Putin đón nhận sự thất bại quân sự nhục nhă tại vùng lănh thổ mới vừa sáp nhập - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 3622
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Putin đón nhận sự thất bại quân sự nhục nhă tại vùng lănh thổ mới vừa sáp nhập
Click image for larger version

Name:	GettyImages-1243620884.jpg
Views:	0
Size:	88.6 KB
ID:	2119012  
Trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tổ chức lễ kư sắc lệnh sáp nhập 1/5 lănh thổ Ukraine vào Nga gồm Donetsk, Luhansk, Zaporizhzhia and Kherson (đây cũng là cuộc sáp nhập cưỡng bức lớn nhất châu Âu kể từ năm 1945), quân đội của ông ta chuẩn bị đón nhận một sự thất bại nhục nhă nhất trong cuộc xâm lược này.

Putin đă tổ chức hoành tráng lễ kư sắc lệnh sáp nhập các vùng đất lớn mới chiếm được ở miền Đông và Nam Ukraine vào ngày 30/9, nhưng bữa tiệc của ông ta đă bị hoen ố bởi một cuộc phản công chớp nhoáng của Ukraine khiến cho hàng ngàn binh lính Nga bị mắc kẹt và bị bao vây tại một thành phố quan trọng sắp được chính thức sáp nhập vào Nga.

"Đây là ư nguyện của hàng triệu người, Putin hào hứng tuyên bố tại buổi lễ. Từ nay những người dân sống ở Luhansk, Donetsk, Kherson và vùng Zaporizhzhia đă trở thành đồng bào của chúng ta măi măi". Nhưng khi kẻ cầm đầu Nga đang hả hê, các nguồn tin của Ukraine cho biết thành phố chiến lược Lyman, một trung tâm tiếp liệu quân sự của Nga ở Donetsk, đă bị bao vây và các đường tiếp tế đă bị cắt đứt. "Tại Lyman, cuộc bao vây quân Nga sắp sửa hoàn tất", nghị sĩ Oleksiy Goncharenko của Ukraine tuyên bố.

Cuộc bỏ phiếu trong cuộc "trưng cầu dân ư giả tạo" tại Donetsk được thực hiện dưới họng súng (Ảnh: Stringer/Anadolu Agency via Getty Images)
Nếu được xác nhận, đây sẽ là một trong những sự tổn thất quân sự nghiêm trọng nhất của Nga trong cuộc xâm lược cho đến thời điểm này. Các lực lượng ủng hộ Kremlin thừa nhận rằng, phía Ukraine đă đạt được những bước tiến lớn trong khu vực và gần như đă cô lập được Lyman ở phía Bắc Donetsk. Thành phố nằm dưới sự kiểm soát của Nga kể từ tháng Bảy. Một cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymr Zelensky có viết trên Twitter: "Chúng tôi yêu cầu quân Nga rút ngay khỏi Lyman và đầu hàng. Tất nhiên, chỉ khi nào những người trong Kremlin quan tâm đến mạng sống của binh sĩ họ".

Hồi đầu tuần này, quân đội Ukraine cho biết đă đạt được nhiều lợi thế tại "thành tŕ" này của Nga và sắp tái chiếm lại nó, dù cho Putin có lớn tiếng tuyên bố khu vực đă thuộc về Nga. Phát biểu ngay sau khi Putin tuyên bố một cách trơ trẽn bốn vùng đất do Nga kiểm soát một phần sẽ được sáp nhập vào Nga, và vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế, Tổng thống Volodymyr Zelensky thề sẽ giành lại chúng. "Toàn bộ lănh thổ của đất nước chúng tôi sẽ được giải thoát khỏi một kẻ thù không chỉ của Ukraine, mà c̣n của nhân loại, luật pháp và sự thật", ông nói.

Sự sỉ nhục về phương diện quân sự mới nhất đối với Moscow đang làm dấy lên mối lo về Putin có thể liều lĩnh tấn công theo những cách mới, tàn bạo hơn. Nhưng người Ukraine có vẻ không hề khiếp sợ và sẵn sàng chuẩn bị cho mọi hậu quả v́ họ biết ḿnh đang chiến đấu cho sự tồn vong của một dân tộc và cho cả các quốc gia khác. EU và Hoa Kỳ cũng thẳng thắn cho biết, sẽ không bao giờ chấp nhận sự sáp nhập mang tính "côn đồ" của Putin. Những lệnh trừng phạt cấm vận mới đă được các bộ trưởng ngoại giao G7 công bố để đáp lại hành động ngỗ ngược của Putin, bất chấp lời tuyên bố không công nhận sự sáp nhập bất hợp pháp này của Liên Hiệp Quốc.

Biên tập viên chính trị của kênh truyền h́nh nhà nước Nga Maxim Yusin cảnh cáo rằng, Putin có ư định nhấn nút tấn công hạt nhân trong những ngày hoặc vài tuần tới, đồng thời nói kháy rằng: "Mọi người cứ nên sống vui vẻ v́ sẽ thật đáng tiếc nếu sống trong thời gian ít ỏi c̣n lại trong sự bi quan!"

Các phân tích gia về quân sự cho rằng việc Ukraine tái chiếm Lyman có ư nghĩa hết sức quan trọng về chiến lược. Chiến thắng này sẽ củng cố tinh thần binh sĩ và thúc đẩy quân đội Ukraine tiến hành tái chiếm Luhansk, trung tâm của khu vực kỹ nghệ Donbass. Putin đă sáp nhập Donbass sau cuộc trưng cầu dân ư bỏ phiếu giả mạo theo các nguồn tin t́nh báo phương Tây cho rằng hầu hết là dưới mũi súng.

Trước khi Putin chủ tŕ buổi lễ sáp nhập bất hợp pháp và đe doạ dùng vũ khí hạt nhân chống lại ai xâm phạm lănh thổ mới của Nga, quân đội Ukraine không hề chùn bước mà c̣n vạch ra kế hoạch tấn công đáp trả quy mô lớn và vào các vùng lănh thổ sáp nhập. "Nếu giành lại Lyman, lực lượng của chúng tôi sẽ cắt đứt hành lang tiếp tế chính cho quân đội Nga ở Severodonetsk và Lysychansk thuộc Luhansk", Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cho biết trên mạng xă hội Telegram.

Đại bại về mặt chiến thuật, quân Nga tiếp tục bắn phá bừa băi. Trong ảnh là vụ pháo kích nhằm vào một trung tâm sửa chữa và bảo tŕ xe lửa hành khách ở Kharkiv ngày 28/8/2022 (Ảnh: Scott Peterson/Getty Images)

Theo Bộ Quốc pḥng Anh, Ukraine vừa đạt được thắng lợi này xảy ra cùng lúc Nga gặp khó khăn về công tác tiếp vận và cung ứng. "Việc cung cấp y tế cho quân đội Nga ở Ukraine đang ngày càng tồi tệ hơn", Bộ Quốc pḥng Anh nêu rơ trong bản tin đánh giá chiến tranh hàng tuần vào ngày 30/9. "Một số lính dự bị của Nga mới được huy động đă được lệnh tự t́m dụng cụ sơ cứu nếu bị thương, với lời khuyên sử dụng các sản phẩm vệ sinh phụ nữ cũng là một cách tiết kiệm chi phí hiệu quả".

The Daily Beast cho biết, việc quân Nga gặp khó khăn trong việc cung cấp đầy đủ trang thiết bị y tế cho người lính sẽ góp phần làm suy giảm tinh thần chiến đấu và giảm khả năng sẵn sàng chiến đấu. Bộ binh yếu kém có nghĩa là Nga vẫn phải trông cậy nhiều vào chiến thuật tấn công từ xa, bắn phá bừa băi hoặc sử dụng bom hủy diệt hàng loạt. Bộ Quốc pḥng Anh tin rằng số người Nga đang đào thoát qua biên giới đông hơn là con số thực sự ra chiến trường sau khi lệnh động viên một phần bắt buộc được Putin ban hành. "Những người có ư định rời Nga và những người đang cố gắng rời Nga thường thuộc thành phần ưu tú và được giáo dục tốt. Khi số lao động đang làm việc bị huy động ra chiến trường và tốc độ chảy máu chất xám ra nước ngoài tăng, tác động kinh tế sẽ rất đáng kể".

Bài cùng thể loại :


 • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 10-01-2022
  Reputation: 23306


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 4,208
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	GettyImages-1243620884.jpg
Views:	0
Size:	88.6 KB
ID:	2119012  
  trungthuc is_online_now
  Thanks: 187
  Thanked 2,477 Times in 1,319 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 197 Post(s)
  Rep Power: 8 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 2 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
  Gibbs (10-02-2022), Thiệu Ngô (10-02-2022)
  Old 10-02-2022   #2
  trungthuc
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 4,208
  Thanks: 187
  Thanked 2,477 Times in 1,319 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 197 Post(s)
  Rep Power: 8
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23306
  Default

  Cứ nh́n mặt của tên độc tài Putin khả ố này đang hí ha hí hửng lớn tiếng ngạo mạn về sự "bành trướng của Đại Nga" trong máu lửa của tội ác chiến tranh là muốn phỉ nhổ vào mặt của hắn ta, vậy mà vẫn có kẻ liên tục ca tụng kẻ ác này với những bài viết do bọn a dua, xu nịnh "nắn nót" từng chữ một để sùng bái tên sát nhân của thế kỷ 21 này!! Đau thay!!

  Putin cùng bọn tay sai đang hí hủng với sự sáp nhập phi pháp lảnh thổ bị tạm chiếm của Ukraine
  trungthuc is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
  dzuca (10-02-2022), Gibbs (10-02-2022)
  Old 10-02-2022   #3
  tltnmeomeo
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: May 2011
  Posts: 194
  Thanks: 0
  Thanked 59 Times in 42 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 0
  tltnmeomeo has a little shameless behaviour in the pasttltnmeomeo has a little shameless behaviour in the pasttltnmeomeo has a little shameless behaviour in the pasttltnmeomeo has a little shameless behaviour in the pasttltnmeomeo has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -413
  Default

  Chắc Putin và lủ tay chân bộ hạ của khứa quên bài học lịch sử trước đây rồi. Thời Đảng Cộng Sản đang thịnh Stalin ép những nước Đông Âu phải theo Nga tốn biết bao nhiêu tiền của để áp đặc chính sách tàn ác lên người dân nhưng chỉ một ngày thôi là người dân Đông Đức làm cho Đảng Cộng Sản tan rả. Lần nầy cũng kg ngoại lệ đâu mà con thê thảm hơn có thể người dân Nga sẻ đứng lên giải quyết tận gốc vấn nạn Putin và lủ tay chân bộ hạ của hắn. Sức của nước Nga được bao nhiêu mà đ̣i đối đầu cả thế giới. Kg biết bệnh ảo tưởng Putin lây cho Trump hay Trump lây cho Putin kg biết.
  tltnmeomeo_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tltnmeomeo For This Useful Post:
  dzuca (10-02-2022)
  Old 10-02-2022   #4
  koorlie
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 10,331
  Thanks: 0
  Thanked 6,944 Times in 3,581 Posts
  Mentioned: 26 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1960 Post(s)
  Rep Power: 29
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 86500
  Default

  Quote:
  Putin đón nhận sự thất bại quân sự nhục nhă tại vùng lănh thổ mới vừa sáp nhập
  Mỗi khi nhận được bản tin chiến dịch quân sự của Putin gặp rắc rối, th́ Trump lại lấp ló tḥ mặt ra xin cho em đây đứng ra điều đ́nh ḥa hợp ḥa giải dân tộc nhé!

  Con gà què gian xảo Trump chơi cờ ŕnh, hửi hửi đánh hơi và nhắm rằng những lúc đó "rất có thể" Putin đang cần điều đ́nh, và sẽ dễ chấp nhận các điều kiện hơn.

  Bao lâu nay Trump vô tích sự chỉ biết ăn trộm ăn cắp tài liệu Mỹ để dâng cho Tập với Putin chứ biết khỉ ǵ về Ukraine, bỗng dưng ngay lúc này nếu Mỹ dại dột cho Trump chọt ra nói bậy bạ vài câu rồi Putin gật đầu, th́ đó là Trump đă xía vô ăn ké thành công.

  Bởi Putin mà có gật đầu với bất cứ sự điều đ́nh nào th́ đó cũng là do t́nh h́nh 6 tháng nay đă đưa Putin kẹt vào con đường đó, chứ Trump th́ chỉ là đứa nô tài không có khả năng nào ăn nói thuyết phục Putin nổi.

  Và thế là một tên ngu đứng bờ ŕa canh me lănh hết công lao 6 tháng nay của Biden USA viện trợ vũ khí, và công sức sanh mạng của binh lính Ukraine hy sinh trong cuộc chiến.

  Mấy cái tṛ rẻ tiền đó Trump dùng để bịp bợm đám cuồng đần độn lâu nay quen rồi.

  Thêm điều quái đản là Trump cứ bảo rằng ḿnh chỉ cần biết chuyện của USA, America First, vậy mà đang trốn dưới bunker lại xí xọn chót chét bà Tám sang chuyện của RUSSIA và UKRAINE là sao?
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to koorlie For This Useful Post:
  Gibbs (10-02-2022), ICEEXPRESS (10-03-2022)
  Old 10-02-2022   #5
  dzuca
  dzuca's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 4,862
  Thanks: 4,142
  Thanked 1,095 Times in 690 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 231 Post(s)
  Rep Power: 20
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 13084
  Default

  poutin TOANG
  dzuca_is_offline   Reply With Quote
  Old 10-03-2022   #6
  TaPinLu
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Oct 2020
  Posts: 273
  Thanks: 9
  Thanked 86 Times in 49 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 51 Post(s)
  Rep Power: 3
  TaPinLu Reputation Uy Tín Level 2TaPinLu Reputation Uy Tín Level 2TaPinLu Reputation Uy Tín Level 2TaPinLu Reputation Uy Tín Level 2TaPinLu Reputation Uy Tín Level 2TaPinLu Reputation Uy Tín Level 2TaPinLu Reputation Uy Tín Level 2TaPinLu Reputation Uy Tín Level 2TaPinLu Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 835
  Default

  Hahaha... Lọt vô "bẫy" thằng Putin hết.....
  TaPinLu_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07946 seconds with 13 queries