Tỷ phú Elon Musk: Apple dọa rút Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 341
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tỷ phú Elon Musk: Apple dọa rút Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng
Click image for larger version

Name:	fd0a4e8567c88e96d7d9.jpg
Views:	0
Size:	36.3 KB
ID:	2144965  
Elon Musk hôm 28/11 tuyên bố rằng Apple đă 'đe dọa' rút Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng iOS của ḿnh, một động thái có thể tàn phá công ty mà tỷ phú giàu nhất thế giới vừa mua lại với giá 44 tỷ USD.


CEO Twitter Elon Musk liên tục công kích Apple trong những ngày gần đây.

“Apple cũng đă đe dọa rút Twitter khỏi App Store của họ, nhưng không cho chúng tôi biết lư do tại sao”, ông Musk đăng đàn trên Twitter trong hàng loạt tweet được đăng tải vào ngày 28/11 nhằm cáo buộc Apple và Giám đốc điều hành của "táo khuyết" đang làm suy yếu việc kinh doanh của mạng xă hội hàng đầu thế giới.

Trong nhiều bài đăng khác, ông chủ Twitter lên án khoản phí giao dịch 30% mà Apple tính cho các nhà phát triển ứng dụng lớn để được liệt kê trong cửa hàng ứng dụng của ḿnh, lên án hăng công nghệ này tham gia vào quá tŕnh kiểm duyệt và kêu gọi CEO Tim Cook lên tiếng giải thích.

Ông Musk cũng thông tin thêm rằng Apple gần như đă ngừng quảng cáo trên Twitter.

Theo CNBC, Apple yêu cầu các nhà sản xuất ứng dụng iPhone phải trả từ 15 - 30% cho bất kỳ hàng hóa kỹ thuật số nào được bán thông qua ứng dụng của họ. Trong khi đó, ông Musk đặt mục tiêu với Twitter là huy động hàng tỷ USD từ các lượt đăng kư mới, chẳng hạn như Twitter Blue, được cung cấp thông qua ứng dụng iPhone.

Nếu phát triển theo mục tiêu của tỷ phú Elon Musk, Apple sẽ thu về hàng trăm triệu USD trong quá tŕnh này, đây là nguồn cơn khiến mối quan hệ hai bên trở nên căng thẳng trong những ngày gần đây.

Ngoài ra, dường như tỷ phú giàu nhất thế giới cũng bất măn với cách "gă khổng lồ" Apple đặt ra các điều khoản kiểm duyệt nội dung trên các nền tảng của các đối tác phân phối trên App Store. Ông Musk cho rằng điều này làm ảnh hưởng tới sự "tự do ngôn luận", mục tiêu hàng đầu khi vị tỷ phú mua lại Twitter.

Sự bức xúc của người đứng đầu mạng xă hội hàng đầu hành tinh làm nổi bật mối quan hệ "mong manh" giữa ông Musk và Apple, công ty cùng với Google đóng vai tṛ là "người gác cổng chính" cho các ứng dụng di động. Rất lâu trước khi tiếp quản Twitter, Giám đốc điều hành Tesla nói rằng khi công ty xe hơi gặp khó khăn, ông đă cân nhắc việc bán công ty cho Apple, nhưng bị CEO Cook từ chối gặp mặt.

App Store của Apple là cách duy nhất để phân phối phần mềm cho iPhone. Nếu ứng dụng Twitter bị rút, mạng xă hội này sẽ mất một trong những nền tảng phân phối chính mặc dù dịch vụ này có sẵn cho web.

Apple không đưa ra bất kỳ phát ngôn nào trước màn "tấn công" của CEO Tesla. Tuy nhiên, công ty trước đây đă cho thấy họ sẵn sàng xóa các ứng dụng khỏi cửa hàng ứng dụng của ḿnh v́ lo ngại về khả năng kiểm duyệt nội dung có hại hoặc nếu chúng cố gắng phá vỡ khoản phí 30% mà Apple áp dụng.

Đây cũng có thể là những lư do Apple sẽ đưa ra nếu thực sự từ chối cho Twitter xuất hiện trên App Store.

Vào tháng 1/2021, Apple đă xóa Parler, một ứng dụng phổ biến với những người bảo thủ, bao gồm cả một số thành viên cực hữu, khỏi cửa hàng ứng dụng sau cuộc tấn công của Điện Capitol do lo ngại về khả năng phát hiện và kiểm duyệt lời nói căm thù và kích động của nền tảng này. Parler đă được đưa trở lại cửa hàng ứng dụng của Apple ba tháng sau đó sau khi cập nhật các phương pháp kiểm duyệt nội dung.

Trong nguyên tắc đánh giá cửa hàng ứng dụng chính thức của ḿnh, Apple liệt kê các thông số an toàn khác nhau mà ứng dụng phải tuân thủ để được đưa vào cửa hàng, bao gồm khả năng ngăn chặn “nội dung xúc phạm, nhạy cảm, gây khó chịu, có ư định ghê tởm, đặc biệt kém thẩm mỹ, hoặc đơn giản là rùng rợn” chẳng hạn như ngôn từ kích động thù địch, nội dung khiêu dâm và khủng bố.

Nhiều nhóm xă hội dân sự, nhà nghiên cứu và những người theo dơi ngành khác đă đưa ra quan ngại về khả năng của Twitter trong việc kiểm duyệt nội dung có hại một cách hiệu quả và duy tŕ sự an toàn của nền tảng sau t́nh trạng sa thải trên diện rộng và hàng loạt nhân viên nghỉ việc tại công ty.

Đại diện của các cửa hàng ứng dụng, bao gồm cả App Store của Apple cũng như Google Play dành cho thiết bị Android, đă liên hệ với Twitter vào đầu tháng này sau khi ông Musk tiếp quản mạng xă hội này và phải hứng lấy một làn sóng ngôn từ kích động thù địch bởi Yoel Roth, cựu giám đốc bộ phận Niềm tin và An toàn của Twitter.

Ông Phil Schiller, cựu giám đốc tiếp thị của Apple, người giám sát Đánh giá ứng dụng, dường như đă xóa tài khoản Twitter của ḿnh vào đầu tháng này sau khi ông Musk tiếp quản.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-29-2022
  Reputation: 13007


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 25,440
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	fd0a4e8567c88e96d7d9.jpg
Views:	0
Size:	36.3 KB
ID:	2144965  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,413 Times in 1,286 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 34 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10286 seconds with 13 queries