Đức không cấm hoàn toàn các sản phẩm của Huawei - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 234
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đức không cấm hoàn toàn các sản phẩm của Huawei
Click image for larger version

Name:	709c2e661e2bf775ae3a.jpg
Views:	0
Size:	11.2 KB
ID:	2147098  
Phát ngôn viên của Bộ Kinh tế Đức ngày 2/12 cho hay chính phủ nước này không muốn "theo chân" Mỹ trong việc cấm toàn bộ các sản phẩm do các nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc như Huawei sản xuất. Thay vào đó, Chính phủ Đức sẽ đưa ra các quyết định cấm trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.

Mối quan hệ kinh tế giữa Đức và Trung Quốc đă thu hút nhiều sự chú ư thời gian gần đây. Đặc biệt sau khi cuộc xung đột tại Ukraine bùng phát cho thấy nền kinh tế Đức phụ thuộc lớn thế nào vào năng lượng nhập khẩu từ Nga và khiến giới chức cảnh giác về sự phụ thuộc tương tự vào Trung Quốc về thương mại.
Đức đă chịu áp lực đặc biệt lớn về việc đưa ra động thái cụ thể đối với các nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc sau khi Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FTC) tuần trước ra lệnh cấm phê duyệt nhập khẩu thiết bị mới của Huawei và ZTE, viện dẫn lư do về "rủi ro không thể chấp nhận được" đối với an ninh quốc gia.
Trong một tài liệu chiến lược của Bộ Kinh tế Đức mới đây, một số chính quyền bang đă đưa ra khuyến nghị chi tiết nhằm tăng mức độ giám sát đối với việc sử dụng các thành phần công nghệ. Tài liệu c̣n đề cập đến điều luật được đưa ra vào năm 2020, trong đó đặt ra những rào cản cao hơn đối với các nhà sản xuất thiết bị viễn thông cho các mạng thế hệ mới, chẳng hạn như Huawei.
Theo luật trên, các thành phần công nghệ riêng lẻ hoặc toàn bộ công ty có thể bị cấm và bị tuyên bố là không đáng tin cậy nếu nhà cung cấp khai báo sai, không hỗ trợ kiểm tra bảo mật hoặc không báo cáo hay vá lỗ hổng bảo mật kịp thời.

Tài liệu chiến lược dài 104 trang đề xuất chính phủ tiến thêm một bước, cho phép cấm các thành phần, sản phẩm công nghệ phục vụ mạng viễn thông cùng các cơ sở hạ tầng quan trọng khác (như giao thông, cung cấp nước hoặc thực phẩm) do nhà cung cấp ở các quốc gia bị cho là "độc tài" sản xuất,.
Về phần Huawei, khi được hỏi liệu họ có sự kiến về việc Đức hay Liên minh châu Âu (EU) thắt chặt các quy tắc kiểm soát thậm chí ra các lệnh cấm hay không, tập đoàn Trung Quốc cho hay họ dựa vào các đối thoại mang tính xây dựng và dựa trên sự thật.
Huawei cho biết, vấn đề an toàn mạng không phụ thuộc vào quốc gia xuất xứ của nhà cung cấp mà chỉ có thể được đảm bảo bằng các tiêu chuẩn toàn cầu trong hợp tác quốc tế giữa ngành và cơ quan quản lư./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-03-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 97,698
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	709c2e661e2bf775ae3a.jpg
Views:	0
Size:	11.2 KB
ID:	2147098  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 115 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06481 seconds with 13 queries