệ. Cơ quan này nói rằng cuộc điều tra của FBI liên quan các tài liệu quan trọng hàng đầu.

Trước đó FBI cho biết đă thu được 11 hồ sơ mật, và một số trong số này được dán nhăn là "tuyệt mật" - cấp độ phân loại cao nhất dành cho thông tin liên quan t́nh h́nh an ninh quốc gia của Mỹ. Tuy nhiên, ông Trump khẳng định các hồ sơ này đều đă được giải mật.

Bộ Tư pháp nói thêm rằng họ không phản đối việc tiết lộ các tài liệu niêm phong khác có liên quan cuộc khám xét, chẳng hạn như các tờ b́a và yêu cầu của chính phủ về việc niêm phong.

Ngày 12-8, theo yêu cầu của Bộ Tư pháp, một ṭa án liên bang ở bang Florida đă niêm phong lệnh khám xét và một số tài liệu pháp lư kèm theo.

Theo lệnh khám xét, Bộ Tư pháp đang điều tra các hành vi vi phạm ba luật, bao gồm một điều khoản trong Đạo luật Gián điệp cấm sở hữu thông tin quốc pḥng và một đạo luật khác quy định việc cố ư phá hủy, che giấu hoặc làm sai lệch để cản trở cuộc điều tra là một hành vi phạm tội.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-16-2022
  Reputation: 19646


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 52,294
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	32.3 KB
ID:	2097779  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,569 Times in 3,643 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 59 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07211 seconds with 13 queries