USA Ông Trump nói bị FBI thu 3 hộ chiếu, Bộ Tư pháp quyết bảo vệ cuộc điều tra - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump nói bị FBI thu 3 hộ chiếu, Bộ Tư pháp quyết bảo vệ cuộc điều tra
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	32.3 KB
ID:	2097779  
Ông Trump cho biết. FBI đă thu của ông 3 hộ chiếu trong lúc đột kích dinh thự Mar-a-Lago. Trong khi Bộ Tư pháp quyết không gỡ niêm phong biên bản lời khai có tuyên thệ của công tố viên nhằm xin lệnh đột nhập dinh thự Mar-a-Lago."Đây là một cuộc tấn công vào một đối thủ chính trị ở mức độ chưa từng thấy trước đây ở đất nước chúng ta" - ông Trump viết thêm.

Trong một diễn biến khác, ngày 15-8, các thành viên đảng Cộng ḥa đang tăng cường kêu gọi Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland hủy niêm phong biên bản lời khai có tuyên thệ mà các công tố viên đă dùng để xin sự chấp thuận của thẩm phán liên bang nhằm khám xét nhà ông Trump.

Theo đảng Cộng ḥa, điều này sẽ tiết lộ bằng chứng mà các công tố viên đưa ra để chứng minh họ có lư do chính đáng để tin rằng một hành vi phạm tội đă được thực hiện tại nhà ông Trump.

Đáp lại, Bộ Tư pháp Mỹ ngày 16-8 cho biết họ phản đối việc gỡ niêm phong bản tuyên thệ mà các công tố viên đă dùng để xin sự chấp thuận của thẩm phán liên bang nhằm khám xét nhà ông Trump.

"Nếu được tiết lộ, bản tuyên thệ sẽ đóng vai tṛ như một lộ tŕnh cho cuộc điều tra đang diễn ra của chính phủ, cung cấp các chi tiết cụ thể về hướng đi và tiến tŕnh có thể xảy ra, theo cách có khả năng ảnh hưởng đến các bước điều tra trong tương lai" - theo các công tố viên.

Bộ Tư pháp cũng cho biết có một lư do khác để giữ niêm phong bản tuyên thệ. Cơ quan này nói rằng cuộc điều tra của FBI liên quan các tài liệu quan trọng hàng đầu.

Trước đó FBI cho biết đă thu được 11 hồ sơ mật, và một số trong số này được dán nhăn là "tuyệt mật" - cấp độ phân loại cao nhất dành cho thông tin liên quan t́nh h́nh an ninh quốc gia của Mỹ. Tuy nhiên, ông Trump khẳng định các hồ sơ này đều đă được giải mật.

Bộ Tư pháp nói thêm rằng họ không phản đối việc tiết lộ các tài liệu niêm phong khác có liên quan cuộc khám xét, chẳng hạn như các tờ b́a và yêu cầu của chính phủ về việc niêm phong.

Ngày 12-8, theo yêu cầu của Bộ Tư pháp, một ṭa án liên bang ở bang Florida đă niêm phong lệnh khám xét và một số tài liệu pháp lư kèm theo.

Theo lệnh khám xét, Bộ Tư pháp đang điều tra các hành vi vi phạm ba luật, bao gồm một điều khoản trong Đạo luật Gián điệp cấm sở hữu thông tin quốc pḥng và một đạo luật khác quy định việc cố ư phá hủy, che giấu hoặc làm sai lệch để cản trở cuộc điều tra là một hành vi phạm tội.

nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-16-2022
Reputation: 20198


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 62,606
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	32.3 KB
ID:	2097779  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 4,803 Times in 3,858 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 71 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06844 seconds with 12 queries