Trump kêu gọi huỷ Hiến pháp, tái tổ chức bầu cử – Cộng hoà im lặng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Trump kêu gọi huỷ Hiến pháp, tái tổ chức bầu cử – Cộng hoà im lặng
12/5
Cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Bảy lấy lư do sai trái về gian lận bầu cử kêu gọi “huỷ bỏ” Hiến pháp, sau khi Elon Musk cho công bố “Hồ sơ Twitter” về vai tṛ của công ty mạng xă hội trong việc hạn chế xem câu chuyện về Hunter Biden.

Nói không chính xác về nội dung tường tŕnh mới về việc mạng xă hội giám sát những quyết định trong chiến dịch tranh cử 2020, ông Trump một lần nữa yêu cầu đảo ngược kết quả bầu cử hoặc tái tổ chức lại bầu cử. Nhưng cựu Tổng thống lần đầu tiên thẳng thắng kêu gọi dẹp bỏ luật tối cao của quốc gia.

“Một vụ gian lận lớn loại này và ở mức độ này cho phép huỷ tất cả quy định, quy tắc và các điều khoản, thậm chí kể cả những điều ghi trong Hiến pháp,” Trump tuyên bố trên mạng xă hội Truth Social của ḿnh. ““Các nhà Lập quốc vĩ đại của chúng ta không muốn, và sẽ không tha thứ, Bầu cử Sai trái và Gian lận!”

Trump đưa ra tuyên bố trên sau khi kư giả độc lập Matt Taibbi xuất bản “Hồ sơ Twitter” vào tối thứ Sáu, gồm một loạt tài liệu ghi rơ những trao đổi nội bộ của Twitter về quyết định của công ty vào năm 2020 ngăn chặn những đường dẫn đến bài báo của New York Times nói về những email trong máy điện toán xách tay của Hunter Biden. Cựu Tổng thống cho rằng, những tài liệu đó cho thấy chứng cớ “gian lận và lường gạt” trong bầu cử 2020, và v́ vậy phải chấm dứt một số phần trong Hiến pháp để giải quyết vấn đề này.

Tường tŕnh của kư giả Taibbi cũng chỉ trích sự thật rằng chiến dịch của Joe Biden có kênh liên lạc hành lang để yêu cầu Twitter gỡ một số ư kiến cụ thể, mặc dù cũng lưu ư, Cộng hoà cũng có kênh liên lạc hành lang như vậy.

“Hồ sơ Twitter” gây ra một cơn băo lửa giữa các nhà b́nh luận, các nhà đạo đức truyền thông và các nhà lập pháp lưỡng đảng. Nó cũng cho thấy bối cảnh tin tức hiện đại bị rạn nứt, nơi mà việc tiếp nhận một câu chuyện thường được định h́nh bởi những giả định của độc giả về động cơ của cả kư giả và đối tượng.

Chỉ có một số ít các nhà lập pháp Cộng hoà tham gia cùng Dân chủ lên án với lời kêu gọi của cựu Tổng thống. Đa số c̣n lại giữ khoảng cách, nhưng lại né chỉ trích người vẫn là nhân vật chính của Đảng. Lănh tụ Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng hoà – California), và Lănh tụ Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (Cộng hoà – Kentucky) cho đến tối Chủ nhật vẫn im ĺm, không có ư kiến. McCarthy vào tháng trước thông báo, Cộng hoà sẽ đọc lớn mọi từ trong Hiến pháp trên sàn Hạ viện khi Cộng hoà nắm quyền kiểm soát vào tháng 1 sang năm.

Chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi ông Trump kêu gọi tổ chức lại bầu cử 2020, cựu Tổng thống Mike Pence cho rằng, Cộng hoà nên tập trung vào tương lai. Xuất hiện trên Fox News Chủ nhật, cựu Phó Tổng thống chỉ ra, những ứng cử viên Cộng hoà “tập trung vào kiện tụng hay tranh chấp kết quả bầu cử 2020 đă không đạt kết quả tốt.”

Dân biểu Dave Joyce (Cộng hoà – Ohio) gọi ư kiến “hủy bỏ” Hiến pháp viễn vông, và Cộng hoà nên tập trung vào những vần đề kinh tế đă giúp họ giành lại được Hạ viện.

Toà Bạch Ốc Tổng thống Joe Biden cho rằng, cựu Tổng thống Donald Trump đáng bị “cả thế giới lên án.”

“Hiến pháp Hoa Kỳ là một văn bản bất khả xâm phạm mà hơn 200 năm qua đă đảm bảo rằng tự do và luật pháp sẽ thắng thế ở quốc gia vĩ đại của chúng ta. Hiến pháp gắn kết người dân Hoa Kỳ lại với nhau – bất kể đảng phái nào – và các nhà lănh đạo được bầu lên thề sẽ duy tŕ hiến pháp đó,” Phó Tuỳ viên báo chí Toà Bạch Ốc Andrew Bates ghi trong tuyên bố.”Đó là tượng đài cuối cùng cho tất cả những người Mỹ đă hy sinh mạng sống của ḿnh để đánh bại những kẻ chuyên quyền, lạm dụng quyền lực của họ và chà đạp lên các quyền căn bản. Tấn công Hiến pháp và tất cả những ǵ Hiến pháp đại diện là lời nguyền rủa đối với linh hồn của quốc gia chúng ta, và nên bị lên án trên toàn cầu. Người ta không thể chỉ yêu nước Mỹ khi chiến thắng.”

Việc Trump đ̣i “dẹp” Hiến pháp là diễn biến mới nhất nhằm đẩy ông vào chảo lửa bỏng không chỉ với Dân chủ mà c̣n với các thành viên trong chính đảng Cộng hoà của ông ta. Cựu tổng thống đă phải đối mặt với những lời chỉ trích nặng nề v́ đón tiếp ăn tối với người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng Nick Fuentes và nghệ sĩ nhạc rap Kanye West, vào tuần trước.

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 12-05-2022
Reputation: 200614


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 111,710
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2022-09-04T000742Z-1932511206-5432-6903-1670216386.jpg
Views:	0
Size:	82.5 KB
ID:	2148012  
florida80_is_offline
Thanks: 7,267
Thanked 45,767 Times in 12,707 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 138 florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10
florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
Gibbs (12-06-2022)
Old 12-05-2022   #2
koorlie
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 11,830
Thanks: 0
Thanked 7,654 Times in 3,995 Posts
Mentioned: 34 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2143 Post(s)
Rep Power: 32
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Trump kêu gọi huỷ Hiến pháp, tái tổ chức bầu cử – Cộng hoà im lặng
Tập bắt Trump làm cái ǵ th́ Trump phải làm cái đó.

Trung Cộng ghét hiến pháp Mỹ muốn đem phá bỏ là chuyện dễ hiểu.

Nhưng Tập đă giao một nhiệm vụ đặc công quá sức ḿnh cho Trump, bởi v́ thành bại không là vấn đề mà Tập chỉ muốn thảy nó ra để cứu Trump khỏi một chuyện khác.

Trump đă mời một tên chủ hội da trắng KKK đến nhà ăn tiệc rồi bị chửi, Tập bèn phóng chiêu nhả khói này ra để cứu Trump khỏi mũi dùi chỉ trích, cho lộn xộn mịt mù lên rồi khi lắng xuống th́ thiên hạ đă quên.

Lư do đảng CH phải nín khe là v́ cần Trung Cộng giúp đỡ gian lận bầu cử.
koorlie_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to koorlie For This Useful Post:
Gibbs (12-06-2022)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08707 seconds with 12 queries