Ca sĩ Quang Dũng khổ sở v́ lệ thuộc thuốc ngủ suốt 8 năm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ca sĩ Quang Dũng khổ sở v́ lệ thuộc thuốc ngủ suốt 8 năm
Click image for larger version

Name:	927f0f0f1e42f71cae53.jpg
Views:	0
Size:	13.2 KB
ID:	2172896  
Mỗi đêm, tôi phải uống 4 viên thuốc ngủ mới ngủ được. Biết chuyện, bác sĩ lắc đầu: "Không được rồi" - ca sĩ Quang Dũng chia sẻ.
Sợ mất trí nhớ

- Lâu không thấy tên anh xuất hiện trên truyền thông, lịch tŕnh của anh gần đây gồm những ǵ?

Tôi thường đi về giữa Mỹ và Việt Nam mỗi tháng một lần. Tôi bay quen rồi nên không mệt nhiều, ngoại trừ việc mất ngủ. Điều khiến tôi khổ sở nhất là lệ thuộc thuốc ngủ 8 năm qua.

Hồi ấy, bác sĩ nói do tôi đi về giữa Mỹ và Việt Nam quá nhiều. Việc chênh lệch múi giờ khiến nhịp sinh học của cơ thể tôi bị gián đoạn, rối loạn, dẫn đến mất ngủ. Mặt khác, tôi lớn tuổi nên khó ngủ hơn.

Lịch diễn dày đặc, tôi phải uống thuốc ngủ, nếu không ngày hôm sau không hát nổi. Cứ thế, tôi uống 1 viên, rồi 2 viên. Hiện tại, tôi phải uống 4 viên thuốc ngủ/đêm mới ngủ được. Đêm nào tôi cũng nằm trằn trọc đến 2 - 3 giờ sáng. Càng lo lắng, tôi càng khó ngủ.

Những lúc mất ngủ, tôi thường lo nghĩ nhiều chuyện. Đôi khi, tôi rơi vào cảm xúc tiêu cực. Cuộc sống mỗi người đều có những lo toan riêng, tôi lại hơi nhạy cảm. Giai đoạn tệ nhất, tôi uống cả thuốc trị cảm có thành phần an thần. Mỗi đêm, tôi uống đều đặn 2 viên thuốc cảm. Một số loại thuốc ngủ khiến tôi đau đầu, xây xẩm cả ngày hôm sau.

Việc mua thuốc ngủ đặc trị cũng rất khó khăn. Tôi thường nhờ cả người quen đi nước ngoài mua giùm, để dành uống.

Biết tôi phải uống 4 viên/đêm, bác sĩ lắc đầu, nói: "Không được rồi". Họ cảnh báo việc uống thuốc ngủ đặc trị có thể gây suy giảm trí nhớ nhưng đổi sang thuốc ngủ thảo dược lại không hiệu quả.

Hiện tại, tôi đặt mục tiêu giảm số lượng thuốc ngủ phải uống mỗi ngày. Tôi không thể lệ thuộc thêm nữa.

- Sẽ ra sao nếu anh rơi vào "Một ngày tôi quên hết"?

Đúng, điều tôi sợ không kém mất ngủ là mất trí nhớ. Mọi chuyện đều có thể xảy ra, nhưng tôi không mong ḿnh rơi vào cảnh tượng đó.

Tôi muốn hát đến khi không c̣n hơi thở

- Không khí âm nhạc trước đây có điểm ǵ anh thích hơn bây giờ?

Mỗi thời đại âm nhạc đều có cái hay riêng. Thế hệ chúng tôi không theo nổi người trẻ hôm nay nữa. Thời chúng tôi chỉ đọ nhau chất giọng, trong khi khán giả đ̣i hỏi thế hệ ca sĩ hiện tại cả về h́nh ảnh, phong cách tŕnh diễn...

Từng tuổi này, tôi vẫn nhớ như in tuổi 20 vào Sài G̣n, đă run rẩy thế nào khi tập hát ở nhà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn; đă căng thẳng khi bị nhạc sĩ Thanh Tùng mắng "rát mặt".

Đến khi học nhạc chuyên nghiệp ở Nhạc viện TP.HCM, tôi thấy ít áp lực hơn nhiều thời tập hát với các anh lớn. Tôi nhớ thời ca sĩ ăn ngủ cùng các ban nhạc, chúng tôi biết kính sợ các nhạc sĩ.

Thời điểm ra đĩa Biển ngh́n thu ở lại, lần đầu cái tên Quang Dũng xuất hiện trên áp phích của các pḥng trà lớn ở Sài G̣n như Tiếng tơ đồng, Em và tôi... Sáng hôm đó, tôi lái xe máy đi qua đi lại tấm ảnh to đẹp của ḿnh suốt 2 tiếng (cười). Giá mà lúc đó có điện thoại thông minh như bây giờ, tôi sẽ chụp vài tấm ảnh kỷ niệm đăng lên Facebook.

- Sự im tiếng mấy năm nay khiến không ít người nghĩ rằng Quang Dũng không c̣n tha thiết với âm nhạc, có đúng không?

Ba năm qua, tôi thực hiện nhiều dự án đĩa than nhưng chưa phát hành đấy thôi. Dự án tôi đặt nhiều kỳ vọng nhất là album các nhạc phẩm được viết riêng cho giọng Quang Dũng. Album có các sáng tác của nhạc sĩ Quốc Bảo, Đức Trí... và được Nguyễn Hà, Hồng Kiên, Nhật Minh ḥa âm.

Quang Dũng hát 'V́ đó là em'

Một dự án khác tôi khá tâm đắc là album gồm các hit nhạc trẻ. Dĩ nhiên, tôi hát những bài hợp giọng như Nàng thơ chứ không dám hát Waiting for you hay Bên trên tầng lầu đâu (cười).

Thời đại này, ca sĩ khó bán CD nhưng tôi có niềm tin vào đĩa than và cộng đồng người nghe nhạc hi-end ngày càng lớn mạnh ở Việt Nam.

Đĩa T́nh ca Phạm Duy của tôi - một trong những đĩa than đầu tiên phát hành tại Việt Nam - đến nay vẫn tiêu thụ khá tốt.

Ba năm qua, ngoài đi hát, tôi đều ở pḥng thu, từ TP.HCM, Hà Nội đến Mỹ.

Trời cho tôi giọng hát là một đặc ân lớn. Tôi không cho phép ḿnh ngưng đam mê hay làm công việc khác. Tôi chạy show đến không c̣n thời gian nghỉ ngơi.

Ngẫm lại, đời tôi không có ǵ ngoài âm nhạc. Tôi muốn đi hát cho đến khi không c̣n hơi thở.

Không có tủi thân, cô đơn v́ không có t́nh yêu

- Lư do anh ở tuổi U50 vẫn chạy show miệt mài là ǵ, phải chăng là áp lực kinh tế khi con trai học ở Mỹ?

Thú thật, tôi không chịu áp lực nào về tiền bạc. Cá nhân tôi đă làm việc rất chăm chỉ từ trẻ để tuổi 47 đủ đầy.

Tôi chăm đi show v́ trân quư công việc Tổ nghiệp cho ḿnh. Tài năng chỉ chiếm 50% trong thành công của người nghệ sĩ. Phần c̣n lại phụ thuộc vào sự may mắn, đam mê, đạo đức, tính thời điểm...

Trời cho tôi giọng hát, sự may mắn, tôi phải tu tâm dưỡng tính để giữ phước đức cho chính ḿnh và kế đến là con ḿnh. Tôi luôn biết người biết ta, chưa bao giờ nghĩ ḿnh to tát, ghê gớm.

- Năm 2019, anh chia sẻ có t́nh yêu mới với VietNamNet, hiện tại thế nào?

Tôi đang trong giai đoạn hạnh phúc viên măn của cuộc đời. Bên tôi có gia đ́nh, bạn bè, những tri kỷ.

Họ làm tôi thấy ấm áp, đủ đầy, không có t́nh yêu cũng không thấy bận ḷng. Không có t́nh yêu, tôi vẫn rất ổn, không tủi thân hay sợ cô đơn.

Quan trọng không kém là không gian sống. Tôi làm nội thất phong cách thiền để không thấy lạnh lẽo, trống trải khi ở một ḿnh.

- Năm mới, anh muốn có thêm điều ǵ?

Con người không có hoài băo sẽ không phấn đấu nữa. Cuộc sống của tôi hiện tại viên măn về vật chất lẫn tinh thần. Nhưng tôi vẫn muốn công việc của ḿnh thăng tiến hơn, kéo dài thêm nhiều năm nữa.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-02-2023
Reputation: 42333


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 100,221
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	927f0f0f1e42f71cae53.jpg
Views:	0
Size:	13.2 KB
ID:	2172896  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 5,801 Times in 4,804 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 118 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04898 seconds with 12 queries