Từ chuyến quá cảnh 3 giờ, cô gái người Việt bị kẹt ở Singapore tới 3 ngày - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Từ chuyến quá cảnh 3 giờ, cô gái người Việt bị kẹt ở Singapore tới 3 ngày
Click image for larger version

Name:	3c84d716c65b2f05764a.jpg
Views:	0
Size:	18.1 KB
ID:	2172639  
Theo kế hoạch ban đầu, cô Dinh Mai Tram ước tính chỉ mất khoảng 3 giờ quá cảnh tại Singapore để chờ lên chuyến bay nối tiếp của hăng Air New Zealand trong hành tŕnh từ Việt Nam tới thành phố Auckland, New Zealand hôm 27/1.

Tuy nhiên, trận lũ lụt hoành hành tại thành phố lớn nhất New Zealand thời điểm đó đă khiến Sân bay Auckland buộc phải đóng cửa và chuyến bay của cô Tram bị gián đoạn. Kết cục, cô Tram và nhiều hành khách khác mắc kẹt tại Singapore suốt nhiều ngày.

Kể lại những ngày mắc kẹt trong tâm trạng bồn chồn, lo lắng, cô Tram - nữ kỹ sư địa chất sinh ra tại Việt Nam, hiện sinh sống và làm việc tại New Zealand, cho biết cô và các hành khách có mặt cùng chuyến bay được yêu cầu xuống máy bay, nghỉ qua đêm tại khách sạn ở Tanjong Pagar, Singapore với chi phí ăn, ngủ qua đêm do Air New Zealand thanh toán. Hăng bay cũng thông báo sẽ cung cấp thông tin về chuyến bay mới cho hành khách trong 48 giờ.Tuy nhiên, cô Tram cho biết cô không nhận được thêm bất cứ thông báo nào từ hăng hàng không trong suốt 2 ngày kế tiếp.

Nữ kỹ sư 30 tuổi vô cùng lo lắng khi phải tạm dừng công việc và thêm nhiều khoản chi phí phát sinh khi Air New Zealand thông báo các hành khách trên chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ phải tự chi trả phí pḥng nghỉ sau đêm đầu tiên. Sau đó, tới ngày 30/1, Air New Zealand cho biết sẽ chia sẻ khoản phí 160 USD/pḥng/đêm với khách cho tới khi có thông tin về chuyến bay thay thế.

Hôm 29/1, cô Tram tới Sân bay Changi, trao đổi với nhân viên Air New Zealand và được thông báo tất cả chuyến bay của hăng và của đối tác Singapore Airlines tới Auckland đều đă được đặt kín chỗ tới cuối tháng 2.

Nhớ lại cảm xúc khi nhận được thông báo, cô Tram kể: “Chúng tôi rất lo lắng v́ rất có khả năng phải ở lại Singapore trong một tháng. Chúng tôi không đủ điều kiện tài chính".

Sau đó, nhân viên hàng không đề xuất cô Tram lên chuyến bay từ Singapore tới Papua New Guinea ngày 6/2 rồi lên chuyến bay nối tiếp qua Brisbane, Australia để về Auckland. Điều này đồng nghĩa với việc cô Tram sẽ phải bay trở lại Việt Nam để xin thị thực Australia.

Cô Tram quyết định làm theo đề xuất và tự chi trả cho chuyến bay về Việt Nam ngày 30/1. Tới sáng 31/1, cô Tram nhận được thông báo từ Air New Zealand có thể lên chuyến bay của hăng hàng không Singapore Airlines từ Singapore tới Auckland vào 22h25 cùng ngày. Vậy là cô Tram lại phải gấp rút bay từ Việt Nam sang Singapore để có thể bắt kịp chuyến bay.

Dù gặp rất nhiều rắc rối, nữ kỹ sư vẫn cảm thấy nhẹ nhơm khi mọi chuyện đă được giải quyết ổn thỏa.

Đây chỉ là một trong rất nhiều sự cố "dở khóc, dở cười" mà hành khách và hăng hàng không gặp phải khi sân bay tại thành phố lớn nhất New Zealand phải đóng cửa do ngập lụt.

Trận lụt, lở đất lịch sử tại Auckland hồi cuối tuần qua đă khiến 9.000 hành khách của hăng Air New Zealand bị gián đoạn chuyến bay. Chính quyền thành phố phải ban bố t́nh trạng khẩn cấp và xác nhận ít nhất 4 người thiệt mạng trong trận lũ lụt.

Giám đốc kinh doanh và dịch vụ khách hàng Air New Zealand - bà Leanne Geraghty cho biết hăng hàng không đang gấp rút sắp xếp chuyến bay mới cho những hành khách bị ảnh hưởng.

Liên quan tới t́nh h́nh hành khách của hăng mắc kẹt tại Singapore, bà Geraghty cho hay Air New Zealand đang hợp tác với đối tác Singapore Airlines để khắc phục sự cố.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-01-2023
Reputation: 42341


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 100,600
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3c84d716c65b2f05764a.jpg
Views:	0
Size:	18.1 KB
ID:	2172639  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 5,805 Times in 4,808 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 118 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05241 seconds with 12 queries